Thứ năm, 07/12/2017 - 14:06

Đắk Lắk:

Thôn nghèo 30 năm ròng chờ điện sắp được cấp điện lưới

Dân trí

Suốt gần 30 năm sống trong cảnh không điện, đời sống vô cùng khó khăn, nay tin vui đến với bà con người dân thôn Nà Ven (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) khi thôn sẽ được chính thức kéo điện lưới trong năm 2018.

Chiều ngày 5/12, tại buổi họp báo định kỳ do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, ông Huỳnh Ngọc Dương – Phó Giám đốc Sở Công thương, cho biết: Theo thống kê, đến nay trên địa bàn tỉnh có 250 thôn, buôn chưa có lưới điện quốc gia. Trong giai đoạn 1 sẽ triển khai cấp điện với khoảng 887 tỷ đồng và đến hết năm 2017, sẽ có 40 thôn buôn được cấp điện.


Người dân thôn Nà Ven gần 30 năm trời phải xài bình ắc quy vì không có điện

Người dân thôn Nà Ven gần 30 năm trời phải xài bình ắc quy vì không có điện

Riêng thôn Nà Ven (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) là thôn còn rất khó khăn khi không có điện nên trong giai đoạn 2 (năm 2018 – 2020) sẽ được cấp điện lưới và sẽ được triển khai ngay trong năm 2018.

Trước đó, báo Dân trí đăng tải bài viết “Gần 30 năm trời mòn mỏi chờ điện về thôn” phản ánh thực trạng của người dân thôn Nà Ven hàng chục năm không có điện, đời sống người dân nghèo khó, chậm phát triển và tất cả mọi người đều ao ước được cấp điện.

Việc không có điện đã khiến rất nhiều người dân đã bỏ hoang nhà cửa để ra đi tìm vùng đất mới có điện để phát triển đời sống. Con em của thôn Nà Ven việc học hành bị ảnh hưởng, gián đoạn rất nhiều vì thiếu điện.

Thúy Diễm

Đáng quan tâm
Mới nhất