Sửa nhà, bất ngờ phát hiện 158 quả bóng bowling dưới chân cầu thang

Hằng Đoàn

(Dân trí) - Một chủ nhà ở Michigan (Mỹ) nói rằng anh cảm thấy "khá may mắn" sau khi phát hiện 158 quả bóng bowling dưới nhà của mình.

Sửa nhà, bất ngờ phát hiện 158 quả bóng bowling dưới chân cầu thang - 1
Anh David Olson, 33 tuổi, trong khi đang cải tạo căn nhà mua từ hai năm trước, bất ngờ phát hiện ra dưới chân cầu thang phía sau nhà được lót bằng rất nhiều bóng bowling. Trước khi chuyển tới, chủ cũ đã nhắc nhở anh nên sửa cầu thang trước khi chính thức dọn tới ở.
Sửa nhà, bất ngờ phát hiện 158 quả bóng bowling dưới chân cầu thang - 2
Phía dưới chân cầu thang khi mới bắt đầu được đào (Ảnh: Foxnews)

Anh cho biết: "Lúc đầu tôi chỉ tìm thấy một quả và nghĩ cũng chỉ có một quả bóng bowling mà thôi, có lẽ chủ nhà cũ tình cờ chôn ở đó. Tuy nhiên, sau đó tôi nhìn thấy một quả khác, và thêm những quả khác nữa, càng ngày càng nhiều bóng được đào ra. Tôi thậm chí đã phải phá cầu thang để đào sâu thêm xuống dưới".

Sửa nhà, bất ngờ phát hiện 158 quả bóng bowling dưới chân cầu thang - 3
Số bóng bowling được tìm thấy dưới chân cầu thang nhà anh Olson (Ảnh: WHDH)

Cầu thang dường như được xây trên nền là 158 quả bóng bowling, chủ yếu là bóng xanh lam và đen, một số quả có màu hồng và đen. Tất cả đều là bóng của hãng Brunswick Bowling Products - một nhà máy sản xuất bóng bowling ở Muskegon và đã đóng cửa từ năm 2006.

Sửa nhà, bất ngờ phát hiện 158 quả bóng bowling dưới chân cầu thang - 4

Một số người sống lâu năm ở đây cho biết, trước khi nhà máy đóng cửa, công nhân được mang những quả bóng lỗi về. Do đó, những quả bowling được tìm thấy dưới cầu thang đều là những quả bóng lỗi và có những vết lõm trên bề mặt.

Anh Olson đoán rằng chủ sở hữu trước đây của ngôi nhà đã tận dụng những quả bóng thay cho sỏi và cát để làm thành nền. Do chủ sở hữu trước đã không còn nên không ai có thể xác minh giả thuyết này.

Trong quá trình đào bóng, Olson lập hẳn một tài khoản Instagram để khoe chiến lợi phẩm mỗi ngày, mọi người vô cùng thích thú khi thấy số bóng đào được ngày càng tăng lên. Thậm chí Olson còn đăng một bài trưng cầu ý kiến về việc anh nên tận dụng số bóng này như thế nào: có thể dùng để lót nền đất vườn hoặc làm chúng thành chậu cây sau khi bị khoét lỗ...

Anh chàng đã có khá nhiều dự định với số bóng này nhưng cũng cho biết đương nhiên điều kiện tiên quyết sẽ bao gồm việc chúng không gây hại gì tới sức khỏe và hoạt động thường ngày của những người trong gia đình.