Bình Định:

Suốt ngày bánh mì, bánh bao, thực khách thèm tô phở ăn tại quán

Doãn Công

(Dân trí) - Nhiều người TP Quy Nhơn (Bình Định) phấn khởi đến quán bún, phở… trong ngày đầu tiên thành phố cho phép hàng quán phục vụ tại chỗ với 50% số khách.

Suốt ngày bánh mì, bánh bao, thực khách thèm tô phở ăn tại quán - 1

Thực khách vui vẻ trong ngày đầu tiên được ăn tô phở tại quán sau gần 3 tháng giãn cách.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, sáng 15/10, từ sáng sớm nhiều người dân TP Quy Nhơn đến quán bún, phở để tận hưởng cảm giác được thưởng thức tô bún, tô phở ngay tại quán.

Từ rất sớm ông Nguyễn Quân (57 tuổi) đã đến quán phở Hải Phòng trên đường Trần Phú để ăn và mua phở về cho vợ con. Ông Quân, chia sẻ: "Cả 3 tháng nay gia đình tôi suốt ngày hết bánh mì rồi lại bánh bao, cảm giác rất ngán. Hôm nay, ngày đầu tiên được trở lại quán ăn, cảm giác tôi rất vui. Hi vọng từ nay sẽ không phải chịu cảnh này".

Suốt ngày bánh mì, bánh bao, thực khách thèm tô phở ăn tại quán - 2

Người dân TP Quy Nhơn (Bình Định) phấn khởi mua phở mang về nhà.

Trong khi đó, sau nhiều tháng "cấm biển", người dân TP Quy Nhơn rất vui vẻ khi được ra biển tắm. Người dân đi biển tắm vẫn đảm bảo đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người…

Ông Võ Ngọc Văn (65 tuổi, TP Quy Nhơn), phấn khởi: "Từ ngày thành phố thực hiện giãn cách tôi chỉ đi thể dục trong nhà, rất bức bối. Hôm nay người dân được ra biển tắm cảm giác thoải mái vô cùng".

Suốt ngày bánh mì, bánh bao, thực khách thèm tô phở ăn tại quán - 3

Người dân vui vẻ ra biển tắm.

Tuy nhiên, ngày đầu tiên tỉnh Bình Định cho phép hàng quán hoạt động trở lại nhưng chủ các nhà hàng vẫn rất "thận trọng" khi không phục vụ tại chỗ mà tiếp tục bán mang về, thậm chí có nhà hàng chưa mở cửa trở lại.

Suốt ngày bánh mì, bánh bao, thực khách thèm tô phở ăn tại quán - 4

Quán cà phê mở cửa trở lại nhưng cho phép phục vụ 50% số bàn, ghế.