Thứ hai, 14/09/2015 - 20:59

Vì sao cần chọn sữa bột “truy xuất được nguồn gốc”?

Liệu có phải mẹ Việt giờ đây đã bắt đầu cảm thấy những mẩu quảng cáo trên báo chí, TV, lời “mách nhỏ” từ đồng nghiệp, tư vấn của chủ cửa hàng… hoặc hàng giờ “ngâm cứu” trên Google không còn đủ để trở thành cơ sở đáng tin cậy để cân nhắc chọn sữa cho bé con nhà mình?

Chọn sữa cho con: cảm tính hay lý tính?

Theo khảo sát của công ty Ipsos Việt Nam với các mẹ có con hơn 2 tuổi tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội, có đến 80% các mẹ hoàn toàn không tự tin khi chọn mua sữa bột cho con trong lần đầu tiên. Nhiều mẹ nhận ra mình như đang rơi vào “ma trận” bởi không biết nên chọn sữa theo quảng cáo, theo tư vấn của đồng nghiệp, theo thương hiệu, hay đơn giản chỉ vì… “bé My hàng xóm uống thấy lên cân tốt”. Rõ ràng, tuy có nhiều chọn lựa về thương hiệu sữa nhưng các mẹ lại thiếu thông tin và hiểu biết về sản phẩm mình chọn mua. Do đó, một khi xuất hiện các thông tin bất ngờ về tình trạng sữa không rõ nguồn gốc, sữa nhiễm khuẩn, nhiễm độc…, họ rất dễ hốt hoảng, lo âu.

Hiện nay, có nhiều mẹ không tự tin khi chọn sữa cho con và không biết cặn kẽ nguồn gốc sản phẩm sữa
Hiện nay, có nhiều mẹ không tự tin khi chọn sữa cho con và không biết cặn kẽ nguồn gốc sản phẩm sữa

Một vấn đề khác khiến các mẹ lo không kém là công thức dinh dưỡng của sữa có thực sự phù hợp với nhu cầu của con chưa? Điều này là có cơ sở, bởi đa phần các công thức dinh dưỡng được nghiên cứu dựa trên nhu cầu của trẻ nước ngoài, trong khi chế độ ăn của trẻ Việt và trẻ nước ngoài khác nhau nên nhu cầu dinh dưỡng cũng khác (chẳng hạn trẻ Việt ăn bột, cháo đến tận 2 tuổi trong khi trẻ Tây 1 tuổi đã ăn gần như người lớn). Trẻ Việt cũng cần được bổ sung vi chất nhiều hơn vì theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tỷ lệ trẻ Việt dưới 5 tuổi nhẹ cân lên đến 40%, thấp còi là 36% và gầy còm là 10%.

Hoặc giá cả cũng là nỗi lo thường trực của các mẹ. Nhiều mẹ nói vui rằng khi nuôi con nhỏ, ngân sách cho sữa luôn phải tính dôi ra 20% để phòng… tăng giá.

Chọn sữa chất lượng cần có “truy xuất nguồn gốc”

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, việc chọn sữa theo thương hiệu, thành phần dinh dưỡng, tư vấn của đồng nghiệp… chỉ là phần nổi. Xuất xứ nguồn gốc nguyên liệu, công thức dinh dưỡng được nghiên cứu và phát triển như thế nào, quy trình và “đường đi” của sản phẩm đến tay mình mới là cái các mẹ cần biết nhất. Đây mới chính là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các sản phẩm sữa.

Mỗi sản phẩm sữa Anka là thành quả của 800 nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng đang làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng dinh dưỡng toàn cầu thuộc tập đoàn Kerry
Mỗi sản phẩm sữa Anka là thành quả của 800 nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng đang làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng dinh dưỡng toàn cầu thuộc tập đoàn Kerry

Với sự ra đời của Anka, lần đầu tiên tại Việt Nam, các bà mẹ sẽ có cơ hội truy xuất thông tin thực trên sản phẩm thông qua công nghệ truy xuất nguồn gốc. Cụ thể, khi nhập mã truy xuất nguồn gốc in dưới đáy lon vào ô truy xuất trên website www.ankamilk.com , người dùng sẽ tìm hiểu được nguồn gốc nguyên liệu, ngày thu hoạch sữa, công thức dinh dưỡng, ngày sản xuất và đóng gói, kiểm định chất lượng quốc tế, quy trình vận chuyển… của sản phẩm. Công nghệ này giúp mẹ dễ dàng kiểm chứng thông tin và chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho con.

Gánh lo về giá cũng sẽ được giải quyết khi Anka cam kết giữ mức giá ổn định trong vòng ít nhất 2 năm tới, phù hợp với thu nhập của đa số người dùng.

“Mua sữa nào đây?” là câu chuyện mà bất kỳ bà mẹ nào cũng phải đối mặt với vô vàn nỗi lo. Mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm với “món quà” Anka, thương hiệu sữa bột 100% nhập khẩu từ Châu Âu trả lại cho mẹ “quyền được biết” về xuất xứ nguồn gốc.

Giới thiệu thương hiệu sữa Anka

 

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng dinh dưỡng toàn cầu thuộc tập đoàn Kerry - nơi tập hợp hơn 800 nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới và được đầu tư đến hơn 100 triệu Euro - đã phát triển và đăng ký bản quyền tại Ireland công thức dinh dưỡng Geni-IQ126TM và Gro.Up MaxTM cho Anka. Kerry là tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cho trẻ em với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm sữa bột công thức chất lượng tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, hai công thức của Anka không những kế thừa được những thành tựu của Kerry mà còn phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của trẻ Việt. TS. Satya Jonalagadda, Giám đốc dinh dưỡng của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng dinh dưỡng tập đoàn Kerry, cho biết: “Khẩu phần ăn của trẻ Việt thường thiếu những vi chất như Vitamin A, Sắt, Kẽm, I-ốt, DHA, ARA…, vốn tác động trực tiếp đến sự tăng trưởng và phát triển trí não trẻ. Do đó, khi chọn sữa cho con, các mẹ nên lưu ý chọn những sản phẩm công thức phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của con. Lợi thế của sữa Anka là hệ công thức đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của trẻ Việt, giúp hỗ trợ tăng trưởng cân nặng, chiều cao, phát triển thị giác và trí não cho trẻ.”

Để tìm hiểu thêm thông tin về sữa Anka, vui lòng liên hệ:

- Hotline (08) 37 763 763

- Facebook: https://www.facebook.com/AnkaMilkOfficial

- Website: www.ankamilk.com