Từ chàng trai thất nghiệp trở thành... nữ thần Hindu

(Dân trí) - Vô công rồi nghề, sống chui rúc trong 1 căn hộ nhỏ trên phố Tooting (tây nam Luân Đôn) - cuộc sống vất vưởng của anh chàng đồng tính luyến ái Steve Cooper bỗng chốc biến thành thiên đường khi một ngày dân mộ đạo Hindu bất chợt nhận ra: Steve có gương mặt và dáng hình giống y như nữ thần Bahucharaji của họ.

Vậy là cách đây tròn 3 tháng, công dân nước Anh chính hiệu Steve Cooper, 32 tuổi, quyết định chuyển tới đền thờ bang Gujarat (Ấn Độ) để bắt đầu cuộc sống của một nữ thần.

 

Ngày trước, anh chàng “xăng pha nhớt” Steve thường gọi mình bằng cái tên Pamela đầy nữ tính, còn  bây giờ những người sùng đạo tung hô anh là Prema - tiếng Hindu nghĩa là “Tình yêu thần thánh”.

 

Mỗi sáng, Prema thức dậy thật sớm, choàng lên mình bộ váy màu vàng nghệ và bắt đầu những nghi lễ làm phước hàng ngày. Vị thần mà Steve được vinh dự “hóa kiếp” là Bahucharaji - thần bảo hộ của thái giám trong vương triều Ấn Độ, có phép lạ chữa bệnh hiếm muộn cho dân thường.

 

Từ chàng trai thất nghiệp trở thành... nữ thần Hindu - 1

Những tín đồ tôn sùng nữ thần Prema 

 

Mỗi lần Steve xuất hiện trước đám đông, tất thảy háo hức kéo tới chiêm ngưỡng dung nhan nữ thần. Họ hô to “Jay Bahuchar Ma”, nghĩa là “Nữ thần đã tới”. Đáp lại, Steve đặt ngón tay giữa lên trán “thần dân” và thì thầm “Jay Bahuchar Ma”.

 

Nói chuyện với phóng viên tờ The Sun, Steve Cooper cho biết: “Tôi thực sự yêu mến cuộc sống ở ngôi đền này, tôi chẳng còn lưu luyến gì Tooting và nước Anh cả. Người dân nơi đây tôn sùng tôi như thánh sống và tôi nghĩ mình xứng đáng được như vậy. Tôi dự định sẽ gắn bó ở đây cả cuộc đời”.

 

Tín đồ Hindu hành hương không bày tỏ chút nghi ngờ gì về “năng lực siêu nhiên” của Steve. Khi được hỏi vì sao phải cất công từ xa tới đây xin Prema cầu phước, một phụ nữ tên Bhanu Barot hồn nhiên trả lời: “Vì cô ấy là nữ thần”. Còn một người khác tên Rekha tiết lộ: “Chị dâu tôi được ban phước xong về có mang ngay lập tức”.

 

Từ chàng trai thất nghiệp trở thành... nữ thần Hindu - 2

Ban phước lành chữa bệnh (ảnh trái). Vết xăm hình nữ thần (giữa). Cả người già cũng thể hiện sự thành kính (phải)

 

Hiện Steve đang tuân thủ một chế độ ăn chay nghiêm ngặt, ngủ trong một căn buồng sơ sài dưới sự giám sát của hơn 80 thái giám. Không ít người trong số họ cảm thấy bất mãn vì Steve leo lên chức “thánh sống” quá dễ dàng.

 

Một thái giám tên Sudha cho biết: “Tôi đã kiểm tra và thấy anh ta vẫn còn bộ phận sinh dục nam. Anh ta là đàn ông thì không thể làm nữ thần và ban phước được”. Tuy vậy Steve khẳng định: “Cơ thể tôi một nửa thuộc về đàn ông và một nửa thuộc về đàn bà”.

 

Dù sao đi nữa, những tín đồ của thần Bahucharaji Mata vẫn một mực tin rằng: Prema mà họ tôn sùng kiếp trước là một công chúa, vì giận chồng hờ hững chuyện chăn gối mà cắt phăng “của quý” của ông ta đi.

 

Hải Minh

Theo The Sun

Đang được quan tâm