Thứ năm, 01/10/2020 - 22:00

Trao quà Trung thu tới 18 trẻ mồ côi, khuyết tật tại Đắk Nông

Dân trí

Ngày 1/10, Phóng viên báo Dân trí đã đến thăm và tặng quà Trung thu tại Trung tâm hỗ trợ dưỡng lão và nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật Bạch Tuyết (tỉnh Đắk Nông).

Đây là món quà nhằm động viên, thăm hỏi hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Trung tâm hỗ trợ dưỡng lão và nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật Bạch Tuyết (Trung tâm từ thiện Bạch Tuyết) tại phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Tại buổi tặng quà, bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, Giám đốc trung tâm đã thay mặt toàn bộ các trẻ em đang sống tại Trung tâm gửi lời cảm ơn đến Ban biên tập Báo điện tử Dân trí đã giúp đỡ các cháu có một Tết Trung thu vui vẻ, ấm cúng.

Trao quà Trung thu tới 18 trẻ mồ côi, khuyết tật tại Đắk Nông - 1

Báo Dân trí tặng quà trung thu cho 18 trẻ mồ côi, khuyết tật Đắk Nông

Nhân dịp này, giám đốc Trung tâm từ thiện Bạch Tuyết đã có những tâm sự chia sẻ về quá trình hình thành và hoạt động của trung tâm trong hơn 6 năm qua. Trở thành nơi nuôi dưỡng, chăm sóc và hỗ trợ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, ngày 13/5/2014 UBND thị xã Gia Nghĩa (nay là thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) ban hành Quyết định số 433/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm hỗ trợ dưỡng lão và nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật Bạch Tuyết.

Mục đích của trung tâm là hỗ trợ người già neo đơn và tiếp nhận nuôi dưỡng những trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Nhớ lại những ngày đầu hoạt động, bà Tuyết tâm sự, do cơ sở vật chất còn thiếu đồng bộ, một số cá nhân lại chưa thông cảm và hiểu đầy đủ bản chất vụ việc đã vội thông tin không đầy đủ nên cuối năm 2015 Trung tâm từ thiện Bạch Tuyết đã phải tạm ngưng hoạt động 90 ngày.

Đến ngày 2/2/2016, trung tâm đã trở lại hoạt động bình thường với đội ngũ cán bộ nhân viên có chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết nhiệt tình và cơ sở vật chất được tăng cường. Từ đây, trung tâm trở thành tổ ấm nuôi dưỡng hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh nên ngày càng được các mạnh thường quân tin cậy, đồng tình ủng hộ.

Chia sẻ về quá trình hoạt động từ thiện trong thời gian vừa qua, giám đốc Trung tâm từ thiện Bạch tuyết cho biết: “Dù trải qua khó khăn và sóng gió, nhưng vì lương tâm và trách nhiệm đối với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên tôi đã kiên trì không từ bỏ con đường thiện nguyện của mình để vượt qua tất cả có được một Trung tâm từ thiện Bạch Tuyết như ngày hôm nay”.

Điều ước mong và quyết tâm của bà Tuyết là, Trung tâm từ thiện Bạch Tuyết phải nỗ lực phấn đấu làm sao để những mảnh đời bất hạnh ở thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông được chăm sóc nuôi dưỡng, học hành dạy dỗ. Những người già cô đơn sống vui, sống khỏe, còn những trẻ em mồ côi bất hạnh có tổ ấm thứ hai sớm trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Dương Phong

Đáng quan tâm