Đắk Lắk:
Thủ phủ vùng Tây Nguyên vắng lặng chưa từng thấy
(Dân trí) - Nhiều người dân cùng cảm nhận TP Buôn Ma Thuột - thủ phủ vùng Tây Nguyên vắng lặng chưa từng thấy, khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống Covid-19.
Từ 0h đêm 24/7, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - nơi được mệnh danh là "thủ phủ vùng Tây Nguyên" - thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống và kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.
Trên các tuyến đường trung tâm TP Buôn Ma Thuột, lượng xe cộ lưu thông qua lại ít hẳn so với các ngày thường. Nhiều tuyến phố im lìm, thưa vắng người qua lại.

TP Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 24/7 đến hết ngày 7/8.


Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tuân thủ đóng cửa, tạm ngưng hoạt động để phòng dịch.

Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột nơi tập trung đông giới trẻ cũng không một bóng người.

Quảng trường 10/3 hiếm hoi mới thấy người qua lại.

Một nữ công nhân cho biết, thành phố quá vắng vẻ, thưa thớt người nên việc dọn vệ sinh rất nhanh chóng.


Ngày thường rất hiếm bắt gặp hình ảnh các tuyến phố vắng vẻ tại thành phố trung tâm vùng Tây Nguyên.

Các cửa hàng kinh doanh hàng hóa thiết yếu như thuốc men, xăng dầu... mở cửa phục vụ người dân.

Thực hiện Chỉ thị 16 gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, phường/xã cách ly với phường/xã.

Một địa điểm phong tỏa trên đường Hai Bà Trưng (TP Buôn Ma Thuột) nơi ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Tuyến đường Lý Thường Kiệt vốn sầm uất người mua kẻ bán nay vắng vẻ đến lạ.

Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, nhắc nhở người dân tuân thủ phòng dịch tại các chợ truyền thống.

Người đi chợ thưa thớt tại khu vực đường Mạc Thị Bưởi.

Không chỉ trung tâm thành phố mà cả các địa bàn xã, người dân cũng hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.
Ngoài TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cũng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với địa bàn huyện Cư Kuin, khi địa bàn này liên tiếp ghi nhận hàng chục ca dương tính SARS-CoV-2.
Tính đến sáng cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận tổng cộng 83 trường hợp mắc Covid-19.