Salon tóc, tiệm nail, spa… chạy đua với Covid để kịp "hốt cú chót" dịp Tết

Thư Quỳnh

(Dân trí) - Mặc dù lo sợ trước tình hình lây lan của dịch Covid-19 nhưng nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp như salon tóc, tiệm nail, spa… vẫn cố gắng tranh thủ hoạt động để kiếm thêm thu nhập trong dịp Tết.

Chiều tối ngày 8/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có chỉ thị, bắt đầu từ 12h trưa 9/2 (28 Tết), tạm dừng toàn bộ các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí và các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga…).

Bên cạnh những cơ sở kinh doanh đã đóng cửa tạm dừng hoạt động theo chỉ thị trên, còn nhiều cơ sở kinh doanh đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp vẫn mở cửa và hoạt động bình thường.

Salon tóc, tiệm nail, spa… chạy đua với Covid để kịp hốt cú chót dịp Tết - 1

Khá nhiều cơ sở kinh doanh đã đóng cửa theo chỉ đạo của thành phố.

Theo ghi nhận của PV Dân Trí, đa số các cơ sở kinh doanh như salon tóc, tiệm nail, spa… trên địa bàn TP.HCM đều đang mở cửa phục vụ nhu cầu làm đẹp ăn Tết của khách hàng.

Đối với loại hình dịch vụ này, những ngày cuối năm có thể xem là thời điểm "hốt bạc". Nhưng thay vì tâm trạng hân hoan, háo hức, những người làm dịch vụ này đang phải gấp rút chạy đua với Covid trong tâm trạng nơm nớp lo sợ.

Salon tóc, tiệm nail, spa… chạy đua với Covid để kịp hốt cú chót dịp Tết - 2

Tiệm nail nhỏ nằm ở Phú Nhuận vẫn đông khách dù dịch bệnh.

"Nghe thông tin dịch bệnh lây lan em cũng sợ lắm, em đeo khẩu trang suốt, không dám tháo ra. Làm móng cho khách mà hồi hộp, sợ không biết có xui gặp đúng người nhiễm Covid không. Cố gắng làm được lúc nào hay lúc đó, tại lỡ dịch bùng nhanh hơn, nhà nước bắt đóng cửa hết là không có tiền ăn Tết luôn" - chị Thảo, nhân viên của một tiệm nail tại quận Phú Nhuận chia sẻ.

Salon tóc, tiệm nail, spa… chạy đua với Covid để kịp hốt cú chót dịp Tết - 3

Một salon tóc dành cho nam ở đường Lê Quang Định, quận Bình Thạnh cũng chật kín xe của khách.

Hay như chị Trang, chủ một salon tóc tại quận 3 tâm sự: "Cả năm qua dịch bệnh đã khó khăn lắm rồi, chờ có mỗi mấy ngày cận Tết để cày bù lại. Dịch thì dịch chứ chủ nhà cũng đâu có giảm tiền nhà đâu. Giờ mà đóng cửa trốn dịch thì chỉ có nước dẹp tiệm luôn thôi!".

Salon tóc, tiệm nail, spa… chạy đua với Covid để kịp hốt cú chót dịp Tết - 4

Vẫn có rất nhiều người có nhu cầu làm đẹp đón Tết.

Đây có lẽ là những trăn trở chung của nhiều cơ sở kinh doanh các dịch vụ làm đẹp. Bởi ngày 28, 29 và 30 Tết chính là những ngày đông khách nhất trong năm. Nếu không tận dụng cơ hội này tăng thêm thu nhập thì họ có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn sau 1 năm chật vật vì Covid.

Mặt khác, trên địa bàn TP.HCM cũng có không ít cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp chủ động đóng cửa sớm để đảm bảo an toàn trước những chuyển biến khó lường của dịch bệnh.

Salon tóc, tiệm nail, spa… chạy đua với Covid để kịp hốt cú chót dịp Tết - 5

Đường Hoa Lan, quận Phú Nhuận trầm lắng mùa Tết vì có nhiều cơ sở đóng cửa.

Điển hình như trên đường Hoa Lan, quận Phú Nhuận là nơi tập trung rất nhiều dịch vụ làm đẹp như spa, salon tóc, tiệm nail… thường rất nhộn nhịp vào mỗi dịp lễ, Tết nhưng nay đã trở nên vắng vẻ hơn vì có một số cơ sở làm đẹp đóng cửa tạm ngưng hoạt động. 

Salon tóc, tiệm nail, spa… chạy đua với Covid để kịp hốt cú chót dịp Tết - 6

Với quan điểm "sức khỏe quan trọng hơn tiền", chị Như Ý đã đóng cửa cơ sở kinh doanh ngay sau khi đọc được thông tin về chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Hay như trường hợp chị Trần Thị Như Ý, chủ một cơ sở nối mi ở quận Tân Phú đã quyết định đóng cửa nghỉ Tết sớm để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình trước dịch bệnh. 

Salon tóc, tiệm nail, spa… chạy đua với Covid để kịp hốt cú chót dịp Tết - 7

Từ chiều 8/2, chị Như Ý đã dẹp dọn lại tiệm nối mi của mình để đóng cửa nghỉ Tết sớm.

Chị Như Ý chia sẻ: "Hôm qua mình phải gọi cho từng khách đã đặt lịch để hủy hẹn. Bỏ luôn 2 ngày đông khách nhất năm thấy tiếc đứt ruột, nhưng an toàn là trên hết. Biết đâu một trong những người khách mình nhận là người có nguy cơ lây nhiễm. Mình cần sức khỏe hơn cần tiền nên mình quyết định đóng cửa sớm".