Thất nghiệp, anh công nhân đi bộ gần 300km về quê và đoạn kết ấm lòng

Nguyễn Hồng

(Dân trí) - Từ Kiên Giang, anh Hường lên huyện Cần Đước (Long An) làm thuê nhưng dịch Covid-19 bùng phát nên anh bị thất nghiệp. Sau 14 ngày giãn cách xã hội, anh Hường không còn tiền nên quyết đi bộ về quê.

Thất nghiệp, anh công nhân đi bộ gần 300km về quê và đoạn kết ấm lòng - 1

Anh Hường, người mặc áo xanh đen, đứng thứ 2 từ bên phải qua, được hỗ trợ về quê an toàn.

Ngày 3/8, đại diện Trạm Y tế thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận anh Danh Hường (30 tuổi) ngụ khu phố 3, thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên từ một xe tải ở tỉnh Tiền Giang bàn giao để đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó vào khoảng 19h30 ngày 1/8, trong lúc thành viên của Nhóm thiện nguyện San sẻ yêu thương của TP Mỹ Tho đang trên đường đi chở hàng từ thiện về thì phát hiện một thanh niên mang balô đi bộ trên QL1A đoạn qua thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Thấy người đàn ông này có vẻ mệt mỏi nên dừng lại hỏi thăm. Thanh niên cho biết tên Danh Hường quê ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Anh Hường từ quê lên làm công nhân bốc xếp cho một công ty sản xuất phân bón ở KCN Thuận Đạo thuộc xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Những ngày vừa qua do dịch Covid-19 bùng phát nên anh bị thất nghiệp, không có tiền để trang trải cuộc sống. Do hết tiền và không thể ra đường mà không có phương tiện về quê nên anh Hường quyết định đi bộ.

Khoảng 7h sáng ngày 1/8, anh Hường bắt đầu vác balô đi bộ về quê, tới chốt kiểm soát dịch, khi nghe trình bày hoàn cảnh, anh Hường được một CSGT hỗ trợ 200 ngàn đồng làm lộ phí.

Trên đường đi anh Hường được nhiều người giúp đồ ăn và nước uống. Khi gần đến địa phận Tiền Giang anh Hường được một người đi xe máy cho quá giang gần 2km và hỗ trợ 200 ngàn đồng để anh tiếp tục hành trình.

Khi trời tối dần thì anh Hường về đến thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang thì gặp được anh Vinh của Nhóm thiện nguyện San sẻ yêu thương giúp đỡ. Anh Hường được đưa đến bệnh viện Đa khoa Tiền Giang test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính.

Đến trưa ngày 2/8 Nhóm thiện nguyện hỗ trợ anh Hường 2 triệu đồng, 10kg gạo, 2 thùng mì, 5 chai nước mắm và gửi anh Hường theo một xe tải về quê.

Trước khi lên xe anh Hường rưng rưng nước mắt gửi lời cảm ơn những nhà hảo tâm và gia đình đã cưu mang giúp đỡ cho anh về đến quê nhà.

Đến 23h cùng ngày, anh Hường điện thoại vui mừng báo tin đã về đến quê nhà và đang khai báo y tế để đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Vợ anh Hường cho biết chị bị di chứng viêm phổi nên không làm việc nặng được, ở quê chăm sóc 2 con, anh Hường là lao động chính của gia đình. Nếu không được giúp đỡ không biết chồng chị sẽ ra sao vì từ quê nhà đến chỗ anh Hường làm gần 300km.

Bà Phạm Thị Bích Phượng trưởng nhóm từ thiện San sẻ yêu thương ở TP Mỹ Tho cho biết khi phát hiện anh Hường đi bộ thì nhóm của bà quyết định hỗ trợ mặc dù biết rất nguy hiểm và có thể vi phạm quy định.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM