Thứ tư, 03/06/2020 - 16:40

Tấm ảnh tắc kè ngụy trang hoàn hảo khiến dân mạng sửng sốt

Dân trí

Bức ảnh một chú tắc kè lá Satan giấu mình trong những chiếc lá khô một cách hoàn hảo đã khiến nhiều người dùng mạng xã hội Twitter không thể tin vào mắt mình.

Tấm ảnh tắc kè ngụy trang hoàn hảo khiến dân mạng sửng sốt - 1

Bức ảnh được Ramesh Pandey chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Ramesh Pandey, nhân viên cấp cao của Cơ quan lâm nghiệp Ấn Độ, mới đây đã chia sẻ một bức hình chụp những chiếc lá đã ngả màu nâu và đề nghị người xem: “Hãy chỉ ra chú tắc kè đang ở đâu”.

Phải nhìn thật kỹ vào bức ảnh, mọi người mới có thể nhận ra một chú tắc kè đuôi lá Satan đang đứng giữa khung hình, giấu mình một cách hoàn hảo vào những chiếc lá màu nâu, khiến mọi người tưởng lầm bức hình chỉ chụp những chiếc lá khô.

Chú tắc kè ngụy trang tài tình từ màu sắc đến cả những đường vân lá, khiến nhiều người phải trầm trồ vì con vật giống chiếc lá đến mức khó tin.

“Loài tắc kè đuôi lá Satan chỉ xuất hiện ở vùng rừng mưa ở Madagascar với chiếc đuôi có hình dạng giống một chiếc lá. Con vật này có khả năng ngồi trên một cành cây mảnh và giấu mình vào môi trường xung quanh”, anh Pandey viết trên trang Twitter cá nhân.

Ngay sau khi được đăng tải, bức hình đã gây sốt trên cộng đồng mạng Twitter với rất nhiều lượt thích và bình luận.

“Đây là màn ngụy trang tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy”, một người dùng bình luận trong khi một người khác khen ngợi rằng chú tắc kè trông y hệt một chiếc lá khô.

Được biết, tắc kè Satan là một loài vật bản địa của vùng Madagascar, có ngoại hình nhỏ nhắn và giống lá khô tới 90%. Loài vật này thường xuất hiện với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm màu tím, cam, nâu và vàng, nhưng phổ biến nhất là màu nâu với các chấm đen nhỏ ở phía dưới.

Trà Xanh

Theo NDTV