Ước mơ lớn của “ông” giám đốc điều hành 8 tuổi

(Dân trí) - Dù mới 8 tuổi nhưng cậu bé Harli Jordean, hiện đang là giám đốc điều hành một công ty kinh doanh bi ve ở Anh, đã mơ đến có một chuỗi các cửa hàng lớn ngang tầm thế giới.

 
Ước mơ lớn của “ông” giám đốc điều hành 8 tuổi - 1
Cậu Harli Jordean trông chững chạc với vai trò giám đốc điều hành công ty Marble King.
 
Harli Jordean đã điều hành công ty kinh doanh bi ve rất thành công tên gọi Marble King (Vua Bi) trong 2 năm qua. Công ty của cậu chuyên cung cấp các sản phẩm bi ve với đủ các màu sắc, chủng loại, kích cỡ.
 
Ngoài việc học tập tại trường, ông trùm bi ve nhỏ tuổi cũng dành thời gian nhập hàng, liên lạc với các nhà cung cấp, xử lý các đơn đặt hàng thông qua trang web marbleking.co.uk của công ty.
 
Công việc kinh doanh của cậu đã thu về hàng nghìn bảng Anh và nhu cầu cho các sản phẩm của Marble King lên cao tới mức Harli phải tuyển mẹ và 2 anh trai trợ giúp.
 
Harli, từ Stoke Newington, London, nói: “Cháu như thể có công ty riêng vậy. Cháu cũng giống như ông chủ”.
 
Harli đã bị mê hoặc bởi những viên bi lung linh sắc màu từ năm lên 6 tuổi.
 
Ước mơ lớn của “ông” giám đốc điều hành 8 tuổi - 2
Bên cạnh việc học, Harli đã tích cực tham gia các công việc kinh doanh.
 
Cậu bé đã chứng tỏ khả năng bẩm sinh về kinh doanh khi trao đổi những viên bi với bạn bè tại trường.
 
Khi các học sinh lớn tuổi hơn muốn mua các viên bi của Harli, cậu bé đã nhờ bà mẹ Tina trợ giúp để mua thêm bi từ trên mạng.

Sau khi nỗ lực để tìm những thứ cậu muốn trên internet, Harli đã năn nỉ mẹ lập trang web riêng và chỉ trong vài tháng, trang web đã nhận được các đơn đặt hàng khắp thế giới.

Doanh nhân tí hon đã biến sở thích của cậu thành một hoạt động kinh doanh có lãi.
 
Nói về con trai, cô Tina, 51 tuổi, cho hay cậu bé rất đam mê những viên bi và thường đặt chúng dưới gối mỗi khi đi ngủ.
 
 
Ước mơ lớn của “ông” giám đốc điều hành 8 tuổi - 3
Công ty của Harli bán những viên bi ve đủ các sắc màu, kích cỡ.
 
“Niềm đam mê của cậu bé lớn tới nỗi chúng tôi thường gọi Harli là “Vua Bi”, vì thế khi cậu bé muốn lập một trang web, chúng tôi đã lấy luôn cái tên đó. 

Chúng tôi không bao giờ nghĩ là trang web lại trở nên phổ biến đến vậy. Giờ đây chúng tôi đang xử lý nhiều đơn đặt hàng cùng lúc”, cô Tina nói.

Cậu bé nhiều tham vọng đang mơ ước sẽ mở rộng công việc kinh doanh và thậm chí tạo thương hiệu bi ve của riêng mình. Hiện các sản phẩm bi vi của cậu được làm ở Trung Quốc.

Harli nói thêm: “Ước mơ của cháu là có một chuỗi các cửa hàng. Đó sẽ là một trong những hệ thống cửa hàng đồ chơi lớn nhất trên thế giới, bán tất cả các loại bi ve”.
 
Ước mơ lớn của “ông” giám đốc điều hành 8 tuổi - 4
Trang web của công ty Marble King.

Ninh Nhi
Theo Dailymail

Đang được quan tâm