Rợn người khoảnh khắc cá mập áp sát mà người tắm biển không hay biết

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con cá mập báo - một trong những “sát thủ đại dương”, bơi lội xung quanh những người đang tắm biển mà họ không hề hay biết khiến nhiều người xem phải rùng mình.

Sự việc xảy ra tại bãi biển South Beach, gần thành phố Miami Beach (bang Florida, Mỹ) và được ghi lại bởi máy bay không người lái, cho thấy một con cá mập báo cỡ lớn bơi lội sát bờ biển, xung quanh là những người tắm biển mà họ không hay biết.

Khoảnh khắc con cá mập báo bơi sát một người đang tắm biển
Khoảnh khắc con cá mập báo bơi sát một người đang tắm biển

Kenny Melendez, người đã quay đoạn clip cho biết anh đang sử dụng chiếc máy bay không người lái của mình để quay lại cảnh bãi biển từ trên cao thì bất ngờ phát hiện sự hiện diện của con cá mập báo xuất hiện giữa một nhóm 3 người đang bơi trên biển. Melendez cho biết những người này không hề hay biết đến sự hiện diện của con cá mập ở sát bên mà vẫn tiếp tục bơi lội.

Chỉ khi phát hiện thấy con cá mập “khủng” này, những người tắm biển đã tìm cách để vào bờ nhưng không thể do con cá mập bơi ở khu vực giữa họ và bãi biển. Những người này chỉ biết cách chờ đợi cho con cá mập bơi đi và hy vọng nó sẽ không tấn công họ.

May mắn không có người nào bị thương trong vụ việc.

Theo Tiến sĩ Bob Hueter, một chuyên gia về cá mập thì cá mập báo là một loài cá mập nguy hiểm và có tấn công con người.

“Cá mập báo ăn thịt những loài cá mập khác, rùa và cá heo. Chúng có thể tấn công cả con người. Cá mập báo xuất hiện giữa những người tắm biển là một điều đáng báo động”, tiến sĩ Hueter nhận xét.

Tuy nhiên tiến sĩ Hueter cũng trấn an mọi người rằng biển là nơi an toàn để bơi lội, ngoại trừ những lúc bình minh và hoàng hôn, là thời điểm cá mập đi săn mồi.

Cá mập báo thường xuất hiện ngoài bờ biển của bang Florida, tuy nhiên rất hiếm khi cá mập báo vào sát bờ biển như trường hợp ở trên.

Cá mập báo được xem là “sát thủ đại dương” với kích thước trung bình 3,25 m. Chúng có sọc vằn như hổ báo và sẽ mờ đi khi chúng trưởng thành. Đây là một loài săn mồi nguy hiểm, chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Chúng ăn cá, hải cẩu, chim, cá mập nhỏ hơn, mực và rùa biển.

Cá mập báo nổi tiếng nguy hiểm vì hay tấn công những người đi bơi, thợ lặn và những người lướt ván. Chúng thường được gọi là "tai họa của những người lướt ván” hay "thùng rác của biển cả" vì ăn cả những thứ trôi nổi trên biển mà chúng không thể tiêu hóa được. Loài cá mập báo là loài xếp thứ hai sau loài cá mập trâu mắt trắng về số vụ cá mập tấn công con người và cùng với cá nhám trắng lớn, cá mập mắt trắng, cá nhám đầu vây trắng đại dương, chúng được coi là những loài cá nhám nguy hiểm nhất đối với con người.

Rợn người khoảnh khắc cá mập bơi sát bên cạnh mà người tắm biển không hay biết

Nhi Nguyễn
Theo UPI/WK

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM