Uống 2 ly trà sữa mỗi ngày trong vòng 1 tháng, cô gái rơi vào hôn mê

(Dân trí) - Mới đây, một tín đồ nghiện trà sữa đã rơi vào hôn mê sau khi uống 2 ly trà sữa mỗi ngày trong vòng một tháng.

Uống 2 ly trà sữa mỗi ngày trong vòng 1 tháng, cô gái rơi vào hôn mê - 1

Các bác sĩ đang lên tiếng cảnh báo bệnh nhân tiểu đường về việc uống quá nhiều trà sữa sau khi một cô gái 18 tuổi bỗng nhiên rơi vào trạng thái hôn mê.

Cô gái 18 tuổi được cha mẹ mô tả là một người nghiện trà sữa trân châu, đã được đưa đến bệnh viện Ruijin ngay lập tức sau khi bất tỉnh trong chính ngôi nhà của mình ở phía đông Trung Quốc.

Trà sữa trân châu là một loại thức uống được chế biến từ trà xanh hoặc trà đen, có chứa những hạt tròn nhỏ gọi là trân châu làm từ bột năng.

Nữ bệnh nhân trẻ tuổi được cho là đã uống tới 2 ly trà sữa trân châu mỗi ngày trong một tháng. Điều này đã khiến lượng đường trong máu của cô tăng cao đột biến.

Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện có gần 100 gram, tương đương 25 gói đường nhỏ trong mỗi ly 750ml trà sữa trân châu. Chính loại đồ uống này đã khiến lượng đường trong máu cô gái tăng cao gấp 25 lần so với bình thường và là nguyên nhân trực tiếp khiến cô rơi vào tình trạng hôn mê do tiểu đường, tăng đường huyết.

Trong tuần trước khi nhập viện, cô gái 18 tuổi cho biết cảm thấy khát nước, buồn nôn và phải thường xuyên sử dụng nhà vệ sinh. Tất cả các điều này đều là dấu hiệu của nhiễm toan đái tháo đường hay DKA (một trong những biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường, có thể đe dọa tới tính mạng người bệnh).

Khi được đưa đến Bệnh viện Ruijin, nữ bệnh nhân được cho dùng máy thở và máy lọc máu để giúp ngăn ngừa những tổn thương gây ra cho thận. Cô tỉnh dậy sau 5 ngày hôn mê và thừa nhận mình đã uống rất nhiều trà sữa trân châu.

Phải mất tới một tháng để tình trạng của bệnh nhân thực sự ổn định và cô được chuyển đến Bệnh viện Nanxiang theo dõi, chăm sóc. Đáng kinh ngạc, trong thời gian ở bệnh viện Ruijin, cô gái đã giảm tới 35 kg.

Đây không phải lần đầu các bác sĩ lên tiếng cảnh cáo về loại đồ uống có hàm lượng đường vô cùng cao này. Trước đó, một cậu bé 13 tuổi cũng đã được đưa đến viện cấp cứu vì có hàng tá viên trân châu làm tắc nghẽn đường ruột. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc cậu bé đã không nhai trong khi tiêu thụ loại đồ uống này.

Trà Xanh

Theo LB

Đang được quan tâm