Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, bà chủ "bình thản" giữa nước ngập

Minh Nhân

(Dân trí) - Sạp xôi sắn ở Hải Phòng trở nên nổi tiếng sau đoạn video chủ quán "tâm bất biến" ngồi xem điện thoại dù xung quanh ngập sâu sau bão Yagi.

Ngày 12/9, mạng xã hội chia sẻ đoạn video chủ sạp xôi sắn ngồi bình thản giữa dòng nước ngập ở Hải Phòng.

Dù trời mưa, đường ngập nặng sau bão Yagi, người phụ nữ "tâm bất biến" ngồi xem điện thoại, bên cạnh là những mẹt xôi, sắn nóng hổi được kê cao cẩn thận trên ghế.

Đoạn video nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác, gần 100.000 lượt xem trên mạng xã hội. Người dùng mạng nhanh chóng nhận ra đây là quán xôi sắn nổi tiếng ở Hải Phòng mà nhiều người đùa nhau "may mắn mới mua được".

"Chủ quán chỉ bán từ tháng 7 đến tháng 2 âm lịch, nghỉ những tháng còn lại do không có sắn ngon nên không nấu. Nhưng phải công nhận xôi sắn của cô rất ngon", tài khoản Hương Hoàng bình luận.

"Nước dâng lên bao nhiêu, sạp xôi lại nâng lên bấy nhiêu. Sắn thường được thu hoạch những tháng cuối năm, cô bán như vậy là từ lúc sắn non đến lúc hết vụ", người dùng Phương Dung chia sẻ.

Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, bà chủ "bình thản" giữa nước ngập (Nguồn: Mạng xã hội).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, chị Hoàng Thủy, chủ sạp xôi sắn trong video, bày tỏ bất ngờ khi công việc thường ngày của mình được mọi người quan tâm.

Chị kể, sau bão Yagi, trời mưa nhiều, đường phố ngập nặng. Đường Cát Cụt (quận Lê Chân, Hải Phòng) - nơi chị bán hàng - cứ mưa là ngập, nên chị đã quá quen với tình trạng này.

Thời điểm đó, thấy trời mưa lớn, chị dùng ghế nhựa kê cao những mẹt xôi rồi tiếp tục bán hàng. Chốc chốc lại có khách đến hỏi mua, đến tận 17h chị mới dọn hàng ra về.

"Làm xôi sắn thì phải chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước, dù sáng hôm sau trời mưa, tôi vẫn cố bán hàng", chủ quán cho hay.

Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, bà chủ bình thản giữa nước ngập - 1

Sạp xôi sắn nổi tiếng ở Hải Phòng của chị Hoàng Thủy (Ảnh: Hà Thanh).

Sạp xôi của chị Thủy nổi tiếng với xôi sắn, sắn hấp, bánh sắn, giá dao động từ 10.000 đồng/suất, tùy nhu cầu của khách. Trong đó, xôi sắn là món được thực khách yêu thích nhất.

Các món được đựng trong thau riêng biệt, đặt trên bếp than để giữ nhiệt lâu, đảm bảo luôn nóng hổi.

Chị giải thích chỉ bán hàng từ tháng 7 đến tháng 2 âm lịch năm sau vì tùy theo mùa sắn.

Trung bình mỗi ngày chị Thủy sử dụng khoảng một tạ nguyên liệu. Cả gia đình 3-4 thành viên dậy từ sớm để chuẩn bị, "mỗi người một việc mới kịp làm".

Dạo trước, chị Thủy mở hàng từ 9h. Nhiều thực khách hài hước "phải may mắn lắm mới mua được", có người tìm đến vài lần nhưng chưa có cơ hội mua và thưởng thức.

Gần đây, chị mở bán sớm hơn từ 6h30, phục vụ học sinh, sinh viên, nhưng chủ yếu vẫn là khách ruột - những người đã quen với hương vị truyền thống của sắn.