Trái bơ tràn vỉa hè Thủ đô, giá rẻ nhưng vẫn ế

Những trái bơ giá rẻ được bày bán tại vỉa hè nhiều tuyến đường ở Hà Nội nhưng rất ít người mua. Trong khi đó, bơ trong siêu thị được bán với giá cao hơn gấp nhiều lần vẫn được nhiều người dân mua.

Chỉ khoảng 15.000 – 20.000 /kg, những trái bơ từ Đắk Lắk được chuyển ra Hà Nội để bán. Tuy vận chuyển một quãng đường xa để mang ra “thương hiệu” bơ Đắc Lắc, nhưng những trái bơ bày bán trên vỉa hè vẫn không có mấy người mua. Anh Nguyễn Văn Chinh, người bán bơ trên đường Phạm Hùng cho biết: “Để vận chuyển những trái bơ ra đến Hà Nội cũng rất khó khăn, thuê xe tải mất khoảng 20.000 triệu cho một chuyến, mà nhiều quả còn bị dập nát”.

Nhiều người cũng thuê chung xe tải với anh Chinh để đánh hàng từ Đắk Lắk ra Hà Nội. Cứ hai ngày một chuyến, mỗi chuyến trở khoảng 5 tấn bơ. Những hàng bơ được chất đống trên vỉa hè tại tuyến đường Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, và một số đoạn đường thuộc khu đô thị Nam Trung Yên.

Trái bơ tràn vỉa hè Thủ đô, giá rẻ nhưng vẫn ế - 1

 

Những đống bơ được bày bán trên vỉa hè, được phân ra với nhiều giá khác nhau.

Không chỉ mất tiền vận chuyển, nhiều chủ hàng còn đối mặt với việc hao hụt số lượng bơ, do trong quá trình vận chuyển suốt 1.500 km, nhiều trái còn chín trên đường đi vì nhiệt độ cao. Chấp nhận điều đó, nhiều người vẫn quyết định mang bơ ra Hà Nội để bán, anh Chinh chia sẻ: “Bơ ở Đắk Lắk nhiều và giá rẻ quá, không tới 10 nghìn, vận chuyển ra Hà Nội mong cùng chia sẻ với người trồng bơ”.

Những trái bơ được chuyển từ trong Tây Nguyên ra đến Hà Nội lúc 5 giờ sáng là các chủ hàng mang ra vỉa hè bán ngay, vì trái bơ chín theo giờ. Những trái bơ to nhất có vỏ vẫn còn xanh và bóng thường là những trái bơ ngon, được bán với giá 30.000/kg. Còn loại bơ nhỏ hơn bán với giá từ 15.000 – 20.000 đồng/kg.

Bơ chín có mùi vị thơm, đặc thịt, nhưng vẫn không nhiều người đến mua do không để được lâu. Vì vậy, những trái bơ vẫn chất đống trên vỉa hè. Thậm chí, với thời tiết nắng nóng trên 30 độ C, nhiều quả để lâu thì vỏ bị nhanh mềm nhũn, nên người bán phải vứt đi. Anh Chinh cho biết, loại bơ này chỉ để được khoảng hai ngày là chín và không bán được nữa.

Trong khi bơ Việt giá rẻ ít người mua, thì bơ nhập khẩu từ Mỹ được bán trong hệ thống các siêu thị với giá từ 300.000 – 400.000 đồng/kg. Chị Trần Thị Hương, khách hàng tại một siêu thị trên phố Tây Sơn, Đống Đa cho biết: “Bơ Mỹ đắt nhưng được cái là bảo quản mát nên để được lâu, không bị nhanh chín, với cả nhìn hình thức cũng đẹp hơn bơ bán ngoài vỉa hè. Nhiều người như tôi, lo sợ hoa quả vỉa hè bị tẩm hóa chất như những loại có nguồn gốc Trung Quốc. Có thể vì thế mà bơ Đắk Lắk bị vạ lây”.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của Thethaovanhoa.vn:

Trái bơ tràn vỉa hè Thủ đô, giá rẻ nhưng vẫn ế - 2

 

Những trái bơ to, voe còn xanh và bóng có gái bán đắt nhất là 30.000/kg.

Trái bơ tràn vỉa hè Thủ đô, giá rẻ nhưng vẫn ế - 3

 

Loại bơ nhỏ và vỏ đã chín được bán với giá 15.000/kg.

