Qủa chuông vàng 2016- Nơi vinh danh các nhà quảng cáo Việt

Giải thưởng Quả chuông vàng 2016 tuy mới khởi động nhưng đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng nói chung và các nhà quảng cáo Việt Nam nói riêng. Được biết đây là hoạt động thường niên từ năm 2006 với mục đích ghi nhận và vinh danh những đóng góp nỗ lực, của các đơn vị cá nhân hoạt động trong ngành quảng cáo Việt Nam.

Trong những năm gần đây, ngành quảng cáo đã có những bước phát triển quan trọng, không những phong phú hơn về mặt nội dung mà còn hấp dẫn hơn về mặt hình thức nhằm thu hút người dùng. Với mong muốn đưa ngành quảng cáo Viêt Nam nâng tầm giới, Golden Bell Awards do Công ty cổ phần Truyền hình cáp STV ( kênh StyleTV, InfoTV, Radio JoyFM) tổ chức và đồng hành cùng Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đứng ra tổ chức, vơi mong muốn là cầu nối của giới trẻ Việt Nam đến với tinh hoa quảng cáo sáng tạo trên thế giới.

Qủa chuông vàng 2016- Nơi vinh danh các nhà quảng cáo Việt - 1

Để hiểu rõ hơn về Giải thưởng Quả chuông vàng 2016, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Lê Đình Trọng, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Truyền hình cáp STV, đồng thời cũng là trưởng BTC Giải thưởng Quả chuông Vàng 2016.

Thưa ông, là một doanh nhân hàng đầu hoạt động trong nghành truyền thông, xin ông cho biết vai trò của ngành quảng cáo trong thị trường hiện nay?

Quảng cáo giữ vai trò quan trọng, quảng cáo mang lại lợi ích, thông tin bổ ích cho người tiêu dùng. Không có quảng cáo sản phẩm sẽ không được đông đảo người tiêu dùng biết đến, mà bị giới hạn trong một khu vực. Nhưng khi truyền thông và quảng cáo phát triển, các bạn thấy rằng sản phẩm có thể vượt qua biên giới và đi khắp thế giới.

Ông nghĩ gì về thực trạng quảng cáo Việt Nam hiện nay?

Ngành quảng cáo phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện kinh tế và sự phát triển của từng thời kỳ. Từ năm 2008, nền kinh tế thế giới đặc biệt là Việt Nam cũng bị ảnh hưởng, vì vậy từ giai đoạn đó đến nay có sự phát triển không đồng đều, dẫn đến ngành truyền thông quảng cáo cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên trong mọi thời đại, quảng cáo truyền hình vẫn luôn giữ vai trò quan trọng và chiếm phần lớn ngân sách quảng cáo trên thị trường .

Vậy xu hướng nào đang chiếm lĩnh thị trường quảng cáo Việt Nam hiện nay?

Trong 2 năm trở lại đây, đặc biệt là năm 2016 và xu hướng năm 2017, quảng cáo truyền hình tiếp tục đi xuống. Tuy nhiên nó sẽ không xuống vượt mức tối thiểu của ngành quảng cáo thế giới, không vượt qua 36 – 40% ngân sách quảng cáo của toàn thị trường, mà nó sẽ chuyển hình thái của truyền hình từ hình thái này sang hình thái khác, nói cách khác là chuyển từ thế hệ truyền hình này sang thế hệ truyền hình khác. Quảng cáo truyền hình vẫn đứng đầu trong thị trường quảng Việt Nam, tuy nhiên bắt đầu từ năm 2015-2016 được chuyển dịch sang số, digital, online. Đứng sau nó vẫn là hệ quảng cáo truyền thống outdoor bao gồm biển bảng tấm lớn và các hình thức quảng cáo ngoài trời. Ngoài ra còn có những hình thức truyền thông khác như sự kiện, LCD, các loại hình khác…

Được biết Công ty cổ phần Truyền Hình cáp STV (kênh StyleTV, InfoTV, Radio JoyFM) sẽ đồng hành cùng Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức Giải thưởng Quả chuông vàng 2016, với vai trò là trưởng ban tổ chức cuộc thi, ông chia sẻ ý tưởng về Giải thưởng quảng cáo sáng tạo Việt Nam Quả chuông vàng là gì?

