Vật dụng cũ mòn của nhà vô địch có gì khác biệt?

Dân trí Tại triển lãm “Vật cũ mòn... chuyện chưa kể”do Nestlé Milo tổ chức, những đồ vật thể thao cũ sờn, rách lưới, phai màu,… của các ngôi sao thể thao lẫn nhiều “nhà vô địch” đời thường như được “sống” thêm một lần nữa với sứ mệnh truyền cảm hứng cho hàng ngàn phụ huynh và em nhỏ.

Đồ vật cũ mòn đem nhà vô địch đến gần với trẻ em

Thông qua hàng trăm vật dụng tưởng chừng đã mất dần giá trị và câu chuyện đằng sau thành công của nhà vô địch thực sự, triển lãm khéo léo dẫn dắt người xem thấu hiểu ý nghĩa vô giá của đồ vật cũ mòn. Món vật dụng ấy là minh chứng cho sự đam mê và cả hành trình rèn luyện bền bỉ, quyết tâm mỗi ngày để tiến bộ, tôi rèn bản thân chạm tay đến bục vinh quang của các vận động viên.

“Khi nhìn lại đôi giày này, tôi thấy lại mình với tháng ngày lăn xả trên sân cỏ, vinh quang có, mồ hôi, nước mắt cũng có...” Lê Công Vinh ngậm ngùi chia sẻ.

Vật dụng cũ mòn của nhà vô địch có gì khác biệt? - 1

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu thì khẳng định: “Hơn bất cứ hình ảnh nào khác, đồ vật thể thao đã cũ mòn là minh chứng rõ ràng nhất cho tất cả giọt mồ hôi, nước mắt, sự cố gắng bền bỉ luyện tập tính bằng năm tháng và niềm đam mê thể thao cháy bỏng của các vận động viên...” Nhờ ý tưởng độc đáo và giàu tính nhân văn, triển lãm đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của rất nhiều phụ huynh và em nhỏ.

Tham gia triển lãm, chị Kim Huỳnh tâm sự: “Bé Khang thích thú với buổi triển lãm lắm vì được tận mắt thấy những vật dụng của thần tượng của mình, nào là quả bóng của chú Văn Hậu nè, đôi giày sờn vải của chú Công Vinh hay là chiếc đai tập võ phai màu của cô Châu Tuyết Vân nữa...”

VJ Thùy Minh lại xúc động với câu chuyện của cựu cầu thủ Lê Công Vinh khi anh chia sẻ rằng so với nhiều cầu thủ, anh chẳng có gì hơn họ về năng khiếu hay thể lực mà chỉ có sự khổ luyện bền bỉ hơn người.

Vật dụng cũ mòn của nhà vô địch có gì khác biệt? - 2

Cuộc tham quan của mẹ con VJ Thùy Minh là hành trình qua nhiều khu trưng bày đặc sắc từ chiếc đai tập võ phai màu, cây vợt tennis bung mắt lưới, trái bóng rổ cũ sờn, quả bóng đá rách da... tuy cũ mòn nhưng thể hiện con đường bền bỉ không chỉ của các vận động ưu tú Việt Nam vươn mình ra Thế giới mà còn của cả những nhà vô địch giữa đời thường.

Món đồ cũ mòn là “huy chương vô giá” của các con 

Bên cạnh kỷ vật của vận động viên chuyên nghiệp, triển lãm còn trưng bày cả đồ vật cũ mòn của nhiều em nhỏ đam mê thể thao. Khi đến thăm, nghệ sỹ Lâm Vỹ Dạ đã thốt lên sửng sốt: “Chưa bao giờ được đi một buổi triển lãm độc, lạ và hoành tráng như vậy hết. Vật dụng cũ mòn lại được đem trưng bày rầm rộ… Khó tin nhưng là sự thật đó mọi người!!!

Món đồ cũ mòn, tưởng chừng như không còn giá trị, nhưng lại là “huy chương vô giá” của các con. Đi về mà cảm xúc dạt dào quá…”

Bởi theo Lâm Vỹ Dạ, chị đã được “tận mắt thấy vật cũ mòn mang theo bao nhiêu là nhiệt huyết, quyết tâm, một quá trình nỗ lực bền bỉ đáng khâm phục. Đúng là, vật cũ mòn rèn nên nhà vô địch. Và nhà vô địch, không phải ai cao xa, mà chính là con của mình, là cô bé cậu bé gần gũi, bình dị...” 

