Thuê nhân viên thì thầm với hoa

(Dân trí) - Tin rằng hoa cỏ cũng có linh hồn, một cửa hàng hoa ở Anh đã quyết định thuê nhân viên thì thầm với hoa để hoa phát triển tốt.

Ít nhất ba nhân viên sẽ phải trải qua một khóa huấn luyện để học được ngôn ngữ của hoa. Các nhân viên này sẽ lãnh trách nhiệm thì thầm với hoa trong cửa hàng để giúp chúng phát triển tốt hơn và truyền lại cho khách hàng bí quyết về ngôn ngữ của các loài hoa.

 

Thuê nhân viên thì thầm với hoa - 1

Khách hàng với những nụ hoa "buồn bã" có thể lên mạng tìm lời khuyên. Các chuyên gia sẽ "bốc thuốc chữa bệnh" và cho bạn biết bài hát nào hay câu nói nào sẽ làm bông hoa vui trở lại.

 

Thuê nhân viên thì thầm với hoa - 2

 

Thuê nhân viên thì thầm với hoa - 3

"Hoa cỏ cũng giống con người vậy, chúng sẽ đau khổ nếu không được chăm sóc và bị bỏ rơi," chuyên gia làm vườn và nhà thực vật học Tim Clapp cho biết.

Jaime Ormond, một trong ba học viên đang cố gắng làm quen với ngôn ngữ của hoa, kể lại: "Mới đầu tôi cũng không tin lắm chuyện hoa cỏ sẽ nở nếu con người nói chuyện với chúng. Nhưng có một lần mẹ tôi phải đi xa và cây cà chua của bà bắt đầu héo đi, tôi nghĩ mình sẽ thử một lần và không thể tin được vào thành quả sau đó."

Jaime cho hay mỗi loài hoa có một tính cách khác nhau nên sở thích âm nhạc và ngôn ngữ của chúng cũng khác nhau.

Thống kê mới đây với 2,000 người của cửa hàng B&Q cho thấy 51% thừa nhận rằng mình có nói chuyện với cây cối và hoa cỏ. Một nửa số người được hỏi tin rằng trò chuyện sẽ giúp cây lớn nhanh. Đa số những người tin vào ngôn ngữ của hoa có số tuổi tầm 55 trở lên trong khi đó giới trẻ có độ tuổi dưới 25 vẫn chưa tìm thấy niềm tin tương tự với thiên nhiên.

Ngô Vân

Theo Mirror

 

Thuê nhân viên thì thầm với hoa - 4