Trái bơ tràn vỉa hè Thủ đô, giá rẻ nhưng vẫn ế - 4

 

Bơ Đắk Lắk được chất vào từng chiếc sọt để vận chuyển ra Hà Nội, và dùng xe ba gác chuyển từ điểm rao hàng ra các vỉa hè đường.

Trái bơ tràn vỉa hè Thủ đô, giá rẻ nhưng vẫn ế - 5

 

Những trái bơ chín có vỏ màu nâu đỏ, bên trong màu vàng, mùi thơm, nhưng vẫn ít người mua.

Trái bơ tràn vỉa hè Thủ đô, giá rẻ nhưng vẫn ế - 6

 

Bơ chín do nhiệt độ cao, thêm việc vận chuyển khiến nhiều quả bị dập.

Trái bơ tràn vỉa hè Thủ đô, giá rẻ nhưng vẫn ế - 7

 

Những quả bơ bị dập và vỏ sần sùi được người bán vứt trở lại sọt.

Trái bơ tràn vỉa hè Thủ đô, giá rẻ nhưng vẫn ế - 8

 

Những trái bơ vẫn được bày ra vỉa hè liên tục, do mỗi chuyến xe tải chở khoảng 5 tấn bơ.

Trái bơ tràn vỉa hè Thủ đô, giá rẻ nhưng vẫn ế - 9

 

Nếu có người mua thì họ cũng chỉ mua khoảng 1 kg, người mua nhiều nhất cũng chỉ 2 kg.

Trái bơ tràn vỉa hè Thủ đô, giá rẻ nhưng vẫn ế - 10

 

Người mua hàng đến lẻ tẻ, nên những đống bơ vẫn còn khá nhiều.

Theo Đình Dũng
Thể Thao & Văn Hóa

MỚI NHẤT
Khi Việt Nam ‘nổi tiếng’ quốc tế vì màn… kính thưa
Khi Việt Nam ‘nổi tiếng’ quốc tế vì màn… kính thưa

Đã đến lúc cần mạnh dạn đổi mới triệt để những màn kính thưa, kính gửi,những nghi lễ đã “lạc điệu”.

Thứ năm, 30/07/2015 - 03:10

Vụ phạt Lệ Quyên: Xử ngang "gây rối, dọa bom"?
Vụ phạt Lệ Quyên: Xử ngang "gây rối, dọa bom"?

Rõ ràng, nếu coi trẻ con tè dầm là vi phạm trật tự máy bay, việc mức phạt tương đồng với gây rối hay dọa bom là không phù hợp.

Thứ năm, 30/07/2015 - 03:03

Cách nấu cơm loại bỏ chất asen gây ung thư
Cách nấu cơm loại bỏ chất asen gây ung thư

(Dân trí) - Các bậc cha mẹ tại Anh đang được khuyên thay đổi cách nấu cơm để loại bỏ dấu vết của chất asen – một chất độc có thể gây ung thư.

Thứ năm, 30/07/2015 - 11:16

Bài trí bếp và chậu rửa hợp phong thủy
Bài trí bếp và chậu rửa hợp phong thủy

Nhà bếp không chỉ để nấu nướng, theo phong thủy, khu vực này còn có nhiều “kiêng kỵ”, là nơi tăng thêm vận khí cho gia chủ. Tuy nhiên, phòng bếp có hai yếu tố đối lập, xung khắc với nhau là bếp và chậu rửa (lửa và nước), nếu biết cách bố trí bếp và chậu rửa hợp lí sẽ mang lại sự cân bằng hài hòa.

Thứ năm, 30/07/2015 - 10:57

Dở khóc dở cười cách đi thang cuốn mới của người dân Trung Quốc
Dở khóc dở cười cách đi thang cuốn mới của người dân Trung Quốc

(Dân trí) - Đoạn video ghi lại tai nạn thương tâm của một bà mẹ sụt hố trên đỉnh thang cuốn ngay sau khi cố gắng cứu con trai của mình được tung lên mạng hôm Chủ Nhật vừa rồi đã khiến những ai buộc phải đi thang cuốn ở Trung Quốc khiếp sợ.

Thứ năm, 30/07/2015 - 10:08

Những ý tưởng trang trí nhà bằng đá và sỏi
Những ý tưởng trang trí nhà bằng đá và sỏi

Việc sử dụng đá và sỏi trong trang trí nội thất đã không còn xa lạ, giúp làm tăng màu sắc thiên nhiên cho không gian sống của bạn.

