Thành phố Giáng sinh tuyệt đẹp làm từ 95 tấn bánh gừng

(Dân trí) - Hãy đến thành phố Bergen (Na Uy) những ngày này để được ngắm nhìn 2.000 ngôi nhà với cả một sân vận động bóng đá trong thành phố làm từ 95 tấn bánh gừng. Và nếu nán lại đến hết triển lãm, bạn sẽ có cơ hội mua một trong những tuyệt tác ở đây.

Được đặt tại thị trấn Norwegian (Bergen), thành phố bánh gừng là thành quả nhiều ngày cùng chung tay của các nhà trẻ, trường học, các công sở và tình nguyện viên.

Thành phố có tên Pepperkakebyen - có nghĩa là thành phố bánh gừng. Đây là hoạt động truyền thống có từ năm 1991 và người sáng lập kỳ vọng họ sẽ tạo ra thành phố bánh gừng lớn nhất thế giới.

Nhà sáng tạo Steinar Kristoffersen cho biết: “Đây là thành phố bánh gừng lớn nhất từ trước tới nay. Nó được trang trí rất đẹp, rất lớn và rất độc đáo, mang lại cảm giác phiêu lưu tuyệt vời cho mọi người trong dịp Giáng sinh”.

Thành phố Giáng sinh tuyệt đẹp làm từ 95 tấn bánh gừng - 1
Chỉ riêng sân vận động bóng đá, lượng bánh gừng đã lên tới 600kg.

Ngoài nguyên liệu chính là bánh gừng, những người “kiến tạo” thành phố này còn dùng cả kẹo và đường tuyết.

Thành phố này rất sống động, từ những ngôi nhà, đoàn tàu, ô tô hay thuyền siêu nhỏ cho tới các tòa nhà nổi tiếng. Thậm chí, họ còn tạo ra cả sân vận động bóng đá SK Brann.

Steinar cho biết: “Công trình chúng tôi kỳ vọng nhất là tháp Eiffel hay Big Ben cũng đã góp mặt”.

Và nếu bạn quá mê mẩn những kiệt tác trong thành phố này, bạn có thể tham gia đấu giá để sở hữu “công trình” bạn yêu thích. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển cho các tổ chức từ thiện dành cho trẻ em.

Ở các năm trước, số tiền thu được từ bán thành phố bánh gừng đã lên tới 1,7 triệu bảng Anh.

Thành phố Giáng sinh tuyệt đẹp làm từ 95 tấn bánh gừng - 2
Thành phố có trên 2.000 ngôi nhà nhỏ được làm từ bánh gừng

Nhân Hà

Theo MR