Lâm Vỹ Dạ cũng nhận ra rằng, thể thao không chỉ là rèn luyện thể lực mà còn giúp con nuôi dưỡng đam mê, quyết tâm, bền bỉ cố gắng, tinh thần đồng đội… Chị cũng khẳng định bản thân sẽ khuyến khích 2 cậu con trai chăm thể dục thể thao hơn. 

Vật dụng cũ mòn của nhà vô địch có gì khác biệt? - 3

Cùng quan điểm với Lâm Vỹ Dạ, chị Phạm Di cũng chia sẻ về buổi triển lãm: Nhà vô địch thật ra đâu cần có huy chương, danh hiệu mà là khi con quyết tâm, bền bỉ, nỗ lực, phấn đấu theo đuổi đam mê. Và thể thao, sẽ giúp con nuôi dưỡng những giá trị đó, giúp con tạo nền tảng vững chắc để thành công sau này. Vật cũ mòn chính là minh chứng đắt giá nhất cho hành trình rèn luyện bền bỉ đó của con.

Đồ cũ mòn - thay đổi suy nghĩ của mẹ... và của con

Không giấu nỗi xúc động sau khi tham dự triển lãm, chị Nguyễn Ngọc Huyền viết lại cho con trai rằng ngày hôm nay “đã giúp mẹ thay đổi suy nghĩ về việc sử dụng đồ nhanh hư hao của con. Khi con rèn luyện bền bỉ, những vật dụng của con sẽ cũ mòn nhưng con sẽ học được những bài học giá trị từ thể thao và đó là nền tảng giúp con thành công sau này. Mẹ sẽ ủng hộ con chơi thể thao nhiều hơn...”

Vật dụng cũ mòn của nhà vô địch có gì khác biệt? - 4

Chị Kim Huỳnh cũng đồng tình với ý kiến trên, chị đã thay đổi góc nhìn và trân trọng vật dụng cũ mòn hơn bởi chúng là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ, cố gắng, quyết tâm của con. Chị tin rằng người thầy thể thao sẽ dạy con nhiều bài học giá trị để giúp con thành công trong cuộc sống. 

Còn với các em nhỏ, sau khi được tận mắt nhìn thấy kỷ vật của idol, vật dụng cũ mòn “giống của con” thì ngay lập tức đã thôi thúc con dũng cảm tham gia hàng loạt môn thể thao rèn luyện sức khỏe. 

Chị Nguyễn Thúy Bắc kể lại câu chuyện của con gái Bảo Nghi: “Trước đây mẹ cũng từng đề xuất việc học võ tự vệ với Bảo Nghi, nhưng bạn ấy lại sợ đau, sợ ngã, sợ mệt nữa, nên thường tìm cách thoái thác. Lần này được tận mắt nhìn thấy chiếc đai tập võ cũ mòn của cô Châu Tuyết Vân, được tự mình tìm hiểu câu chuyện tập luyện và thành công của cô và các bạn nhỏ khác, bạn Nghi đã thay đổi quan điểm luôn. Bạn xin phép mẹ cho bạn đăng ký học võ vào dịp hè này, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa để tự vệ và bảo vệ người thân nữa”.

Vật dụng cũ mòn của nhà vô địch có gì khác biệt? - 5

Tương tự, con trai của VJ Thùy Minh cũng bắt đầu với môn thể thao trượt tuyết chính do cảm hứng được truyền tới từ buổi triển lãm. “Linh không nói gì nhiều. Nhưng sau triển lãm, hai mẹ con về chơi ngay một môn thể thao Linh chưa từng thử là trượt băng. Linh ngã rất nhiều nhưng nhất quyết không ra khỏi sân băng. Chưa gì mình đã biết sắp tới sẽ có một đôi giày trượt sẽ cũ mòn...”.

Mỗi đồ vật đều có một lịch sử đáng tự hào. Vật dụng cũ mòn chính là người bạn thân thiết biết con bạn đã đổ bao nhiêu giọt mồ hôi trên sân tập, đếm từng lần gục ngã rồi tự mình đứng dậy để cố gắng tiến bộ, hoàn thiệu và giành lấy vinh quang. Nhà vô địch thật ra đâu chỉ là huy chương, là danh hiệu, nhà vô địch là khi con quyết tâm, bền bỉ, nỗ lực, phấn đấu theo đuổi đam mê đến cùng.

MỚI NHẤT
Hết hồn với loài ếch khổng lồ, to như đứa trẻ được giới nhà giàu yêu thích
Hết hồn với loài ếch khổng lồ, to như đứa trẻ được giới nhà giàu yêu thích

Ếch là loài động vật được khá nhiều người Việt yêu thích, nhưng thật bất ngờ khi ở châu Phi, chúng có kích thước rất to, thậm chí lớn bằng một đứa trẻ.

Thứ năm, 13/06/2019 - 05:47

Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt
Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt

(Dân trí) - “Tôi cảm thấy ghen tị với người Việt Nam bởi rau quả quá nhiều và rất tươi xanh, chắc chắn sẽ tạo rất nhiều món ăn ngon” – đầu bếp lừng danh thế giới David Rocco hào hứng chia sẻ trong tiệc “Dolce Vita giữa tầng mây” diễn ra tối 11/6 tại Vinpearl Luxury Landmark 81.

Thứ năm, 13/06/2019 - 05:44

Cách ứng phó “thông minh” nếu chẳng may bị bệnh ung thư
Cách ứng phó “thông minh” nếu chẳng may bị bệnh ung thư

(Dân trí) - Nếu như ung thư vú là bệnh hàng đầu thường gặp ở phụ nữ Việt, thì ung thư gan được xem là bệnh hàng đầu thường gặp ở nam giới với tỷ lệ trên 20% (trong số các bệnh ung thư). Đáng chú ý, bệnh thường phát hiện giai đoạn muộn khiến tỷ lệ chữa khỏi thấp.

Thứ năm, 13/06/2019 - 05:38

Thợ điện và “cuộc chiến” mùa nắng nóng
Thợ điện và “cuộc chiến” mùa nắng nóng

(Dân trí) - Mùa hè là những chuyến du lịch cùng gia đình và bạn bè. Ấy vậy mà mùa hè lại là những “cuộc chiến” đối với người thợ điện, là những đêm thức trắng cho người dân yên giấc, sẵn sàng lên đường khi có sự cố để đảm bảo cho dòng điện được thông suốt, ổn định.

Thứ năm, 13/06/2019 - 05:35

Cùng Sapporo khởi tạo cuộc vui chất lượng
Cùng Sapporo khởi tạo cuộc vui chất lượng

(Dân trí) - Giữa guồng quay bộn bề cuộc sống, những cuộc vui đáng nhớ chính là chất xúc tác giúp những người trẻ cân bằng bản thân, công việc, và gắn kết anh em chiến hữu. Để cuộc vui đậm chất, Sapporo chia sẻ với bạn những bí quyết êm đằm, giúp nâng tầm mọi khoảnh khắc.

Thứ năm, 13/06/2019 - 04:55

Nóng như "tạt lửa" vào người, dân Hà Nội trùm kín như ninja đi đường
Nóng như "tạt lửa" vào người, dân Hà Nội trùm kín như ninja đi đường

(Dân trí) - Đợt nắng nóng cao điểm những ngày qua khiến cuộc sống của người dân Hà Nội và các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều người chia sẻ họ có cảm giác ngộp thở, bỏng rát như lửa tạt vào người khi di chuyển trên đường

Thứ tư, 12/06/2019 - 03:31

Làm rượu từ ống tre siêu độc đáo của người Trung Quốc
Làm rượu từ ống tre siêu độc đáo của người Trung Quốc

(Dân trí) - Loại rượu làm từ thân tre được giới thiệu giảm nồng độ cồn, có hương vị thơm ngon đặc biệt.

Thứ tư, 12/06/2019 - 01:08

“Người nhện” đu mình trên cây hái sấu non, kiếm bạc triệu ngày
“Người nhện” đu mình trên cây hái sấu non, kiếm bạc triệu ngày

(Dân trí) - Hà Nội vào mùa sấu non cũng là lúc những con phố như Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo… trở thành “nơi kiếm sống” của người làm nghề hái sấu. Với giá bán từ 25.000 đồng – 35.000 đồng/kg sấu tươi bán ngay tại gốc, những người này có thể kiếm được vài triệu đồng mỗi ngày.

