Tổ ong khổng lồ

(Dân trí) - Với cân nặng 1,82 kg, tổ ấm của hơn 5.000 con ong bắp cày được phát hiện trên gác mái nhà Jacobs tiến thẳng tới chức vô địch thế giới mà không có bất cứ địch thủ nào ngáng đường.

Suốt mùa hè qua, đôi vợ chồng hưu trí Ray và Daphne Jacobs ở Through Duncan, Anh vốn đã rất khó hiểu khi thấy ong bắp cày cứ nườm nượp lượn quanh nhà mình. Tuy nhiên mãi cho đến lúc cụ ông đánh liều trèo lên gác mái “thám thính”, họ mới tá hỏa phát hiện ra trên đầu mình là cả một... “rừng” ong.

 

“Ban đầu tôi không dám tin vào mắt mình. Hàng nghìn con ong lúc nhúc vo ve trông phát sợ. Chúng tôi vốn xuất thân từ nông thôn nhưng cả đời chưa bao giờ nhìn thấy cái tổ ong to lớn đến nhường này”.

 

Tổ ong khổng lồ - 1
  

Động tổ, lũ ong ào ra như suối thác và bay náo loạn khắp khuôn viên căn nhà. Hai ông bà cụ phải đi “lánh nạn” sang nhà hàng xóm và gọi chuyên viên từ thị trấn Suffolk Coastal đến xử lý vào ngày hôm sau.

 

Công tác “giải tán” đội quân ong bắp cày hùng hậu không dễ dàng chút nào, nhưng rốt cuộc cái tổ nặng gần 2kg cũng được chính tay cụ ông Jacobs - trước vốn là thợ mộc - cắt bỏ.

 

“Hy vọng lũ ong sẽ không quay lại đòi “nhà”. Và tất nhiên, cái tổ khổng lồ này sẽ được chúng tôi giữ gìn làm kỷ niệm”.

 

Hải Minh

Theo Evening Star