TS Bùi Thị Thu Nhuận nhận giải thưởng dinh dưỡng VINUTAS – DUTCH LADY 2014
Ngày 2/12, tại Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 7 tại Hà Nội, Hội dinh dưỡng Việt Nam (VINUTAS) cùng FrieslandCampina đã trao giải thưởng Dinh dưỡng VINUTAS – DUTCH LADY năm 2014 cho tiến sĩ Bùi Thị Thu Nhuận (1931 - 1998).
Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 7 năm nay, với chủ đề “Gánh nặng kép về suy dinh dưỡng ở Việt Nam” do Hội dinh dưỡng Việt Nam tổ chức với sự tham gia tài trợ của công ty FrieslandCampina, đã thu hút sự tham dự của hơn 200 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dinh dưỡng.
Theo đó, các báo cáo khoa học tại hội nghị năm nay tập trung vào những vấn đề về dinh dưỡng với tham luận từ các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước như: Gánh nặng kép về suy dinh dưỡng ở Việt Nam: Thực trạng & Giải pháp (PGS.TS Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng); Tầm quan trọng của Kẽm trong thời kỳ mang thai (GS. Janet King – Trường Đại học California Davis, Mỹ); Tiêu thụ đường ở trẻ em Việt Nam, Campuchia và Nhật Bản (GS. Shigeru Yamamoto – Trường Đại học JumonJi, Nhật Bản); Quản lý chất lượng trong nghiên cứu dinh dưỡng (GS. Henri Dirren – Viện nghiên cứu Bệnh viện Nhi Oakland, Mỹ). Hội nghị cũng đã đi sâu thảo luận về 3 chuyên đề: Dinh dưỡng cộng đồng, Dinh dưỡng lâm sàng và An toàn thưc phẩm.
Trong những năm qua, FrieslandCampina cùng với Hội dinh dưỡng Việt Nam thực hiện hàng loạt các dự án trong lĩnh vực nghiên cứu và thực hành dinh dưỡng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Cụ thể như FrieslandCampina đã phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia và Hội Dinh Dưỡng Việt Nam đã thực hiện cuộc Khảo sát Tình trạng Dinh dưỡng Khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) từ năm 2010 – 2012 với qui mô lớn tại tại 4 quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.
Với hơn 140 kinh nghiệm trên toàn thế giới trong ngành sữa, FrieslandCampina luôn đồng hành, hợp tác chặt chẽ cùng các chuyên gia và các cơ quan chuyên môn tại Việt Nam trong việc nghiên cứu, tìm ra các vấn đề và giải pháp nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người Việt Nam nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng. Đồng thời, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm nhằm mang đến những dưỡng chất thiết yếu đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.
P.V