Cần Thơ:

Tình nguyện viên trở thành thợ tóc bất đắc dĩ, cắt đẹp miễn chê

(Dân trí) - Thấy đồng đội tham gia chống dịch tóc dài che mắt, anh Việt (Cần Thơ) đã trở thành thợ hớt tóc bất đắc dĩ. Dù chỉ với phương châm "cắt ngắn đi là được" nhưng kết quả lại đẹp miễn chê.

"Tiệm tóc" bất đắc dĩ của tình nguyện viên chống dịch ở Cần Thơ

Gần 2 tháng nay, ngoài công việc ở tổ truy vết, lấy mẫu phòng chống dịch Covid-19, anh Phan Quốc Việt - Phó bí thư Đoàn thanh niên phường An Cư (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) còn trở thành một thợ cắt tóc miễn phí giúp cho rất nhiều đồng đội.

Với người bình thường, tóc dài đâm vào tai hay vào mắt đã khó chịu rồi. Với những y bác sĩ, tình nguyện viên, lái xe cứu thương ở tuyến đầu chống dịch, khi suốt ngày phải trùm bộ đồ bảo hộ thì tóc dài vừa khó chịu hơn nhiều, lại vừa khó đảm bảo an toàn khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tiệm cắt tóc đóng cửa thời gian dài nên đồng đội nhờ đến anh Việt ngày càng nhiều.

Tình nguyện viên trở thành thợ tóc bất đắc dĩ, cắt đẹp miễn chê - 1

Khách đến tiệm tóc đều hạn chế nói chuyện và giữ khoảng cách để phòng chống dịch.

 "Ngồi ăn cơm chung, thấy ai cũng than tóc dài khó chịu, mặc quần áo bảo hộ khó khăn nên mình nảy sinh ý tưởng sẽ mua dụng cụ rồi cắt tóc cho miễn phí cho mọi người. Mình chưa học hay cắt tóc bao giờ cả, nên ban đầu cũng không tự tin lắm.

Đầu tiên mình mua một bộ dụng cụ rẻ thôi, thử cắt cho mấy bạn thì thấy rất ổn, nên sau đó mình mạnh dạn mua bộ xịn đắt tiền để cùng một lúc có thể cắt cho nhiều người hơn", anh Việt cho biết.

Ban đầu chỉ cắt cho những tình nguyện viên, y bác sĩ hay lái xe cứu thương tham gia chống dịch ở quận Ninh Kiều. Lâu dần người này bảo người kia, thành ra "đông khách", ai muốn cắt tóc phải gọi cho anh Việt đặt trước để sắp xếp.

Có những đợt sinh viên trước khi đi tình nguyện chi viện cho các tỉnh thành khác cũng đến nhờ anh Việt cắt tóc hộ. Không chỉ cắt tóc nam, đối với khách nữ nếu cần anh Việt cũng có thể làm mấy thao tác đơn giản như sửa mái hộ.

Tình nguyện viên trở thành thợ tóc bất đắc dĩ, cắt đẹp miễn chê - 2

Ngoài đầy đủ các bước để cho ra một mái tóc đẹp như ở tiệm thì anh Việt còn thêm cả bước khử khuẩn dụng cụ để đảm bảo an toàn chống dịch.

Mỗi ngày anh Việt chỉ có thể cắt tóc tranh thủ sau khi ở điểm lấy mẫu xét nghiệm về. Có những ngày khách đông, anh phải đứng cắt tóc đến hơn 3 giờ đồng hồ. Cửa tiệm thì tiện đâu đặt đấy, ban công, bóng cây, khoảng sân đều có thể được.

"Đi làm về cũng mệt rồi, trước khi nghỉ mình tranh thủ mỗi hôm giúp cho vài ba người, có hôm đông sáu bảy người cũng có. Đi lại bất tiện nên mọi người đã đến thì mình cố gắng giúp, không để ai đến rồi lại phải về. Mình cũng chẳng cần cảm ơn gì, thấy mọi người đầu tóc gọn gàng, đỡ ngứa ngáy, làm việc an toàn và hiệu quả hơn là mình vui rồi", anh Việt chia sẻ.

Mất chừng 30 phút mới cắt xong một cái đầu, anh Việt làm đầy đủ các bước và tỉ mẫn y như tại các tiệm tóc chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, sau khi cắt cho mỗi "khách hàng" anh đều vệ sinh và khử khuẩn đồ nghề rồi mới cắt cho người kế tiếp.

Tình nguyện viên trở thành thợ tóc bất đắc dĩ, cắt đẹp miễn chê - 3

Mái tóc "thành phẩm" đẹp không thua kém gì cắt từ tiệm .

"Khách hàng" của anh Việt đều đã chuẩn bị sẵn tinh thần là sẽ giao phó việc "tút tát nhan sắc" của mình vào tay một ông thợ nghiệp dư nên cũng chẳng đòi hỏi nhiều. "Thường khi hỏi muốn cắt kiểu nào thì mọi người đều bảo cắt sao cho ngắn đi là được, chưa gặp ai chê bao giờ", anh Việt cười nói.

"Hai tháng nay em chưa cắt tóc được do các tiệm cắt tóc đều đóng cửa hết. Tóc dài quá, che luôn cả mắt, đâm vào tai, vừa ngứa ngáy khó chịu, vừa bất tiện. Khi mặc đồ bảo hộ tham gia lấy mẫu thì càng ngứa ngáy khó chịu và bất tiện hơn nữa.

Nay đi làm, nghe bảo anh Việt cắt tóc miễn phí cho mọi người nên em cũng liên hệ rồi chạy qua liền", tình nguyện viên Nguyễn Hữu Văn đang tham gia lấy mẫu tại Tổ lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19 quận Ninh Kiều, một "khách hàng" của anh Việt cho biết.

Tin liên quan
Đang được quan tâm