Hiệp hội quảng cáo Việt Nam đơn vị tiền thân đưa ra giải thưởng sáng tạo Việt Nam - Quả Chuông Vàng, giải thưởng này bắt đầu triển khai từ năm 2006. Khi giải thưởng được đưa ra đã được đông đảo các doanh nghiệp truyền thông, quảng cáo ủng hộ, và có rất nhiều tác phẩm tham gia.

Nhằm tạo ra một sân chơi đoàn kết, học hỏi và phát triển. Các doanh nghiệp nhỏ học doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp lớn học các doanh nghiệp lớn hơn và đặc biệt chúng ta có thể được chứng kiến, chia sẻ với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm mục đích các doanh nghiệp Việt Nam phát triển hơn, tiến tới chiếm lĩnh thị trường rộng hơn. Đó là cũng mục tiêu chính.

Qủa chuông vàng 2016- Nơi vinh danh các nhà quảng cáo Việt - 2

Với vai trò là Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội quảng cáo Việt Nam, xin ông chia sẻ cho khán giả được biết vai trò của Hiệp hội trong những năm qua? Hiệp hội đã đóng góp cho hội viên nói riêng và ngành quảng cáo Việt Nam nói chung?

Tôi tham gia ban chấp hành của Hiệp hội đến năm nay là tròn 2 nhiệm kỳ, dự kiến Đại hội của Hiệp hội quảng cáo diễn ra vào tháng 11 năm nay để bầu ra nhiệm kỳ mới. Trong thời gian đảm nhiệm vai trò trong ban truyền thông, tôi nhận thấy vai trò chính của Hiệp hội trong những năm qua là đóng góp rất lớn cho hội viên nói riêng và ngành quảng cáo nói chung. Không chỉ mang lại vị trí cho quảng cáo trên thị trường Việt Nam, mà còn nâng ngành quảng cáo Việt Nam lên một tầm cao mới trong xã hội cũng như thị trường.

Bên cạnh đó Hiệp hội giữ vai trò tham mưu và đóng góp về mặt pháp lý, đứng ra bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên khi bị xâm hại theo nhiều nghĩa khác nhau như từ đối tác quốc tế, mâu thuẫn giữa các doanh nghiệp, giải quyết vấn đề kết nối và hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Ngoài ra còn giúp cho các hội viên có cơ hội tiếp xúc, học hỏi các công nghiệp từ các doanh nghiệp tiến bộ hơn, tạo ra sự đoàn kết, gắn bó hợp tác cùng phát triển.

Ngành quảng cáo Việt Nam còn nhiều sự non trẻ trước sự phát triển của thế giới, vậy theo ông có những khó khăn và thuận lợi gì?

Kinh tế đang trong kỳ hội nhập, các phương tiện truyền thông của Việt Nam và thế giới thay đổi nhanh chóng, trong khi ngành truyền thông quảng cáo phụ thuộc vào sự thay đổi của các phương tiện truyền thông. Đây chính là thời điểm thuận lợi để thu hẹp khoảng cách giữa truyền thông quảng cáo của Việt Nam với thế giới.

Tuy nhiên đây cũng là một vấn đề khó khăn cho các doanh nghiệp quảng cáo Việt Nam đó là phải cạnh tranh với các doanh nghiệp đã có kinh nghiệm, có những bước đi trước, có thời gian tiếp cận với công nghệ hiện đại hơn chúng ta tại thị trường Việt Nam. Mặc dù vậy, chúng tôi tin rằng những năm gần đây các doạnh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực cố gắng, trong tương lai gần, quảng cáoViệt Nam sẽ dần chiếm lĩnh thị trường của mình. Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã vượt qua khỏi ngưỡng cửa quốc gia, ví dụ như Goldsun đã làm quảng cáo ở một số nước như Myanma, Campuchia, hợp tác với một số nước như Singgapore, Thái Lan… Một số doanh nghiệp truyền thông khác đã có liên kết hợp tác với doanh nghiệp quốc tế để có những hoạt động ra khỏi biên giới.

