Thứ sáu, 21/08/2015 - 12:07

Thu về ngàn đô nhờ viết tin nhắn trên khoai tây

Dân trí

Một anh chàng người Mỹ đã thu về cả ngàn đô la bằng cách giúp người khác gửi tin nhắn vô danh qua khoai tây sống.

 

Thu về ngàn đô nhờ viết tin nhắn trên khoai tây - 1

Khi Alex Craig kể về ý tưởng kỳ lạ dùng bút dạ viết lời nhắn lên khoai tây của mình với bạn gái, anh đã bị cười thẳng vào mặt.

"Anh sẽ không bán được một củ nào đâu. Đây là ý tưởng ngốc nghếch nhất mà em từng nghe," bạn gái anh phán.

Thế nhưng anh đã không nản chí và biến ý tưởng của mình thành một dịch vụ thành công ngoài mong đợi khiến anh có thể cười dài suốt quãng đường đến nhà băng.

 

Thu về ngàn đô nhờ viết tin nhắn trên khoai tây - 2

Dịch vụ khoai tây của Alex tưởng như đơn giản đến không thể đơn giản hơn được nữa. Khách hàng có thể lên mạng để đặt mua một củ khoai rồi để lại lời nhắn mà mình muốn gửi. Lời nhắn sẽ được viết lên củ khoai và gửi đến địa chỉ người nhận trên khắp nước Mỹ.

Khoai cỡ vừa có giá 8 đô một củ và đủ chỗ cho một tin ngắn với 100 ký tự. Khoai cỡ lớn thì giá khoảng 10 đô và đủ chỗ cho 140 ký tự. Nhiều người sau khi nhận được tin nhắn đã đăng ảnh lên mạng xã hội để khoe củ khoai đặc biệt của mình.

"Sang ngày mở hàng thứ hai," Alex kể lại, "chúng tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng có tổng trị giá 2.000 đô."

Kể từ sau khi mở hàng dịch vụ hồi tháng 5, Alex đã bán được hơn 2.000 củ khoai và nhét túi 10.000 đô tiền lời mỗi tháng. Sợ hãi và nghi ngại có thể là hai vật cản lớn khiến nhiều người không dám thử thách bản thân với các ý tưởng táo bạo.

"Nỗi sợ bị thất bại và sợ bị lãng phí thời gian, rồi nghi ngờ rằng bản thân sẽ không thể đạt được thành quả lớn nào nữa," Alex tâm sự.

Ngô Vân

Theo OddityCentral

 

Thu về ngàn đô nhờ viết tin nhắn trên khoai tây - 3