Tippi - cô bé có mối thân tình đặc biệt với thú hoang

(Dân trí) - Một câu chuyện có thật về “công chúa rừng xanh” Tippi - cô bé tóc vàng mắt xanh chính hiệu đã dành 10 năm đầu tiên của cuộc đời làm bạn với những con vật hoang dã nhất, hung dữ nhất của hoang mạc phi Châu.

Năm 1990, Tippi Degré - cô con gái đầu lòng của hai vợ chồng người Pháp Alain Degré và Sylvie Robert - cất tiếng khóc chào đời trên đất nước Nambia khi ấy vừa giành độc lập.

 

Theo chân bố mẹ, vốn là hai nhà làm phim và nhiếp ảnh gia làm việc tự do cực yêu cuộc sống tự nhiên ở vùng nam Phi hoang dã, nhóc Tippi đã thực hiện những hành trình khám phá đầu tiên trên sa mạc và rừng bụi Nambia khi mới… 10 tháng tuổi

 

Tippi - cô bé có mối thân tình đặc biệt với thú hoang - 1

 

 

Tippi - cô bé có mối thân tình đặc biệt với thú hoang - 2
 

Suốt 10 năm gắn bó, Tippi đã bước chân trần trên cát nóng và bụi rậm, đánh bạn với tất thảy động vật hiện hữu trên mảnh đất nơi đây: voi, rắn, báo, linh miêu, khỉ đầu chó, cầy mangut…

 

“Nhà trẻ” của Tippi là những ngọn đồi tít tắp phủ cát trắng xóa, là những mảnh đất cằn cỗi của thổ dân nghèo xác xơ. Ở mỗi vùng đất mà gia đình Degré đi qua, Tippi lại “nhặt” cho mình một con vật làm bầu bạn, ví dụ như Abu - chú voi 28 tuổi nặng 5 tấn mà cô bé gọi bằng cái tên trìu mến “anh trai”.

 

Tippi - cô bé có mối thân tình đặc biệt với thú hoang - 3

 

 

Tippi - cô bé có mối thân tình đặc biệt với thú hoang - 4

 

 

Trò chơi của Tippi cũng đậm chất hoang  dại: cô bé thích nhất là ngồi đu đưa trên vòi của Abu, sau đó đi đến bờ sông chơi bắn nước tung tóe cùng các con voi khác. Những trò thú vị không kém là săn châu chấu với tắc kè hoa, hay đơn giản là ôm sư tử, ễnh ương ngủ ngon lành.

 

Tippi - cô bé có mối thân tình đặc biệt với thú hoang - 5

 

 

Tippi - cô bé có mối thân tình đặc biệt với thú hoang - 6

 

Ngoài lũ thú hoang, Tippi còn là người bạn nhỏ thân thiết của các bộ tộc Himba và thổ dân Kalahari - những người đã dạy cô làm thế nào để không bị chết đói bằng quả rừng, rễ cây, những người đã cho cô biết thế nào là “đi hoang” thực sự.

 

Tippi - cô bé có mối thân tình đặc biệt với thú hoang - 7

 

Tippi - cô bé có mối thân tình đặc biệt với thú hoang - 8

 

Tippi chính thức giã từ cuộc sống hoang dã từ 6 năm về trước - sau 1 năm “ổn định” tại Madagascar. Hiện nay, cô đã là thiếu nữ 16 tuổi sống trong nhung lụa ở thủ đô Paris, tuy nhiên trong sâu thẳm trái tim, chưa lúc nào Tippi nguôi nỗi nhớ về những người bạn thú hoang thời thơ ấu.


Tippi - cô bé có mối thân tình đặc biệt với thú hoang - 9

 

Tippi - cô bé có mối thân tình đặc biệt với thú hoang - 10

 

Tippi - cô bé có mối thân tình đặc biệt với thú hoang - 11

  

Thùy Vân

Theo Selkirk

Đang được quan tâm