Xin cảm ơn ông đã dành thời gian chia sẻ với độc giả.

MỚI NHẤT
Khám phá tủ quần áo của 4 doanh nhân nổi tiếng thế giới
Khám phá tủ quần áo của 4 doanh nhân nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Quần áo hé lộ rất nhiều điều về chủ nhân của nó. Hãy cùng xem những điều gì mà chúng ta có thể nhìn thấy từ tủ quần áo của các nhân vật nổi tiếng thế giới.

Thứ năm, 10/11/2016 - 06:30

Cách bảo vệ con khỏi những mối nguy hại đang rình rập
Cách bảo vệ con khỏi những mối nguy hại đang rình rập

Dạy con cảnh giác với người lạ tiếp cận con, dạy con những kĩ năng nhận biết, ứng phó kịp thời để thoát khỏi kẻ bắt cóc, trang bị cho con những thiết bị theo dõi, liên lạc, định vị là những cách cha mẹ bảo vệ con khỏi những mối nguy hại đang rình rập.

Thứ năm, 10/11/2016 - 06:00

Sửa chữa miễn phí đồ điện tử gia dụng bị hỏng do lũ
Sửa chữa miễn phí đồ điện tử gia dụng bị hỏng do lũ

Từ ngày 5/11 - 14/11, LG thực hiện chương trình sửa chữa miễn phí các đồ điện tử gia dụng thương hiệu LG bị hỏng hóc do ngâm nước cho bà con vùng lũ tại hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình. Đây là một trong những chương trình thiện nguyện thiết thực nhằm nhằm chia sẻ những mất mát, hỗ trợ người dân vùng lũ khắc phục khó khăn sau thiên tai của Công ty LG Electronics Việt Nam.

Thứ năm, 10/11/2016 - 06:00

Suntory Pepsico Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp bền vững 2016
Suntory Pepsico Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp bền vững 2016

Vừa qua tại Hà Nội, Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) vinh dự nhận giải thưởng “Doanh Nghiệp Bền Vững Việt Nam 2016” tại buổi lễ trao giải “Bảng Xếp Hạng Top 100 Doanh Nghiệp Bền Vững Việt Nam 2016” do Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Thứ năm, 10/11/2016 - 05:46

Thuốc viên tránh thai: Đúng và Sai
Thuốc viên tránh thai: Đúng và Sai

Hiện có khoảng 100 triệu phụ nữ trên thế giới sử dụng thuốc viên tránh thai để phòng tránh thai và chủ động được cuộc sống theo chiều hướng tốt hơn. Tuy nhiên, những lo ngại về tác dụng phụ của thuốc như khả năng ảnh hưởng đến sinh sản, gây ung thư… vẫn ám ảnh nhiều phụ nữ.

Thứ năm, 10/11/2016 - 05:30

Không đủ tiền thuê xe, người đàn ông bật khóc tự đưa thi thể vợ về nhà
Không đủ tiền thuê xe, người đàn ông bật khóc tự đưa thi thể vợ về nhà

(Dân trí) - Một người đàn ông Ấn Độ ngồi bật khóc bên đường vì không đủ tiền thuê xe cứu thương đưa thi thể vợ về nhà. Đoạn video đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trong thời gian gần đây.

Thứ tư, 09/11/2016 - 05:17

Ông chủ hào phóng nhất thế giới: tặng nhân viên 1.260 chiếc xe và 400 căn hộ
Ông chủ hào phóng nhất thế giới: tặng nhân viên 1.260 chiếc xe và 400 căn hộ

(Dân trí) - Tỷ phú Savji Dholakia, chủ sở hữu công ty xuất khẩu kim cương nổi tiếng Ấn Độ, nổi tiếng không chỉ nhờ khối tài sản kếch xù mà còn bởi sự hào phóng hiếm có của ông đối với nhân viên.

