Thân hình khác thường của chú chó xấu nhất thế giới

(Dân trí) - Một chú chó 10 năm tuổi thuộc giống pit bull lai chăn cừu, với thân hình khác thường, đã giành được chiến thắng tại cuộc thi Chó xấu nhất 2015 được tổ chức thường niên tại thành phố Petaluma (bang California, Mỹ).

Chú chó có tên Quasi Modo, lấy từ nhân vật thằng Gù trong tác phẩn nổi tiếng “Nhà thờ Đức bà Paris” của nhà văn Victor Hugo đã được vinh danh là chú chó xấu nhất năm 2015.

Quasi Modo là chú chó thuộc giống pit bull lai với chăn cừu, bị mắc chứng gù lưng và bị dị tật đốt sống, khiến cho cơ thể trở nên ngắn hơn thông thường và rất quái dị. Quasi Modo đã đánh bại 25 đối thủ khác để giành chiến thắng tại cuộc thi năm nay.

Quasi Modo với thân hình ngắn khác thường
Quasi Modo với thân hình ngắn khác thường

Được biết Quasi Modo bị bỏ rơi và sau đó được chăm sóc tại một trung tâm trú ẩn động vật, trước khi được nhận nuôi bởi một bác sĩ thú y ở Loxahatchee (bang Florida, Mỹ). Trước đó, Quasi Modo đã từng tham dự cuộc thi Chó xấu nhất thế giới vào năm 2014 nhưng chỉ đứng ở vị trí thứ 2.

Với chiến thắng tại cuộc thi, Quasi Modo và chủ nhân của mình sẽ nhận được giải thưởng giá trị 1.500USD. Bên cạnh đó, chú chó này cũng sẽ được xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình và nhiều sự kiện truyền thông lớn ở New York và San Francisco.

Hai chú chó mào lai Chihuahua có tên Sweepee Rambo và Frodo xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3 tại cuộc thi chó xấu năm nay.

Chó xấu nhất thế giới là cuộc thi được tổ chức thường niên, diễn ra lần đầu tiên vào năm những năm 70 của thế kỷ trước và cuộc thi năm 2015 là lần thứ 27 cuộc thi này diễn ra.

Cuộc thi được tổ chức theo phong cách một sự kiện lớn của Hollywood, với thảm đỏ và các phóng viên tham gia chụp ảnh. Cuộc thi thường thu hút khoảng 500 chú chó trên toàn nước Mỹ tham gia, nhưng chỉ 25 chú chó được lọt vào vòng chung kết.

Các giám khảo của cuộc thi chấm điểm các chú chó dựa vào ấn tượng ban đầu của họ về chú chó đó, những dị tật bẩm sinh, tính cách và khả năng tạo ấn tượng với khán giả.

Các nhà tổ chức của cuộc thi cho biết nhiều chú chó đến tham dự có nguồn gốc từ những trung tâm chăm sóc động vật. Chúng bị chủ nhân vứt bỏ vì vẻ ngoài xấu xí hoặc bị dị tật. Mục đích của cuộc thi là nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về sự vứt bỏ các chú chó, bất chấp vẻ ngoài không mấy đẹp mắt của chúng.

Video chú chó xấu nhất thế giới 2015 Quasi Modo:T.Thủy
Theo Telegraph