Thứ tư, 02/11/2016 - 05:49

Quỹ “Vì Cuộc Sống Tươi Đẹp” đến với đồng bào bị lũ lụt miền Trung

Sau một thời gian ngắn tổ chức Lễ Công bố tại Hà Nội vào ngày 20/9/2016, Quỹ “Vì Cuộc Sống Tươi Đẹp” của Dai-ichi Life Việt Nam đã đi vào hoạt động và nhanh chóng triển khai chương trình “Hướng về miền Trung” 2016 nhằm kịp thời chung tay sẻ chia với đồng bào đang chịu nhiều thiệt hại to lớn do cơn lũ lịch sử trong tháng 10 vừa qua tại các tỉnh miền Trung.

Quỹ đã nhanh chóng vận động toàn thể Ban Giám đốc, đội ngũ nhân viên và tư vấn tài chính đóng góp cho chương trình, trong đó Dai-ichi Life Việt Nam ủng hộ 500 triệu đồng bằng cách trích 30.000 đồng cho mỗi hợp đồng nộp vào từ ngày 18 – 31/10/2016.

Vào ngày 28 – 29/10/2016, đợt cứu trợ đầu tiên đã đến với 600 hộ gia đình đang phải đối mặt với bao khó khăn tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, mỗi phần quà bao gồm 600.000đ tiền mặt và chăn ấm. Quỹ cũng đồng thời trao tặng 30 triệu đồng tiền mặt cho trường Mầm non Quảng Thanh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Số tiền cứu trợ đợt 1 tại Hà Tĩnh và Quảng Bình lên đến 450 triệu đồng. Đợt hai của chương trình dự kiến sẽ được Quỹ tiến hành trong tháng 11/2016 cho 500 hộ dân tại hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Quỹ “Vì Cuộc Sống Tươi Đẹp” đến với đồng bào bị lũ lụt miền Trung - 1

Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ “Vì Cuộc Sống Tươi Đẹp”, cho biết: “Với triết lý kinh doanh “Tất cả vì con người”, Dai-ichi Life Việt Nam luôn ý thức được trách nhiệm đối với xã hội và xem đây là tôn chỉ hoạt động xuyên suốt trong hơn 9 năm nỗ lực vì sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương. Chương trình “Hướng về miền Trung” do đã nhận được sự đóng góp của toàn thể thành viên Dai-ichi Life Việt Nam nhằm mang đến những hỗ trợ thiết thực và kịp thời nhất cho đồng bào vùng lũ lụt. Tôi hy vọng những phần quà chứa đựng tấm lòng và tinh thần ‘tương thân, tương ái’ của Dai-ichi Life Việt Nam sẽ giúp bà con nơi đây nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống”.

Quỹ “Vì Cuộc Sống Tươi Đẹp” của Dai-ichi Life Việt Nam đã được được Bộ Nội vụ cấp giấy phép và được chính thức công nhận đủ điều kiện hoạt động vào tháng 8/2016 vừa qua. Là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập với mục đích hỗ trợ cộng đồng địa phương trên các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và các hoạt động từ thiện xã hội khác, Quỹ có tổng tài sản ban đầu 20 tỷ 5 triệu đồng, trong đó 10 tỷ 5 triệu đồng do ba sáng lập viên - Công ty Dai-ichi Life Việt Nam, Công ty Quản lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam và ông Huỳnh Hữu Khang, Phó Tổng Giám đốc điều hành Công ty Dai-ichi Life Việt Nam đóng góp, phần 10 tỷ đồng còn lại do Công ty Dai-ichi Life Nhật Bản đóng góp. Quỹ “Vì Cuộc Sống Tươi Đẹp” sẽ giúp hiện thực hóa mong muốn của Dai-ichi Life Việt Nam nhằm mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng, đặc biệt đánh dấu bước khởi đầu cho các dự án từ thiện xã hội sắp đến nhằm chào mừng kỷ niệm 10 năm Dai-ichi Life Việt Nam gắn bó cùng đất nước và người dân Việt.

Quỹ “Vì Cuộc Sống Tươi Đẹp” đến với đồng bào bị lũ lụt miền Trung - 2

Tin tưởng về thành công của Quỹ, ông Quân, bày tỏ thêm: “Các hoạt động xã hội trong hơn 9 năm qua được triển khai thành công và tạo nhiều dấu ấn trong cộng đồng là nhờ sự ủng hộ của Ban lãnh đạo Dai-ichi Life Nhật Bản và Dai-ichi Life Việt Nam, cũng như sự nhất trí đồng lòng của trên 800 nhân viên và 65.000 tư vấn tài chính của công ty. Với sự chung tay góp sức của nhiều tổ chức, đối tác trong và ngoài nước, chúng tôi tin rằng Quỹ sẽ ngày một lớn mạnh, góp phần mang đến cuộc sống tươi đẹp cho người dân Việt Nam”.

Nhìn lại chặng đường hoạt động hơn 9 năm qua, ngoài nỗ lực kinh doanh xuất sắc, Dai-ichi Life Việt Nam là một trong những nhà tài trợ hàng đầu với số tiền đóng góp lên đến hơn 17 tỷ đồng thông qua việc khởi xướng thực hiện các chương trình từ thiện, hỗ trợ cộng đồng đầy ý nghĩa như: hiến máu nhân đạo, tặng học bổng cho học sinh hiếu học vượt khó, tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, mổ mắt từ thiện cho người nghèo, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ miền Trung, tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao, lắp đặt hệ thống lọc nước cho các trường học vùng sâu vùng xa, xây cầu nông thôn…

Với những nỗ lực trên, Dai-ichi Life Việt Nam đã vinh dự 2 lần được trao giải thưởng “Doanh nghiệp Xuất sắc vì Trách nhiệm Xã hội” của Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review), lần 1 vào năm 2013 với chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp” - cung cấp hệ thống nước uống sạch cho hơn 24.000 học sinh tại các trường học vùng xa, và lần 2 vào năm 2015 với chương trình “Triệu viên gạch hồng, nối nhịp cầu vui” - xây dựng 10 chiếc cầu giao thông nhằm hỗ trợ việc đi lại an toàn và thuận tiện hơn cho người dân tại các vùng nông thôn còn nhiều khó khăn trên toàn quốc. Sự ghi nhận và tôn vinh trên quy mô toàn châu Á này đã minh chứng cam kết mạnh mẽ của công ty trong việc phát triển xã hội bền vững và đóng góp lâu dài vì lợi ích cộng đồng.

Chỉ sau hơn 9 năm hoạt động, Dai-ichi Life Việt Nam đã lớn mạnh hơn gấp 9 lần về tổng doanh thu phí bảo hiểm, giữ vững vị thế là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ 4 cả nước với tốc độ tăng trưởng tốt và bền vững. Riêng 9 tháng đầu năm 2016, Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục đạt kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu khai thác mới tăng 64% so với cùng kỳ năm 2015, và tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng 49% so với cùng kỳ năm 2015. Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự được xếp hạng 3 trong Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2016 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) khảo sát và công bố vào đầu tháng 7 vừa qua.