Thiếu niên biến dạng khuôn mặt vì khối u lạ, bác sĩ nhổ ra… 82 chiếc răng

Trà Xanh

(Dân trí) - Bác sĩ Priyankar Singh đến từ khoa Răng Hàm Mặt đã hoàn thành ca phẫu thuật phức tạp cho thiếu niên 17 tuổi trong 3 giờ đồng hồ.

Thiếu niên biến dạng khuôn mặt vì khối u lạ, bác sĩ nhổ ra… 82 chiếc răng - 1
Nitish đã đi khám sau khi mặt biến dạng vì khối u răng.

Nitish Kumar, 17 tuổi, mắc chứng u răng phức tạp và có khối u trong hàm suốt 5 năm qua. Tình trạng nghiêm trọng đến mức Nitish phải thực hiện một cuộc phẫu thuật để sửa hàm của mình.

Trước khi phẫu thuật, kết quả chụp cắt lớp cho thấy hàm của Nitish bị sưng tấy nghiêm trọng và khuôn mặt biến dạng do răng thừa. Ảnh chụp cũng cho thấy "bộ sưu tập răng" khổng lồ nằm dưới đáy miệng của Nitish với tổng cộng 82 chiếc răng chia thành hai cục u.

Thiếu niên biến dạng khuôn mặt vì khối u lạ, bác sĩ nhổ ra… 82 chiếc răng - 2
Hai khối u khiến quai hàm Nitish bạnh ra.

Điều đó có nghĩa là thiếu niên 17 tuổi có hơn 50 chiếc răng so với một người trưởng thành bình thường. Tuy nhiên, việc phẫu thuật không hề dễ dàng đối với Nitish, người đã không được điều trị trong nhiều năm.

May mắn thay, thiếu niên này đã tham khảo ý kiến của các bác sĩ tại Viện Khoa học Y tế Indira Gandhi ở bang Bihar, Ấn Độ và đặt được lịch cho cuộc phẫu thuật của mình.

Thiếu niên biến dạng khuôn mặt vì khối u lạ, bác sĩ nhổ ra… 82 chiếc răng - 3
Nitish đã phải chịu đau đớn trong một thời gian dài.

Sự đau đớn dai dẳng cuối cùng đã kết thúc khi tất cả những chiếc răng thừa được loại bỏ ra khỏi hàm của thiếu niên trong một cuộc phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ. Bác sĩ Priyankar Singh từ khoa Răng Hàm Mặt với sự hỗ trợ của bác sĩ Javed Iqbal đã hoàn thành ca phẫu thuật phức tạp.

Giám đốc của Viện Khoa học Y tế Indira Gandhi là bác sĩ Manish Mandal cho biết tình trạng của Nitish trở nên tồi tệ hơn trong những năm qua do không được điều trị.

Thiếu niên biến dạng khuôn mặt vì khối u lạ, bác sĩ nhổ ra… 82 chiếc răng - 4
Hình ảnh những chiếc răng được nhổ ra khỏi miệng Nitish khiến nhiều người sợ hãi.

Năm ngoái, một bác sĩ Ấn Độ đã nhổ một chiếc răng có kích thước tới 3,9 cm, được cho là lập kỷ lục cho "chiếc răng dài nhất thế giới".

Người có chiếc răng này là Pawan Bhavsar, một sinh viên kỹ thuật 20 tuổi đến từ bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Pawan đã đến gặp nha sĩ ở quận Kargone sau khi bị đau hàm liên tục, sưng nướu và phồng rộp trong miệng.

Sau khi chẩn đoán nhanh về tình trạng răng miệng, nha sĩ đã nhổ hai chiếc răng gây đau nhức cho Pawan. Nhưng hai chiếc răng không giống bất cứ thứ gì mà nha sĩ từng thấy trước đây. Nó có kích thước khổng lồ 39mm (3,9 cm) và đã lập kỷ lục Guinness thế giới cho chiếc răng dài nhất thế giới.