Suy dinh dưỡng ở người lớn tuổi không thể coi thường
(Dân trí) - Chúng ta thường chỉ quan tâm tới vấn đề dinh dưỡng ở trẻ nhỏ, mà quên mất rằng người lớn, đặc biệt là sau tuổi 50 cũng rất dễ gặp những vấn đề sức khỏe và bệnh tật nếu bị thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, đến năm 2038, nhóm dân số trên 60 tuổi chiếm khoảng 21 triệu người - 20% tổng dân số. Mặc dù có tuổi thọ trung bình khá cao nhưng tuổi khỏe mạnh của người cao tuổi ở nước ta lại khá thấp, khi chỉ khoảng 64 tuổi.
Trung bình, một người cao tuổi ở Việt Nam mắc 3 bệnh, nhưng chỉ có khoảng 60% có thẻ bảo hiểm y tế.
Có nhiều nguyên nhân khiến tỷ lệ người cao tuổi Việt Nam giảm sút sức khỏe nhanh chóng, một trong số đó là do coi thường vấn đề cân bằng dinh dưỡng gây ra tình trạng dinh dưỡng bị thiếu hụt ở người lớn tuổi.
Do lịch sinh hoạt không điều độ, ăn uống thất thường, không tự chăm sóc sức khỏe hoặc không được chăm sóc đã khiến nhiều người từ độ tuổi 50 trở đi bị thiếu hụt trầm trọng các chất dinh dưỡng để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, vì khả năng cảm thụ mùi vị kém dần theo tuổi tác, khiến người cao tuổi giảm cảm giác thèm ăn, ăn không ngon miệng. Các căn bệnh như rối loạn tiêu hóa, sử dụng thuốc điều trị trong thời gian dài, stress… cũng khiến kém hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn, ảnh hưởng đến chức năng các cơ quan khác... Với những người đang nằm viện có thể chậm phục hồi sức khỏe, tăng nguy cơ tử vong, nhiễm trùng, làm kéo dài thời gian nằm viện và chi phí điều trị.
Theo Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 - Nguyễn Viết Quỳnh Thư (Trưởng khoa Dinh dưỡng & Tiết chế, Bệnh viện FV) cho biết: “Tỷ lệ bệnh nhân suy dinh dưỡng ở các bệnh viện hiện nay lên đến khoảng 30%-50%. Do đó cần chú ý phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp dinh dưỡng đầy đủ, kịp thời.
Bổ sung dinh dưỡng đường miệng là một giải pháp hiệu quả, không xâm hại tới sức khỏe, chỉ cần chọn được sản phẩm phù hợp với tình trạng bệnh, ví dụ như sản phẩm dinh dưỡng có chứa đạm kép chất lượng cao với chỉ số PDCAAS=1 sẽ mang lại khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tối ưu cho bệnh nhân. Nhờ vậy, bệnh nhân được tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống bội nhiễm và mau chóng bình phục”.
Sản phẩm Maxvida bổ sung dưỡng chất cân bằng cho người lớn tuổi và người bệnh, cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5. Trong đó có hệ đạm kép chất lượng cao: gồm có đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.
Cùng với đó là hệ chất xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (Sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (Selen, Kẽm, Vitamin C, Vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (Canxi, Magie, vitamin K, vitamin D).
Hiện nay, sản phẩm Maxvida trên thị trường đang có sẵn 2 dạng đóng gói: Hộp 200gr và hộp 400gr.
Đại diện Signutra - CEO Mundipharma, ông Raman Singh chia sẻ: “Mundipharma là Công ty Dược phẩm đa quốc gia, tiên phong trong chăm sóc sức khỏe con người với 62 năm phát triển (1957 – 2019) và có mặt tại hơn 120 quốc gia. Với bề dày kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, chúng tôi tự hào giới thiệu Signutra là ngành hàng dinh dưỡng của Mundipharma. Chúng tôi cam kết mang đến Việt Nam những sản phẩm dinh dưỡng tiên tiến để nâng cao sức khỏe cho những người có nhu cầu dinh dưỡng và người bệnh.”
*Thương hiệu MAXVIDA, CERTI-5 thuộc quyền sở hữu của SIGNUTRA INC., HOA KỲ
Tham khảo thêm tại: https://signutra.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Signutra.vietnam/