Thứ tư, 09/11/2016 - 10:07

Học cách chăm con của nữ MC VTV sẵn sàng bỏ công việc để ở bên con
Học cách chăm con của nữ MC VTV sẵn sàng bỏ công việc để ở bên con

Mới đây, MC Minh Trang cho biết cô đã từ bỏ công việc fulltime ở đài truyền hình để tập trung cho gia đình. Vậy cách chăm sóc và nuôi dạy con từ lúc mới chào đời của nữ MC này có gì đặc biệt mà rất nhiều bà mẹ quan tâm theo dõi để được cô chia sẻ?

Thứ tư, 09/11/2016 - 08:53

Bí quyết chọn trứng tươi ngon không phải ai cũng biết
Bí quyết chọn trứng tươi ngon không phải ai cũng biết

(Dân trí) - Trứng là một trong những loại thực phẩm cơ bản nhất của mỗi gia đình bởi tính tiện dụng trong chế biến và hàm lượng các chất dinh dưỡng dồi dào có trong nó. Tuy nhiên việc chọn được một quả trứng tươi ngon cho mâm cơm gia đình không phải là điều đơn giản đối với các bà nội trợ.

Thứ tư, 09/11/2016 - 08:51

Cận cảnh quá trình sản xuất những thỏi vàng 24K
Cận cảnh quá trình sản xuất những thỏi vàng 24K

Nhà máy Krastsvetmet ở thành phố Krasnoyarsk, thuộc vùng Seberia của Nga, là một trong những cơ sở sản xuất kim loại quý lớn nhất thế giới.

Thứ tư, 09/11/2016 - 08:03

Kymdan dành nhiều ưu đãi cho người tiêu dùng
Kymdan dành nhiều ưu đãi cho người tiêu dùng

Từ ngày 1/10/2016 đến hết 27/01/2017 Công ty Kymdan tiếp tục triển khai chương trình giảm giá 5% cho các sản phẩm, kèm chương trình tặng quà hấp dẫn trên phạm vi toàn quốc nhằm gia tăng tối ưu quyền lợi cho người tiêu dùng

Thứ tư, 09/11/2016 - 08:00

Cùng miền Trung vượt lũ
Cùng miền Trung vượt lũ

Trong những ngày qua, mưa lũ diễn ra nghiêm trọng trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, mùa màng và sinh kế, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng triệu người dân. Quảng Bình là nơi hứng chịu những trận mưa rất lớn, gây ra nhiều thiệt hại về người và của, tiếp đó là các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An.

Thứ tư, 09/11/2016 - 07:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ động sản xuất để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt
Chủ động sản xuất để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt

Việc chủ động từ hoạt động nghiên cứu đến xây dựng qui trình, tổ chức sản xuất, kiểm tra chất lượng là điều kiện để doanh nghiệp chủ động tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, giữ vững uy tín về thương hiệu.

Thứ tư, 09/11/2016 - 07:09

Cơ hội đổi Jeans cũ lấy Jeans mới ở Hà Nội
Cơ hội đổi Jeans cũ lấy Jeans mới ở Hà Nội

Bộ đồ cũ bạn cất trong tủ không đụng tới sẽ được làm mới và tặng cho người lao động nghèo, nhờ “cây cầu nối” là thương hiệu ZENDA.

Thứ tư, 09/11/2016 - 07:02

Quá dễ để sở hữu căn hộ “chất Nhật” Flora Fuji
Quá dễ để sở hữu căn hộ “chất Nhật” Flora Fuji

Để đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng cao của người dân, gần đây thị trường bất động sản đang bùng nổ các dự án theo phong cách Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đức, Mỹ… Mỗi dự án có đặc điểm riêng nhưng tựu trung đều chắt lọc những gì ưu việt nhất để kiến tạo một không gian sống hiện đại, an lành và gần gũi với thiên nhiên.

Thứ tư, 09/11/2016 - 07:00

Chờ đón 10 ngày vàng mua sắm tại siêu thị
Chờ đón 10 ngày vàng mua sắm tại siêu thị

Hệ thống siêu thị điện máy Pico vinh dự là nhà tài trợ kim cương tháng khuyến mãi Hà Nội 2016. Chương trình bán hàng đặc biệt được kéo dài 10 ngày liên tiếp, từ 11/11 đến hết 20/11/2016 và áp dụng trên toàn bộ các siêu thị Pico toàn quốc.

