SCG và hành trình nuôi dưỡng thế hệ tri thức Việt

Trường Thịnh

(Dân trí) - Trải qua 14 năm, chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn học sinh, sinh viên trên cả nước, Học Bổng SCG Sharing The Dream vẫn đang tiếp tục nối dài hành trình vun đắp tương lai cho thế hệ tri thức Việt Nam.

Đồng hành xuyên suốt cùng ước mơ

Bảo trợ cho các sinh viên nhận học bổng trong suốt 4-5 năm đại học, SCG Sharing The Dream là một trong số ít những học bổng doanh nghiệp hiện nay có sự đồng hành lâu dài và xuyên suốt quá trình học tập của nhiều bạn trẻ. Không dừng lại ở những sự hỗ trợ tức thời, Học bổng hướng đến xây dựng nền tảng vững chắc để những học sinh, sinh viên dù có hoàn cảnh khó khăn vẫn sẽ được đảm bảo việc học và yên tâm theo đuổi ước mơ của mình.

SCG và hành trình nuôi dưỡng thế hệ tri thức Việt - 1
Với Học bổng SCG Sharing The Dream, nhiều bạn trẻ có thể vững bước trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Hành trình 14 năm đi cùng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực đã giúp SCG Sharing The Dream chứng kiến sự trưởng thành của không ít bạn trẻ. Từ việc còn khá rụt rè trong những ngày đầu nhận học bổng, nhiều bạn giờ đây đã có thể áp dụng các kỹ năng được trang bị vào việc học và đời sống, tự tin theo đuổi con đường học vấn và hiện thực hóa ước mơ của mình.

Nối dài hành trình chắp cánh ước mơ

Các thành tích mà nhiều bạn trẻ đạt được trong những năm qua đã thôi thúc Tập đoàn SCG tiếp tục triển khai Học bổng SCG Sharing The Dream trong năm 2020. Chính sự hỗ trợ kịp thời và hiệu quả của học bổng đã nâng đỡ ước mơ của nhiều sinh viên, động viên các bạn trẻ bước tiếp dù xuất phát điểm nhiều khó khăn và đặc biệt là trải qua năm 2020 nhiều thử thách, biến động.

Đó là câu chuyện của Uyển Nhi, sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM. Sinh ra và lớn lên tại vùng đất miền Trung cằn cỗi, thường xuyên gánh chịu hậu quả thiên tai, Nhi đã nuôi dưỡng trong mình mong muốn học hành thành tài để sau này có thể cống hiến cho quê hương. Khó khăn càng lớn, quyết tâm của Nhi càng cao. Đỉnh điểm là năm ngoái khi trận lũ lịch sử quét qua, quê nhà bị ngập sâu, kinh tế gia đình càng lao đao, Nhi đã phải nén lại nỗi buồn và tiếp tục cố gắng hơn nữa. Được sự động viên từ Học bổng SCG Sharing The Dream, Nhi đã không chỉ đạt được kết quả học tập ưu tú mà còn tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, đóng góp cho cộng đồng.

Hay như Phương Anh, ĐH Ngân Hàng TP.HCM. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình học của Phương Anh bị gián đoạn. Để không lãng phí thời gian, ngoài việc tham gia đầy đủ các buổi học online do nhà trường tổ chức, Phương Anh cũng đã chủ động ứng tuyển vào vị trí thực tập tại một công ty tài chính. Việc làm mới giúp cô bạn học hỏi thêm những kỹ năng như làm việc nhóm, thuyết phục khách hàng và ra quyết định. Giai đoạn giãn cách cũng tạo điều kiện để Phương Anh nhìn nhận lại bản thân cũng như những mục tiêu của mình, từ đó vạch ra kế hoạch và các hành động cụ thể để phát triển trong thời gian tới.

Không chỉ vượt qua khó khăn trong cuộc sống, với sự chắp cánh của Học bổng SCG Sharing The Dream, trong năm 2019, nhiều bạn trẻ cũng có cơ hội rèn giũa tư duy và tự tin bước ra ngoài thế giới thông qua chương trình Hội trại SCG Sharing The Dream ASEAN Camp tại Thái Lan. Đơn cử như Tấn Hoàng, sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng TP.HCM, sau khi tham dự hội trại, đã ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, đưa ra các giải pháp có tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng. Nhận thấy tình trạng rác thải nhựa ngày càng đáng báo động, Hoàng đã nghiên cứu đưa ra sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa và gửi ý tưởng này đến cuộc thi do nhà trường tổ chức. Xuất sắc vượt qua những bài dự thi khác, ý tưởng của Hoàng đã được hội đồng giám khảo đánh giá cao và trao tặng giải Nhất chung cuộc. Thành tích này không chỉ ghi nhận những nỗ lực của Hoàng mà còn cho thấy tính thực tiễn của Học bổng SCG Sharing The Dream 2020.

Sau 14 năm, Học bổng SCG Sharing The Dream đã hỗ trợ hiện thực hóa ước mơ của hơn 4.000 học sinh, sinh viên trên toàn quốc từ Nam ra Bắc. Học bổng SCG Sharing The Dream là một trong những cam kết liên tục của SCG nhằm hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam thông qua giáo dục. Thông qua những cải tiến, đổi mới từng năm, tập đoàn SCG mong muốn tạo điều kiện và hỗ trợ các bạn trẻ theo đuổi đam mê, là bàn đạp vững chắc cho nghề nghiệp trong tương lai và góp phần xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong thời đại mới.