Thứ năm, 30/07/2015 - 09:57

Cách hóa giải sát khí trong phòng vệ sinh
Cách hóa giải sát khí trong phòng vệ sinh

Ngoài việc là nơi vệ sinh tắm giặt của cả nhà, đây còn là nơi để thư giãn sau một ngày làm việc và thường được thiết kế theo mô hình “hai trong một”, kết hợp tắm giặt và một số chức năng khác, vì thế khu trú nhiều khí xấu cần hóa giải.

Thứ năm, 30/07/2015 - 09:37

Muốn tự tử vì có con nghiện game
Muốn tự tử vì có con nghiện game

Hiện tại tôi cảm thấy bất lực trong việc nuôi dạy con cái. Tôi không muốn tiếp tục nhìn thấy con mình mỗi ngày một trượt dốc và sa sút vì nghiện game như bây giờ. Lắm lúc tôi chỉ muốn tự tử đi cho xong chứ cứ tiếp tục sống như thế này thì đau lòng quá. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên với. Tôi thật sự đã hết cách rồi!

Thứ năm, 30/07/2015 - 07:14

5 dấu hiệu nhận biết nhãn lồng Hưng Yên "xịn"
5 dấu hiệu nhận biết nhãn lồng Hưng Yên "xịn"

Cùi nhãn lồng Hưng Yên dày và khô, đặc biệt là có hai dẻ xếp rất khít nhau - đây là đặc điểm mà chỉ riêng nhãn lồng Hưng Yên mới có.

Thứ tư, 29/07/2015 - 09:47

Đỏ mặt vì bệnh 'cầm nhầm' của một số người Việt
Đỏ mặt vì bệnh 'cầm nhầm' của một số người Việt

Cứ mỗi lần nghĩ đến chuyện người Việt ta ở xứ người trộm cắp vặt trong siêu thị, khạc nhổ, vứt rác bừa bãi, tôi bỗng đỏ mặt vì xấu hổ. Chỉ nghĩ thôi, nghĩ trong bóng tối, mà vẫn đỏ mặt xấu hổ. Ở một vài nước, ấn tượng về thói ăn cắp vặt của người Việt đã đóng đinh trong suy nghĩ của nhiều công dân. Cứ thấy da vàng tóc đen là họ đề phòng. Một sự "đỏ mặt quốc gia", và đã đến hồi phải gióng chuông cảnh tỉnh.

Thứ tư, 29/07/2015 - 04:42

Chuyện ở xã có hàng loạt “ngôi sao”
Chuyện ở xã có hàng loạt “ngôi sao”

Những diễn viên, ca sĩ, nhân vật nổi tiếng trong phim ảnh của xứ Kim Chi như Sê Chiên, Kim Su Li, Ly En Sê, Han Chê Un, Ly Han Sê… hay nữ ca sĩ tiếng tăm người Mỹ Kelly, ngôi sao bóng đá Ka Ka… đã trở thành tên khai sinh của cả trăm đứa trẻ ở xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Thứ tư, 29/07/2015 - 03:00

“Thần đồng” Trần Đăng Khoa bàn về thần đồng Đỗ Nhật Nam
“Thần đồng” Trần Đăng Khoa bàn về thần đồng Đỗ Nhật Nam

Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, một gia đình hạnh phúc là điểm tựa vững chắc cho các “thần đồng” như Đỗ Nhật Nam.

Thứ tư, 29/07/2015 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Cách hóa giải cho nhà gần đường tàu hỏa
Cách hóa giải cho nhà gần đường tàu hỏa

Một ngôi nhà gần đường ray tảu hỏa sẽ chịu tác động mạnh mẽ của âm thanh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của từng thành viên trong gia đình. Vì vậy, sẽ gặp nhiều bất lợi về phong thủy và nhà càng sát đường tàu thì càng bất lợi.

Thứ tư, 29/07/2015 - 11:18

Nội thất “biến hình” cho căn nhà hiện đại
Nội thất “biến hình” cho căn nhà hiện đại

Những mẫu nội thất sau đây có khả năng biến hóa đa dạng, tốn ít diện tích và có thể sử dụng với nhiều công năng khác nhau.

Thứ tư, 29/07/2015 - 10:36

Điều người Việt nên tự hỏi trước khi 'nâng cao sĩ diện'?
Điều người Việt nên tự hỏi trước khi 'nâng cao sĩ diện'?

