Thị trường Noel tại Đà Nẵng: Cây thông đắt hàng

(Dân trí) - Những ngày này, nhiều người dân Đà Nẵng đang tất bật mua sắm, chuẩn bị trang trí nhà cửa để đón Giáng sinh, trong đó cây thông được nhiều người lựa chọn.

Thị trường Noel tại Đà Nẵng: Cây thông đắt hàng

Theo ghi nhận của PV tại các tuyến phố chuyên bán đồ Noel ở TP Đà Nẵng như Phan Châu Trinh, Âu Cơ, Điện Biên Phủ, Hùng Vương, Ông Ích Khiêm… và một số cửa hàng, tạp hóa trên địa bàn, trong nhiều ngày nay đã bày bán khá nhiều đồ trang trí Noel với mức giá từ bình dân đến cao cấp khác nhau.

Các mặt hàng phục vụ cho Noel năm nay rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và có phần bắt mắt hơn nhiều so với những năm trước. Những phụ kiện trang trí cây thông như quả chuông, dây kim tuyến, vòng nguyệt quế, hộp quà, dây đèn… có thiết kế màu sắc và chất liệu đẹp hơn.

Thị trường Noel tại Đà Nẵng: Cây thông đắt hàng - 1

Những ngày này, nhiều cửa hàng chuyên bán đồ Noel ở Đà Nẵng trở nên đông đúc, nhộn nhịp

Những mặt hàng được ưa chuộng trong mùa Noel năm nay vẫn chủ yếu là cây thông, dây kim tuyến, vòng nguyệt quế, ông già Noel…

Trong đó, bán chạy nhất là cây thông Noel, mặt hàng này khá phong phú, đa dạng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước cho khách hàng lựa chọn. Loại cây to thường được các cửa hàng, khách sạn, cơ quan đặt mua về trang trí, còn các gia đình thường có xu hướng mua cây nhỏ hơn.

Thị trường Noel tại Đà Nẵng: Cây thông đắt hàng - 2

Những mặt hàng năm nay được đánh giá bắt mắt và đa dạng mẫu mã hơn rất nhiều

Giá cây thông thay đổi tùy theo chất liệu, kiểu dáng và chiều cao. Cây cỡ vừa và nhỏ có giá từ 200.000 - 800.000 đồng/cây, cây to, cao trên 2m có giá hơn 2 triệu đồng/cây. Đặc biệt, có những cây được trang trí đầy đủ phụ kiện được bán với giá lên đến 4.000.000 - 6.000.000 đồng/cây.

 Hàng năm đều dành thời gian mua đồ trang trí cho giáng sinh, anh Huỳnh Duy Cường cho biết:"Tôi thấy mặt hàng năm nay rất là phong phú và đa dạng, người mua cũng có phần tấp nập tôi cũng thấy rất háo hức đón chờ Noel. Tôi cũng đã sắm cho mình được một cây thông rất đẹp rồi".

Thị trường Noel tại Đà Nẵng: Cây thông đắt hàng - 3

Bán chạy nhất là cây thông Noel, mặt hàng này khá phong phú, đa dạng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước cho khách hàng lựa chọn

Còn chị Thu Hằng, đánh giá:"Tôi đến đây để mua những đồ về trang trí tại nhà, Những đồ trang trí Noel năm nay rất đẹp, rất thích, đến đây nhìn cái nào cũng muốn mua cả".

Nhìn chung mức giá của các sản phẩm đồ Noel năm nay đều ổn định, không có phần chênh lệch nhiều so với cùng thời điểm năm ngoái.

Cụ thể, giá dây kim tuyến có giá từ 5.000 - 10.000 đồng/sợi, các quả châu trang trí nhiều màu sắc có giá 30.000 - 60.000/bịch 6 quả, chuông trang trí cây thông có giá 100.000 - 180.000 đồng/quả, tùy vào kích thước.

Thị trường Noel tại Đà Nẵng: Cây thông đắt hàng - 4

Các cửa hàng đang tất bật lắp ráp, trang trí cây thông để kịp bán và giao cho khách

Chỉ riêng các mặt hàng cây thông Noel có sự biến động thay đổi nhẹ về giá, những loại cây thông cao từ 1,8m - 2m có giá tăng khoảng 100.000 - 500.000 đồng/cây. Theo những người bán, những cây thông năm nay được trang trí có phần công phu, kỹ lưỡng hơn và khách đặt mua những cây có kích thước lớn nhiều, công lắp ráp và vận chuyển cũng khá cao nên giá thành vì thế cũng biến động nhẹ.

Thị trường Noel tại Đà Nẵng: Cây thông đắt hàng - 5

Một khách hàng đã mua cây thông với giá 700.000 đang được đóng gói mang đi

Thị trường Noel tại Đà Nẵng: Cây thông đắt hàng - 6

Một khách hàng khác cũng đã "tậu" được cây thông ưng ý

Bên cạnh đó, những đồ trang trí cao cấp như tuần lộc vàng, ông già noel điện tử... có giá từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng. Ngoài ra, các đồ trang trí quen thuộc, những món quà nhỏ nhắn như bờm hình sừng tuần lộc, cặp tóc hình ông già Noel, hay các ông già Noel mini cũng được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Điều đáng nói là do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sức mua các mặt hàng trang trí, quà tặng Giáng sinh theo đó cũng giảm đi khá nhiều so với các năm trước.

Thị trường Noel tại Đà Nẵng: Cây thông đắt hàng - 7

Những chiếc vòng nguyệt quế năm nay được thiết kế bắt mắt hơn, với nhiều kích cỡ, kiểu dáng khác nhau, có giá từ 300.000 - 1 triệu đồng

Thị trường Noel tại Đà Nẵng: Cây thông đắt hàng - 8

Các đồ trang trí quen thuộc, quần áo, phụ kiện Noel, những món quà nhỏ nhắn cũng được nhiều người tiêu dùng quan tâm

Thị trường Noel tại Đà Nẵng: Cây thông đắt hàng - 9

Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sức mua các mặt hàng trang trí, quà tặng Giáng sinh cũng giảm đi khá nhiều so với các năm trước

Theo chị Phạm Thị Mai (chủ một cửa hàng kinh doanh trên đường Hùng Vương) cho biết, năm nay thị trường đồ trang trí giáng sinh đa dạng và có nhiều mẫu mã đẹp hơn, nhưng lượng khách trong vài ngày qua so với mọi năm thì giảm đi một phần. "Cái gì cũng khó khăn hơn sau đợt Covid-19, tôi hi vọng sức mua sẽ tăng lên trong vài ngày tới", chị Mai bày tỏ.

Ngoài bán trên thị trường truyền thống, các sản phẩm trang trí Noel cũng được bán khá sôi động trên các sàn thương mại điện tử hay các fanpage, trang cá nhân… với mức giá cạnh tranh.

Tin liên quan
Đang được quan tâm