Thứ tư, 12/06/2019 - 08:52

Ảnh hiếm về các hoạt động giải trí của giới trẻ Liên Xô trên bãi biển
Ảnh hiếm về các hoạt động giải trí của giới trẻ Liên Xô trên bãi biển

Giới trẻ Liên Xô không tới Maldives tắm nắng hoặc vượt sóng tới Hawaii. Họ nghỉ ngơi ở những bãi biển nổi tiếng và yêu thích ngay trên đất nước mình.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:50

Taste of Vietnam: Tìm kiếm đầu bếp tài năng đưa tôm Bạc Liêu tỏa sáng trên bàn tiệc
Taste of Vietnam: Tìm kiếm đầu bếp tài năng đưa tôm Bạc Liêu tỏa sáng trên bàn tiệc

(Dân trí) - Lần đầu tiên, cuộc thi Taste of Vietnam do Tập đoàn FLC phối hợp cùng UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức sẽ là hành trình ẩm thực để các đầu bếp tài năng thỏa sức sáng tạo, với nguyên liệu chính là những chú tôm nổi tiếng đến từ “thủ phủ tôm” của Việt Nam.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:45

Clip: Nóng quá, đến khỉ cũng phải tìm cách “giải nhiệt”
Clip: Nóng quá, đến khỉ cũng phải tìm cách “giải nhiệt”

(Dân trí) - Những chú khỉ đầu chó trong clip dưới đây đã vô tư tìm cách giải nhiệt trong một hồ bơi trước sự chứng kiến đầy sửng sốt của chủ nhà. Đoạn clip được ghi hình tại Nam Phi, hai chú khỉ đầu chó đã thản nhiên vào bơi “ùm ùm” trong hồ bơi tại nhà của anh Garth Bradley (50 tuổi).

Thứ tư, 12/06/2019 - 06:02

Đầu bếp lừng danh David Rocco chủ trì dạ tiệc giao lưu văn hóa Việt - Ý
Đầu bếp lừng danh David Rocco chủ trì dạ tiệc giao lưu văn hóa Việt - Ý

(Dân trí) - Tối 11/6/2019, biểu tượng mới của Thành phố Hồ Chí Minh - Landmark 81 trở thành tâm điểm của bữa tiệc “Dolce Vita giữa tầng mây”. Sự kiện là cầu nối giao lưu giữa hai nền văn hoá Việt – Ý, đồng thời góp phần thúc đẩy và quảng bá một cách mạnh mẽ hơn tinh hoa ẩm thực Việt đến với thế giới.

Thứ tư, 12/06/2019 - 05:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Hành khách bị cấm bay cả đời vì điều này
Hành khách bị cấm bay cả đời vì điều này

(Dân trí) - Một vị khách người Mỹ bị cấm bay cả đời vì lén hút thuốc lá điện tử trên máy bay, dù đã bị nhắc nhở trước đó.

Thứ ba, 11/06/2019 - 11:50

Ấm lòng khoảnh khắc lái xe tải dừng xe giúp bà cụ sang đường
Ấm lòng khoảnh khắc lái xe tải dừng xe giúp bà cụ sang đường

(Dân trí) - Khoảnh khắc ấm lòng dưới đây cho thấy hình ảnh một lái xe tải dừng xe để giúp một bà cụ đang gặp khó khăn trong việc sang đường.

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:17

Cận cảnh quá trình đánh bắt loài ốc "của quý" siêu đắt đỏ
Cận cảnh quá trình đánh bắt loài ốc "của quý" siêu đắt đỏ

(Dân trí) - Là loại hải sản hiếm và rất đắt đỏ, quá trình đánh bắt ốc Vòi Voi đòi hỏi phương pháp và dụng cụ đặc biệt, cùng kỹ năng lành nghề của người thợ, khi mà con vật này có sở thích lẩn sâu cả mét dưới đáy bùn.