Thứ tư, 09/11/2016 - 07:00

Hà Nội trong đêm gió lạnh tràn về
Hà Nội trong đêm gió lạnh tràn về

(Dân trí) - Không khí lạnh tràn về kéo nhiệt độ ở Hà Nội giảm sâu trong tối và đêm 8/11. Người đi đường phải lấy áo mưa ra mặc, trong khi những thân phận mưu sinh về đêm lần đầu tiên phải co ro trong gió rét thực sự.

Thứ tư, 09/11/2016 - 06:59

Hành trình chinh phục trái tim người tiêu dùng
Hành trình chinh phục trái tim người tiêu dùng

Hành trình chinh phục trái tim người tiêu dùng Việt Nam của Suntory PepsiCo Việt Nam qua hơn 22 năm với một cam kết chất lượng - có những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết.

Thứ tư, 09/11/2016 - 06:41

Lợi ích của phô mai khiến mẹ thông thái cũng bất ngờ
Lợi ích của phô mai khiến mẹ thông thái cũng bất ngờ

Có hàm lượng lượng canxi cao gấp 3 – 6 lần so với các sản phẩm sữa khác, phòng ngừa sâu răng, phù hợp với thể bất dung nạp lactose, phô mai được coi là thực phẩm vàng do Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyên dùng để cung cấp đầy đủ nhu cầu canxi hàng ngày, cải thiện chiều cao cho trẻ và người trưởng thành.

Thứ tư, 09/11/2016 - 06:00

Sữa học đường phải là sữa đạt chuẩn
Sữa học đường phải là sữa đạt chuẩn

Bài học từ những vụ việc trẻ em là nạn nhân của sữa kém chất lượng trong trường học cho thấy, đủ nguồn lực sữa tươi và sản phẩm sữa tươi đạt tiêu chuẩn phục vụ Chương trình Sữa học đường là mấu chốt để chương trình đi tới thành công.

Thứ tư, 09/11/2016 - 05:00

Những thực phẩm quen thuộc giúp con cao hơn mỗi ngày
Những thực phẩm quen thuộc giúp con cao hơn mỗi ngày

Theo số liệu cập nhật năm 2016 của Quỹ dân số Liên Hợp Quốc – UNFPA, chiều cao trung bình của người Việt (164,4m) nằm trong nhóm thấp nhất khu vực Châu Á. Để hướng tới một thế hệ tương lai cao lớn hơn, mỗi bậc phụ huynh đều phải đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng dành cho các bé yêu của mình.

Thứ tư, 09/11/2016 - 04:32

Cách chọn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn
Cách chọn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn

(Dân trí) - Màu sắc ảnh hưởng tới tâm trạng và cảm cảm xúc khi bước vào một căn phòng. Bởi vậy, muốn không gian sống trở nên thẩm mĩ, thư giãn cần lựa chọn màu sơn phù hợp. Thực tế, không ít người tỏ ra bối rối trước "hằng hà sa số" màu sắc do các công ty sơn cung cấp.

Thứ ba, 08/11/2016 - 02:39

Công thức “vàng” cho một giấc ngủ chất lượng
Công thức “vàng” cho một giấc ngủ chất lượng

(Dân trí) - Để có một ngày là việc thật năng suất và hiệu quả thì giấc ngủ từ tối hôm trước là cực kỳ quan trọng nhưng bạn có biết rằng muốn có một giấc ngủ thật chất lượng thì từ khoảng thời gian 10 tiếng trước khi lên giường ta đã phải lên một thời gian biểu thật hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu!

Thứ ba, 08/11/2016 - 11:16

Sa Pa mưa lạnh, giá rét như đã vào đông
Sa Pa mưa lạnh, giá rét như đã vào đông

(Dân trí) - Mấy ngày gần đây, Sa Pa (Lào Cai) chìm trong sương mù dày đặc, tầm nhìn xa không quá 3 mét. Đây là đợt lạnh đầu tiên trong năm nay, nhiệt độ Sa Pa giảm xuống quá nhanh, ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống người dân nơi đây.

Thứ ba, 08/11/2016 - 07:21