Thứ năm, 20/10/2016 - 07:29

Sô cô la đen - thực phẩm giúp bạn minh mẫn và làm việc hiệu quả hơn

Những thỏi sô cô la đen sẽ giúp bạn tập trung, minh mẫn và lạc quan hơn để đạt hiệu quả trong công việc. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.

Đừng nghĩ rằng sô cô la đen chỉ toàn đường, không hề bổ dưỡng, dễ tăng cân, nổi mụn, sâu răng,… Sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Sô cô la đen là thực phẩm được làm từ những quả ca cao tự nhiên giàu dinh dưỡng, thậm chí còn giúp bạn giảm cân, đẹp da và có nhiều tác dụng kì diệu cho não bộ.


Sô cô la được tạo ra từ việc “nhào nặn” các hạt ca cao tự nhiên

Sô cô la được tạo ra từ việc “nhào nặn” các hạt ca cao tự nhiên

Ăn sô cô la để làm việc thông minh hơn

Nếu như khối lượng công việc đồ sộ khiến bạn hay quên, để lỡ những việc quan trọng thì việc ăn sô cô la thường xuyên sẽ giúp bạn không “bỏ rơi” bất kì một công việc nào. Chất flavonoids có trong sô cô la là “chìa khoá” của trí nhớ tốt nhờ gia tăng dòng máu chảy đến não, giúp bạn kiểm soát tốt những việc phải làm. Nghiên cứu của Khoa Y thuộc trường đại học Harvard, Hoa Kỳ còn phát hiện ra rằng uống 2 cốc sô cô la đen nóng làm gia tăng tốc độ ghi nhớ lên đến 30%.

Nhờ chứa một lượng nhỏ caffeine, một chất kích thích trí não nên sô cô la đen còn giúp tinh thần luôn minh mẫn và tập trung cao độ để hoàn thành công việc nhanh chóng. Ưu điểm của sô cô la đen là lượng caffeine trong một miếng cỡ vừa thấp hơn uống một tách trà hay cà phê. Tuy nhiên lượng này vừa đủ để kích thích trí não mà không gây căng thẳng hay khó ngủ như hai loại thức uống trên.


Sô cô la, thực phẩm vàng của trí não

Sô cô la, thực phẩm vàng của trí não

Ngoài ra ăn sô cô la đen còn giúp bạn có được tư duy nhạy bén nhờ phát triển trí thông minh. Có được tư duy nhạy bén, bạn sẽ là người làm việc hiệu quả với những đột phá, ý tưởng mới trong việc. New England Journal of Medicine, một tạp chí uy tín trong giới y khoa báo cáo một điều khá bất ngờ: quốc gia tiêu thụ càng nhiều sô cô la thì càng có nhiều người đoạt giải Nobel.

Ăn sô cô la để suy nghĩ tích cực và sống hạnh phúc

Theo nhiều chuyên gia tâm lí học, tinh thần lạc quan, vui vẻ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi con người. Trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, người lạc quan, vui vẻ thường dễ nhanh chóng thành công hơn những người bi quan. Tinh thần lạc quan có thể được rèn luyện và dinh dưỡng góp phần quan trọng trong quá trình này.

Khi công việc dồn dập, stress “leo thang” khiến bạn chán nản thì hãy thử uống một cốc sô cô la. Vị ngon cùng dưỡng chất bên trong sô cô la có thể giúp bạn thư giãn, lấy lại cân bằng nhanh chóng. Nhờ chứa nhiều magie, khoáng chất có thể xoa dịu thần kinh bằng cách kìm hãm sự giải phóng hormone gây ra stress, sô cô la là “liều thuốc” hiệu quả cho tinh thần cho bạn.

Bênh cạnh đó, ăn sô cô la đen còn đem đến cảm giác hạnh phúc và tươi mới, giúp bạn vượt qua stress dễ dàng hơn. Sô cô la đen thúc đẩy quá trình sản xuất “hormone hạnh phúc” endorphin, mang đến cảm giác hưng phấn, yêu đời. Các nhà khoa học còn tìm thấy nhiều hợp chất tự nhiên khác trong sô cô la như tryptophan, anandamide, phenylethylamine, theobromine có tác dụng cải thiện năng lượng tích cực bên trong bạn.

Hãy thử ăn sô cô la đen mỗi ngày, bạn sẽ thấy sự thay đổi lớn trong khả năng làm việc đồng thời thích thú chinh phục các mục tiêu đặt ra trong công việc và cuộc sống. Đó là dấu hiệu và cũng là sức mạnh của người thành công.

Tác giả: Ths.Bs Trần Thu Nguyệt – Viện Y học ứng dụng Việt Nam

Tham khảo thêm thông tin tại: http://vienyhocungdung.vn/song-khoe/socola-den-thuc-pham-hang-dau-danh-cho-nao-bo-2016091514120646.htm