Tết ấm no với "Triệu bữa cơm" hỗ trợ trẻ em chịu ảnh hưởng lũ lụt

(Dân trí) - Chương trình "Triệu bữa cơm" do Quỹ PepsiCo tài trợ đã mang đến cái Tết ấm no, hạnh phúc cho nhiều gia đình nằm trong vùng ảnh hưởng của bão lũ vừa qua

Trong tháng 10.2020, miền Trung đã phải gánh chịu hàng loạt các trận lũ lụt và thiên tại, gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của trẻ em tại các Làng trẻ em SOS Vinh, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng cũng như cuộc sống của người dân tại 4 tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam. Trước tình hình đó, PepsiCo đã phối hợp cùng SOS Việt Nam thực hiện chương trình "Triệu bữa ăn" để trao những suất ăn cho các em đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại các làng trẻ SOS và Lưu xá thanh niên tại Làng trẻ em SOS Đồng Hới và Huế. Đồng thời có 700 hộ gia đình chịu thiệt hại bởi lũ lụt cũng có con em đang nhận hỗ trợ từ chương trình tăng cường gia đình ở cộng đồng tại các tỉnh/thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Nghệ An.

Tết ấm no với Triệu bữa cơm hỗ trợ trẻ em chịu ảnh hưởng lũ lụt - 1
Hơn 93.000 suất ăn các loại được trao tặng cho các Làng trẻ em SOS tại khu vực chịu thiệt hại của bão lũ

Chương trình sẽ kéo dài từ 18.01.2020 đến 23.01.2020, xuyên suốt chương trình mỗi gia đình sẽ được hỗ trợ 100 suất ăn, tổng cộng là 93.000 suất với các loại thực phẩm khô, để được lâu, dễ bảo quản, và phục vụ nhu cầu cơ bản bao gồm 25kg gạo, 1kg thịt heo sấy, 5 lốc cá hộp, 2 lít dầu ăn, 2kg đường, 2kg muối và 3 thùng mì ăn liền. Sự hỗ trợ này không chỉ giúp khắc phục các hậu quả do thiên tai để lại mà còn giúp các gia đình nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của bão lũ có một cái Tết ấm no, hạnh phúc.

"Triệu bữa cơm" là chương trình do PepsiCo Việt Nam khởi xướng và phối hợp thực hiện với Suntory PepsiCo Việt Nam, dưới sự tài trợ của quỹ PepsiCo.

Hưởng ứng lời kêu gọi "Không ai bỏ lại phía sau" của Thủ tướng chính phủ, từ tháng 4.2020 "Triệu bữa ăn" đã cung cấp gần 540.000 bữa ăn cho 37.000 người dân chịu tác động từ dịch COVID-19, tương đương gần 8 tỉ đồng. Thêm vào đó, tháng 11.2020 "Triệu bữa ăn" với thông điệp "San sẻ yêu thương" đã trao tặng 150.000 suất ăn cho 9.000 người dân sinh sống tại 6 tỉnh miền Trung để hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn sau mùa lũ.

Tết ấm no với Triệu bữa cơm hỗ trợ trẻ em chịu ảnh hưởng lũ lụt - 2
Trước đó, chương trình cũng trao tặng hàng ngàn suất ăn hỗ trợ các gia đình chịu tác động bởi Covid-19 và trận lũ lụt tháng 10 vừa qua

Ông Sudipto Mozumdar, Tổng giám đốc PepsiCo Viet Nam và Thái Lan chia sẻ: "PepsiCo Việt Nam tự hào khi được đồng hành cùng các đối tác tiếp tục triển khai chương trình "Triệu bữa ăn" tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, không chỉ riêng Làng trẻ em SOS Việt Nam mà những người dân tại các tỉnh miền Trung đều sẽ có một cái Tết đầm ấm sau những khủng hoảng thiên tai suốt thời gian qua. Với sự tài trợ của Quỹ PepsiCo toàn cầu (PepsiCo Foundation), PepsiCo Việt Nam và đối tác đã góp phần phần chung tay để "Không ai bị bỏ lại phía sau" trong đại dịch Covid-19. Chúng tôi hi vọng "Triệu bữa ăn" sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng khắp để đem đến nhiều bữa ăn hơn nữa cho trẻ em, người dân khu vực miền Trung và cả nước".