Thanh niên ngồi tù 4 tháng vì hét "corona" vào mặt cảnh sát

Mới đây, Tòa án tối cao Đan Mạch đã kết án một người đàn ông 4 tháng tù vì đã ho vào mặt 2 sĩ quan cảnh sát và hét lên "corona" hồi tháng 3 năm ngoái.

Sự việc này xảy ra khi Đan Mạch đang phải giãn cách xã hội vì Covid-19, dẫn đến việc hành vi này bị cáo buộc là đe dọa người khác, mặc dù sau đó thanh niên ngoài 20 tuổi này có kết quả xét nghiệm âm tính với virus này.

Ban đầu, anh này được tuyên trắng án tại một tòa án địa phương, nhưng sau đó anh ta bị kết án ở Tòa án cấp cao phía Tây của Đan Mạch. Tại phiên tòa, các công tố viên đã đề xuất mức án từ 3 tới 5 tháng tù.

Năm ngoái, một số trường hợp tương tự cũng đã xảy ra ở nước này, một phần phản ánh niềm tin giảm sút về cách mà chính phủ xử lý cơn khủng hoảng Covid-19. Ở các quốc gia khác như Vương quốc Anh, Mỹ, Canada, các hành vi chống đối cơ quan công quyền vì bất đồng quan điểm chống dịch cũng không hiếm.

Cảnh sát Anh và xứ Wales đã ghi nhận 200 vụ khạc nhổ hoặc ho vào mặt các sĩ quan mỗi tuần và thường xảy ra trước khi người phạm tội nói rằng họ đã bị nhiễm bệnh, một cuộc điều tra hồi tháng 4 năm ngoái của tờ The Telegraph cho hay.

Đang được quan tâm