Thai phụ bị nỏ bắn xuyên bụng tử vong, thai nhi vẫn sống sót thần kỳ

(Dân trí) - Mặc dù người mẹ 35 tuổi đã bị bắn chết bằng một cái nỏ trước mặt chồng và các con ở Đông London nhưng đứa bé trong bụng cô vẫn được cứu sống nhờ kịp thời mổ lấy thai.

Gia đình chụp ảnh bé Ibrahim trong bệnh viện
Gia đình chụp ảnh bé Ibrahim trong bệnh viện

Thứ Hai vừa rồi, Sana Muhammad, 35 tuổi đã bị tấn công tại nhà của mình ở Ilford, Đông London, trước mặt các con nhỏ trong khi đang rửa bát. Khi bị tấn công, bà mẹ 5 con đang mang thai 8 tháng và được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã qua đời vì chấn thương vùng bụng.

Tuy vậy, trong một tia hy vọng, các bác sĩ đã thực hiện ca mổ khẩn cấp để cứu thoát người con trai tên Ibrahim vẫn còn trong bụng mẹ. Trước trái tim tan vỡ vì phải từ biệt người mẹ của cả gia đình, bé trai đã sống sót một cách thần kỳ.

Sana đã bị bắn bằng nỏ trước mặt các con mình
Sana đã bị bắn bằng nỏ trước mặt các con mình

Hiện tại, cậu bé đang trong tình trạng ổn định dù vẫn còn nằm trong bệnh viện. Rất nhiều người đã gửi đến bé lời chúc phúc và còn gây quỹ cho gia đình thông qua trang GoFundMe sau thảm kịch. Nghĩa trang địa phương cũng tổ chức tang lễ miễn phí cho người mẹ.

Người ta tin rằng mũi tên đã đâm vào bụng Sana còn cách em bé vài ich và người chồng đau khổ Imtiaz Muhammad cho biết các bác sĩ đã phẫu thuật trong khi thứ vũ khí chết người vẫn còn nằm trong cơ thể vợ.

Sana được mô tả là một người mẹ, một người vợ tuyệt vời
Sana được mô tả là một người mẹ, một người vợ tuyệt vời

Người chồng 42 tuổi kể rằng cái chết của người mẹ diễn ra ngay trước mặt là một cú sốc với 5 con: 1 tuổi, 4 tuổi, 12 tuổi, 15 và 17 tuổi.

“Tôi đã mang một cái hộp các tông vào nhà kho và khi quay lại, hắn ta đã ở đó với một cái nỏ đã được lên dây. Hắn ta nhìn chằm chằm vào tôi và chắc chắn sẽ bắn nếu tôi chạy vào nhà. Vợ tôi đang rửa bát, tôi hét lên “chạy, chạy, chạy đi!”.

Nhưng hắn ta đã bắn cô ấy. Tôi không thể không nghĩ rằng cô ấy đã hứng trọn mũi tên đáng ra thuộc về mình. Đáng lẽ hắn đã phải bắn tôi. Những đứa trẻ đều ở đó, mọi chuyện thật khủng khiếp.

Mũi tên đã tước đi nhịp đập trái tim cô ấy nhưng không chạm được vào đứa trẻ trong bụng. Em bé đã chào đời trước kỳ hạn 4 tuần. Họ đã phẫu thuật với mũi tên vẫn còn nguyên vị trí bởi quá nguy hiểm để lấy nó ra", Imtiaz chia sẻ.

Imtiaz và vợ đã có 7 năm gắn bó
Imtiaz và vợ đã có 7 năm gắn bó

Chồng cũ của Sana là Ramanodge, 50 tuổi, đã bị bắt tại hiện trường và xuất hiện tại tòa án Barkingside Magistrates vào ngày hôm kia, sau khi bị buộc tội giết người. Hàng xóm nói rằng họ chỉ biết có chuyện không hay xảy ra sau khi nghe thấy tiếng hét đau đớn của Ibrahim.

“Chúng tôi nhìn thấy cảnh sát mang theo một mũi tên nỏ làm bằng chứng. Nó trông dài khoảng 30 cm”, một người hàng xóm kể lại.

Chồng cũ của Sana là Ramanodge Unmathallegadoo đã bị buộc tội giết người
Chồng cũ của Sana là Ramanodge Unmathallegadoo đã bị buộc tội giết người

Trà Xanh
Theo TS