Thứ ba, 11/06/2019 - 05:52

Kỳ lạ loại chuối xanh da trời có vị kem vani giá hơn 2 triệu mỗi nải
Kỳ lạ loại chuối xanh da trời có vị kem vani giá hơn 2 triệu mỗi nải

(Dân trí) - Với sắc xanh kỳ lạ, loại chuối này đã khiến nhiều người nhầm tưởng là sản phẩm của… photoshop!

Thứ ba, 11/06/2019 - 05:46

LOTTE Mart tham dự lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa
LOTTE Mart tham dự lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa

(Dân trí) - Vừa qua, tại Hà Nội, LOTTE Mart vinh dự tham gia chương trình “Lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng lời kêu gọi từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại kỳ họp tháng 3 năm 2019 về vấn đề rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa vừa qua. Tự hào là thành viên liên minh chống rác thải nhựa của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thứ ba, 11/06/2019 - 05:44

Mẹ cô gái "bùng" trà sữa hoảng hốt vì nhiều người tìm đến nhà mắng chửi
Mẹ cô gái "bùng" trà sữa hoảng hốt vì nhiều người tìm đến nhà mắng chửi

Anh Long nhận được đơn hàng giao 20 ly trà sữa, giá 1,2 triệu đồng cho khách nhưng khi đến nơi, anh nhận được tin nhắn: ‘Mình boom nha’.

Thứ hai, 10/06/2019 - 02:46

Công bố chủ đề Hưởng ứng Ngày sữa thế giới, Vinamilk tiếp tục vì một Việt Nam vươn cao
Công bố chủ đề Hưởng ứng Ngày sữa thế giới, Vinamilk tiếp tục vì một Việt Nam vươn cao

(Dân trí) - Hưởng ứng Ngày sữa thế giới 01/06, tiếp tục nỗ lực cải thiện tầm vóc, sức khoẻ cho thế hệ tương lai, Vinamilk cùng Hiệp hội sữa Việt Nam chính thức công bố chủ đề “Niềm vui uống sữa ở trường” cho Ngày sữa thế giới năm 2019 tại Việt Nam.

Thứ hai, 10/06/2019 - 02:40

Nhiều người Việt đang nỗ lực cai nghiện thuốc lá
Nhiều người Việt đang nỗ lực cai nghiện thuốc lá

(Dân trí) - Số liệu của quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y Tế) cho thấy, 70% số người hút thuốc nói rằng họ đã cố gắng bỏ thuốc và 61% người không hút thuốc nói rằng họ đã khuyến khích người hút thuốc bỏ thuốc khi được tiếp nhận các thông tin từ chiến dịch truyền thông.

Thứ hai, 10/06/2019 - 12:00

"Phát sốt" với vườn vải thiều Lục Ngạn ra quả mọc chi chít ở thân
"Phát sốt" với vườn vải thiều Lục Ngạn ra quả mọc chi chít ở thân

Những năm gần đây người nông dân ở vùng vải thiều Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã nghĩ ra tuyệt chiêu bắt vải ra từ thân. Cách làm sáng tạo này cho quả vải ra đẹp và chất lượng ngon hơn.

Thứ hai, 10/06/2019 - 06:58

Hội An: Nỗ lực xây dựng “Thành phố du lịch không khói thuốc”
Hội An: Nỗ lực xây dựng “Thành phố du lịch không khói thuốc”

(Dân trí) - Hội An là một trong những thành phố thành công khi ban hành những quy định về cấm hút thuốc tại các điểm di tích, du lịch. Từ đó, góp phần xây dựng hình ảnh Hội An – điểm đến thân thiện, hấp dẫn trong mắt du khách.

Thứ hai, 10/06/2019 - 06:00

Nga: Nhà thổ robot tình dục sắp bị "sờ gáy" vì mọc như nấm?
Nga: Nhà thổ robot tình dục sắp bị "sờ gáy" vì mọc như nấm?

Một chính trị gia Nga vừa đề xuất dự thảo luật nhắm vào các nhà thổ robot tình dục đang xuất hiện nhiều ở xứ sở bạch dương.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 12:39

Chi tiền triệu để uống cocktail cùng … chuột cống
Chi tiền triệu để uống cocktail cùng … chuột cống

(Dân trí) - Những con chuột cống dù được nuôi nhốt và kiểm dịch đầy đủ nhưng vẫn khiến nhiều người ớn lạnh khi lần đầu tiếp xúc.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 12:32