Trước khi chỉ trích một ai đó vì không làm mình vừa lòng, liệu có nên tự đặt câu hỏi: vậy ta đã tôn trọng họ chưa? Và ta phải làm gì để nhận được sự tôn trọng?

Thứ tư, 29/07/2015 - 10:02

Cả làng bán thận để sống
Cả làng bán thận để sống

Những người dân ở làng Hokse, Nepal nghèo tới nỗi họ buộc phải bán nội tạng để sống và ngôi làng của họ thậm chí còn được mệnh danh là "Thung lũng thận".

Thứ tư, 29/07/2015 - 12:00

Tài vẽ tranh tuyệt đỉnh của "nghệ sĩ cà phê"
Tài vẽ tranh tuyệt đỉnh của "nghệ sĩ cà phê"

(Dân trí) - Ghidaq al-Nizar, từ đất nước Indonesia đã tạo nên những tác phẩm đầy ấn tượng và ma thuật chỉ bằng nước cà phê.

Thứ tư, 29/07/2015 - 12:00

Đang nợ nần, nhặt được 50 triệu vẫn tìm trả người đánh mất
Đang nợ nần, nhặt được 50 triệu vẫn tìm trả người đánh mất

“Tưởng người nhặt được là ông chủ lớn, 50 triệu là số tiền nhỏ, họ trả lại làm phúc nhưng không ngờ em đó chỉ là một lái xe, gia đình khá khó khăn và đang nợ nần khá nhiều”, anh Kiên chia sẻ.

Thứ ba, 28/07/2015 - 04:57

Bài học tuyệt hay về việc nắm lấy cơ hội
Bài học tuyệt hay về việc nắm lấy cơ hội

Cơ hội đâu phải ai cũng có, quan trọng là bạn phải biết nắm lấy những cơ hội đến với mình, bằng sức lao động của mình để tạo ra tương lai cho bản thân.

Thứ ba, 28/07/2015 - 03:09

Gặp người đàn ông chuyên ngăn các vụ tự tử
Gặp người đàn ông chuyên ngăn các vụ tự tử

(Dân trí) - Ông Yukio Shige, một sĩ quan cảnh sát về hưu Nhật Bản, đã dành cả mười năm qua trong phần đời còn lại của mình để ngăn chặn các vụ tự tử.

Thứ ba, 28/07/2015 - 12:07

Màn kịch của gã ăn xin đi xe SH, xài điện thoại Iphone 5?
Màn kịch của gã ăn xin đi xe SH, xài điện thoại Iphone 5?

Gần đây một người đàn ông ăn xin khoác trên mình bộ quần áo rách rưới với đôi chân hoại tử không có tiền chữa trị xuất hiện. Được biết hàng ngày gã có thể xin được cả tiền triệu.

Thứ ba, 28/07/2015 - 11:36

"Hận nhà chồng vì phong bì dẫn cưới vẻn vẹn 1,5 triệu"
"Hận nhà chồng vì phong bì dẫn cưới vẻn vẹn 1,5 triệu"

Tiền lễ cưới bằng nửa người ta, cho con rể vào đội bê tráp…Chỉ vì coikhinh mình là gái tỉnh lẻ mà nhà chồng mình làm đám cưới xuề xòa ban ơnbố thí, kiểu “tôi cưới cho là phúc lắm rồi” khiến mình hận họ.

Thứ ba, 28/07/2015 - 07:42

Những điều cần biết để cấp cứu nạn nhân đuối nước
Những điều cần biết để cấp cứu nạn nhân đuối nước

Đuối nước có thể xảy ra quanh năm nhưng tỷ lệ cao xảy ra trong mùa hè. Đây là thời gian học sinh được nghỉ hè vui chơi, nhất là đi tắm biển, dã ngoại trên sông hoặc bơi lội. Vì quá mải mê vui chơi hoặc thiếu trang bị kiến thức về đuối nước đã dẫn đến tai nạn đuối nước tăng cao.

Thứ ba, 28/07/2015 - 07:35

Những thiết kế đẹp cho phòng tắm
Những thiết kế đẹp cho phòng tắm

Là nơi thư giãn sau những giây phút mệt mỏi, phòng tắm có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế không gian của mỗi ngôi nhà. Mỗi phong cách khác nhau của nhà tắm sẽ mang lại cho người sử dụng một cảm giác riêng biệt.

Thứ ba, 28/07/2015 - 12:00