Sốc: Nữ sinh trung học vứt bỏ con mới đẻ vào toilet sân bay

Cảnh sát ở sân bay Sepinggan, Balikpapan, Indonesia vừa bắt một nữ sinh trung học sau khi phát hiện một em bé sơ sinh được cho là con của nữ sinh này trong một nhà vệ sinh ở sân bay.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Asia One, cảnh sát đã nhận được tin báo về em bé sơ sinh bị vứt bỏ trong toilet sân bay Sepinggan lúc 23h45 (theo giờ địa phương hôm thứ Sáu tuần trước).

Sau đó, vào lúc 1 giờ sáng ngày hôm sau (thứ Bảy - 27.10), cảnh sát đã phát hiện và bắt giữ nghi phạm, chỉ được xác định tên là ND.

Người đứng dầu đơn vị tội phạm và điều tra của Cảnh sát Balikpapan, ông Makhfud Hidayat cho biết hôm Chủ nhật (28.10) rằng lực lượng của ông đã sử dụng camera an ninh tại sân bay để theo dõi chuyển động của nghi phạm.

ND bị bắt tại một khách sạn ở Jl. MT Harjono và sau đó được đưa đến Bệnh viện Bhayangkara để kiểm tra.

“Đúng thế, cô gái vừa mới sinh một em bé", ông Makhfud cho biết và nói thêm rằng nghi phạm sau đó đã được chuyển đến phòng giam của cảnh sát lúc 3h30 sáng 27.10.

Theo ông Makhfud, cảnh sát đang điều tra ND theo Điều 306 (2) và Điều 307 của Bộ luật hình sự về hành vi vứt bỏ một em bé mới sinh.

Tội danh này có mức án tối đa là 9 năm tù giam nhưng nếu hành động vứt bỏ này là của mẹ ruột em bé thì người mẹ sẽ phải chịu thêm án phạt là ba năm tù giam.

ND được xác định đến từ Wonosobo, Trung Java và hiện đang là học sinh tại một trường trung học phổ thông ở Wonosobo. Nữ sinh này ở Balikpapan với bố mẹ. Gia đình ND vừa kế hoạch chuyển đến Sangatta, East Kutai, cách Balikpapan khoảng 270 km về phía Bắc.

Nghi phạm đã đến Sân bay Sepinggan trên một chuyến bay của hãng hàng không Lion Air lúc 22h30 hôm 26.10 theo giờ địa phương và rời sân bay lúc 23h43, theo hình ảnh camera an ninh.

Theo đó, nữ sinh này được cho là đã vứt bỏ con mới sinh trong khoảng thời gian từ 23h04 đến 23h23 tại một nhà vệ sinh bên trong nhà ga. Đứa trẻ đã được phát hiện bởi một người gác cổng tên là Hasriani, 21 tuổi.

Người gác cổng này cho biết, cô nghi ngờ khi thấy máu trên sàn nhà vệ sinh nên đã đợi vài phút trước khi vào nhà vệ sinh.

“Cái nắp toilet đã được đậy lại, nên tôi mở ra”, Hasriani cho biết và nói thêm rằng cô rất bất ngờ khi tìm thấy một em bé sơ sinh bên trong toilet.

Hasriani lập tức báo cho an ninh sân bay. Các nhân viên sân bay đã mất sáu phút để đưa em bé ra khỏi toilet. Vào lúc 23h38, em bé được đưa từ nhà vệ sinh đến bệnh viện TNI-AU gần đó. Nhưng đến nửa đêm, bệnh viện tuyên bố em bé đã chết.

Theo Thùy Chi
Dân Việt