“Vẽ” chân dung diễn viên Thành Long từ 64.000 chiếc đũa

(Dân trí) - Để mừng ngày sinh nhật của nam diễn viên nổi tiếng Thành Long, nữ nghệ sĩ người Trung Quốc Hong Yi đã sử dụng 64.000 chiếc đũa để tạo nên bức chân dung của Thành Long theo cách sắp đặt hết sức độc đáo và ấn tượng.

Hong Yi là một nữ nghệ sĩ nổi tiếng người Trung Quốc với khả năng tạo ra những bức tranh vẽ độc đáo và ấn tượng mà không cần dùng đến bút hay màu vẽ, cô thường sử dụng các chất liệu không ai ngờ đến để vẽ tranh, như tất, vết ố café… Hong Yi tự nhận xét mình là một người thích vẽ, nhưng không thích sử dụng cọ vẽ.

Nhân dịp sinh nhật nam diễn viên nổi tiếng Thành Long vào ngày 7/4 vừa qua, Hong Yi đã tạo nên một tác phẩm độc đáo như một món quà gửi đến diễn viên này.  Theo đó, cô đã sử dụng 64.000 chiếc đũa, kết hợp với phong cách sắp đặt độc đáo để vẽ nên bức chân dung của diễn viên Thành Long.

Chân dung Thành Long sau khi được hoàn thành từ 64.000 chiếc đũa
Chân dung Thành Long sau khi được hoàn thành từ 64.000 chiếc đũa

“Thật khó để chọn chất liệu cho bức tranh chân dung này”, Hong Yi cho biết. “Anh ấy là một diễn viên nổi tiếng, một võ sĩ tài ba và một nhà hoạt động môi trường, một gương mặt toàn cầu. Cuối cùng tôi đã quyết định lựa chọn đũa vì Thành Long đã từng sử dụng đũa trong những cảnh đánh nhau trên phim của anh và vì đũa là một nét đặc trưng của Trung Quốc”.

“Vì anh ấy là một nhà hoạt động môi trường nên tôi sử dụng loại đũa tre dùng một lần để cho thấy rằng các loại phế liệu vẫn có thể tái sử dụng và tạo nên một cái gì đó ý nghĩa và đẹp hơn”, Hong Yi cho biết thêm.

Hong Yi cho biết cô đã mất hơn một tháng để thu thập đủ 64.000 chiếc đũa, sau đó bó chúng lại thành từng bó với nhiều kích cỡ với nhau và treo chúng lên khung thép, mà mỗi bó đũa được xem như một chấm trên nét vẽ. Bên cạnh bức chân dung, Hong Yi cũng đã cho treo 60 bó đũa kéo dài từ trên xuống dưới, tượng trưng cho ngày sinh nhật lần thứ 60 của Thành Long và cũng tạo nên hình tượng con rồng, ý nghĩa của tên Thành Long trong tiếng Trung Quốc.

Video về quá trình vẽ tranh độc đáo của Hong YiTrước đó, Hong Yi cũng từng sử dụng nghệ thuật sắp đặt và những chiếc tất đen trắng để vẽ nên bức chân dung của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, sử dụng trái bóng rổ thấm mực để vẽ chân dung của vận động viên bóng rổ nổi tiếng Trung Quốc Yao Ming, hay sử dụng đáy cốc café để vẽ chân dung của nam ca sĩ Châu Kiệt Luân…

Bức tranh đạo diễn Trương Nghệ Mưu từ những chiếc tất
Bức tranh đạo diễn Trương Nghệ Mưu từ những chiếc tất

Vận động viên bóng rổ Yao Ming được vẽ từ trái bóng rổ
Vận động viên bóng rổ Yao Ming được vẽ từ trái bóng rổ

Chân dung nam ca sĩ Châu Kiệt Luân được tạo nên từ những vết ố café 
Chân dung nam ca sĩ Châu Kiệt Luân được tạo nên từ những vết ố café 

T.Thủy
Tổng hợp