Trung Quốc:

Tìm thấy chiếc kim khâu dài 9cm... trong niệu đạo bé trai

(Dân trí) - Chỉ vì tò mò, một số trẻ vị thành niên Trung Quốc đã tự đưa kim khâu, hạt từ tính, dây điện vào cơ thể qua đường niệu đạo.

Một cậu bé 13 tuổi ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bị đau và chảy máu khi đi tiểu. Gia đình đã đưa cậu vào bệnh viện Y Đại học Nam Kinh để khám. Kết quả chụp X-quang cho thấy hình ảnh dị vật là một chiếc kim khâu dài 9cm, cắm trong ống dẫn ở dương vật.

Cậu bé cho biết, cậu đã tự đưa chiếc kim vào qua đường niệu đạo, chỉ vì tò mò. Cây kim đã nằm trong cơ thể cậu 2 tuần trước khi được các bác sĩ lấy ra sau ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng đồng hồ.

Tìm thấy chiếc kim khâu dài 9cm... trong niệu đạo bé trai - 1

Bác sĩ Gui Yunfei, người điều trị cho cậu bé của bệnh viện Nhi, Đại học Y Nam Kinh cảnh báo việc nhét dị vật vào niệu đạo rất nguy hiểm vì có thể dẫn tới nhiễm trùng và đi tiểu ra máu. Nhưng bác sĩ cũng cho biết hành động này khá phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên là những người đang tò mò về cơ thể mình trong giai đoạn chuyển đổi từ trẻ em lên tuổi thanh niên.

"Chúng tôi đã tiếp nhận các bệnh nhân trẻ như cậu bé này đến viện với đủ thứ lạ lùng trong cơ thể như dây điện, dây tai nghe, kim, và cả các hạt từ tính", bác sĩ Gui Yunfei nói.

Vào tháng 4 năm ngoái, các bác sĩ ở Tây An, thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, cũng đã lấy ra được một chiếc kim khâu dài 8cm khỏi niệu đạo của một cậu bé 12 tuổi. Còn vào tháng 1/2019, một cậu bé 12 tuổi khác đến từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đã trải qua cuộc phẫu thuật để loại bỏ 39 hạt từ tính mà cậu ấy đưa vào dương vật của mình.

Các bác sĩ ở tỉnh Nam Kinh Trung Quốc đã đề nghị phải có chương trình giáo dục giới tính toàn diện hơn cho trẻ em Trung Quốc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thanh thiếu niên Trung Quốc thiếu hiểu biết cơ bản về sinh sản và phát triển thể chất.

Một cuộc khảo sát tiến hành vào năm 2019, với sự tham gia của hơn 3.600 người trong độ tuổi từ 10 đến 18 tại 17 tỉnh, thành phố Trung Quốc cho thấy chỉ khoảng 20% trong số đó được cha mẹ hoặc giáo viên giáo dục giới tính thường xuyên. Hơn 10% cho biết họ không có cơ hội tìm hiểu tiếp cận với giáo dục giới tính từ trường học hoặc gia đình.

Cuộc khảo sát do Quỹ Văn hóa và Nghệ thuật dành cho Trẻ em Trung Quốc cho biết, một nửa trong số những người được khảo sát đã từng gặp rắc rối hoặc hoảng sợ khi bắt đầu bước qua tuổi dậy thì.