“Siêu anh hùng” bị cảnh sát bắt giữ vì tấn công người khác

(Dân trí) - Cảnh sát đã bắt giữ một người thanh niên 23 tuổi, trong bộ trang phục “siêu anh hùng”, người tự gọi mình là Phoenix Jones, vì đã tấn công nhiều người trên đường bằng bình xịt hơi cay.


Chàng trai “siêu anh hùng” Phoenix Jones, sống tại thành phố Seattle (Mỹ), đeo mặt nạ đen với các sọc vàng và bộ trang phục phồng lên như cơ bắp, người đã rất nổi tiếng với người dân địa phương và giới truyền thông vì những hành động “nghĩa hiệp” đúng kiểu “siêu anh hùng” của mình.

“Siêu anh hùng” bị cảnh sát bắt giữ vì tấn công người khác - 1
Phoenix Jones và bộ trang phục “siêu anh hùng” của mình

Jones đã đăng tải lên Facebook của mình câu châm ngôn rằng “sẽ không bao giờ tấn công hay làm bị thương người khác nếu họ không làm tổn hại một con người”. Jones thường xuyên xuất hiện tại những nơi có lộn xộn để giải cứu các nạn nhân, ghi lai biển số xe của những xe vi phạm và cố gắng giải tán các đám đông đánh nhau.

Với “hành động nghĩa hiệp” của mình, Jones, tên thật là Benjamin John Francis Fodor, có một lượng người hâm mộ hùng hậu. Trang Facebook của anh đã có đến hơn 4.400 người hâm mộ.

“Siêu anh hùng” bị cảnh sát bắt giữ vì tấn công người khác - 2
“Siêu anh hùng” bị cảnh sát bắt giữ vì tấn công người khác - 3
Hành động “nghĩa hiệp” của Jones giúp anh có khá nhiều fan hâm mộ

Tuy nhiên, mới đây, chàng “siêu anh hùng” này đã bị cảnh sát bắt giữ vì sử dụng bình xịt hơi cay tấn công người khác.

Theo đó, một đoạn video quay lại cảnh Jones và “cộng sự” của mình, người tự gọi là Ghost, đã chạy về phía một nhóm người. Jones cho biết đã có một cuộc đánh nhau tại đó, nhưng cảnh sát không tìm thấy dấu hiệu nào cho thấy một trận đánh nhau đã diễn ra.

Tuy nhiên, thay vì giải cứu nạn nhân, Jones lại trở thành “nạn nhân” khi một phụ nữ đã hét lên và sử dụng giày cao gót để đánh anh và thét lên: “Tránh xa tôi ra”.Cùng với đó, một cô gái khác chạy lại tấn công Jones và hét: “Anh đã xịt hơi cay vào mắt tôi rồi!”

Lúc này, trên tay Jones đang cầm lọ xịt hơi cay. 2 người đàn ông trong đám đông tìm cách tiếp cận Jones, nhưng sau đó cũng đã bị anh xịt hơi cay vào mặt.

Những hình ảnh trong đoạn video quay lại được đã trở thành bằng chúng chống lại Phoenix Jones.

“Siêu anh hùng” bị cảnh sát bắt giữ vì tấn công người khác - 4
Khoảnh khắc Jones đang bị một phụ nữ tấn công bằng giày cao gót

“Chỉ vì anh ta mặt một bộ đồ đặc biệt, không có nghĩa rằng anh ta đặc biệt và có thể xem thường pháp luật. Anh không thể đi khắp nơi, cầm bình xịt hơi cay trên tay và xịt vào người khác chỉ vì nghĩ rằng họ đánh nhau” – Thám tử Mark Jamieson, phát ngôn viên cảnh sát thành phố Seattle cho hay.

Theo cảnh sát thì Jones đã có một “thành tích” khá dài về các vụ rắc rối. Gần đây có rất nhiều vụ phản ánh việc Jones và “đồng sự” sử dụng bình xịt hơi cay để tấn công người khác.

“Siêu anh hùng” bị cảnh sát bắt giữ vì tấn công người khác - 5
“Siêu anh hùng” bị cảnh sát bắt giữ vì tấn công người khác - 6
Gương mặt thật của Phoenix Jones, với tên thật là Benjamin John Francis Fodor

Cảnh sát cho biết cũng đã từng khuyên Jones rằng chỉ nên báo cảnh sát nếu phát hiện các vụ lộn xộn chứ không nên can thiệp vào. Tuy nhiên anh chàng này vẫn thích giải quyết theo cách riêng của mình.

Jones hiện đang bị tạm giam và đối mặt với các cáo buộc tấn công người khác vô căn cứ.

Video về hành động tấn công người khác của “siêu anh hùng” Phoenix Jones:


Huy Phạm
Tổng hợp