Thứ bảy, 20/08/2016 - 05:00

Sốc cảnh hỗn loạn, chen đẩy nhau lên tàu vào giờ cao điểm

Dân trí

Đoàn tàu vừa dừng lại, hàng trăm người chen lấn xô đẩy nhau để kiếm một chỗ lên tàu. Cảnh tượng hỗn loạn này được ghi lại tại một ga tàu ở thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Hàng trăm người la hét, chen đẩy nhau lên tàu vào giờ cao điểm

Việc di chuyển hàng ngày vào giờ cao điểm là nỗi kinh hoàng của nhiều người dân tại các đô thị lớn, đặc biệt với người lao động đi lại trên tuyến đường sắt phía nam ở thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Sốc cảnh hỗn loạn, chen đẩy nhau lên tàu vào giờ cao điểm - 1

Đoạn video ghi lại tại một trạm tàu điện dành cho hành khách nữ, cho thấy cảnh tượng hỗn loạn ở mức cao điểm. Tàu vừa dừng lại, hàng trăm phụ nữ chen lấn, xô đẩy nhau để kiếm một chỗ lên tàu, bất chấp việc xô ngã những người phía trước. Một số người bị đẩy ngã, thậm chí gần như bị "nghiền nát" bởi những người khác đang cố lấn lên phía trước.

Sốc cảnh hỗn loạn, chen đẩy nhau lên tàu vào giờ cao điểm - 2

Trong vòng vài giây ngắn ngủi, ít nhất 40 hành khách lên được tàu, còn dòng người phía dưới vẫn chen lấn nhau. Cảnh tượng hỗn loạn khiến người xem giật mình vì tình trạng tắc nghẽn báo động cao cũng như ý thức tham gia giao thông của người dân.

Sốc cảnh hỗn loạn, chen đẩy nhau lên tàu vào giờ cao điểm - 3

Chính quyền Ấn Độ cho triển khai loại tàu riêng dành cho hành khách nữ kể từ năm 2009 trở lại đây. Loại tàu này xuất hiện ở các thành phố lớn như Delhi, Mumbai, Calcutta và Madras, nhằm đảm bảo sự an toàn cho nữ giới. Tuy nhiên, việc chen lấn để có được một chỗ ngồi trên các chuyến tàu vào giờ cao điểm đã gây ra một số vụ tai nạn. Thậm chí, có người đã bỏ mạng vì cố sức chen lên tàu.

Để ngăn chặn điều này, tại một số trạm ga tàu, chính quyền địa phương huy động đội ngũ nữ cảnh sát làm nhiệm vụ giám sát, đảm bảo các hành khách thực hiện việc xếp hàng nghiêm túc trước khi lên tàu.

Được biết, Mumbai trong nhiều năm liền liên tục bị xếp trong danh sách những đô thị tắc nghẽn nhất thế giới.

Hoàng Hà

Theo SH