Phụ nữ hiện nay nấu gì cho gia đình vào bữa sáng?
“Sáng nay ăn gì?” là câu hỏi quen thuộc nhưng vẫn khiến không ít phụ nữ đau đầu. Thay vì kéo tay nhau ra ngõ chọn bừa một bữa, thì hãy bảo người thương ngồi xuống bàn bếp, đọc dăm tờ báo. Trong khi đó, bạn nhón tay chọn một trong ba cách biến tấu mì tôm dưới đây để có ngay bữa sáng nóng hổi ngon lành.
1. Mì bay Gochi
Nguyên liệu:
- Mì Gochi hương vị Hải sản: 2 gói
- Tôm sú: 150 gr
- Mực ống: 100 gr
- Nghêu: 80 gr
- Hành lá: 10 gr
- Cần tàu: 10 gr
- Khoai tây tươi: 1 củ
- Đũa tre: 1 đôi
- Dầu ăn: 20 gr
- Hành tím: 10 gr
Cách làm:
B1: Trụng mì gói Gochi vừa mềm tới
B2: Luộc chín tôm sú, mực ống, nghêu
B3: Cho dầu vào chảo phi thơm hành tím xào với tôm, mực, nghêu, mì Gochi và gia vị gói Gochi
B4: Cắt khoai tây tươi làm đôi, bọc giấy bạc cho kín, đóng 2 chiếu đũa tre vào, gắn tiếp nĩa lên trên khoai tây
B5: Trang trí mì đã xào lên dụng cụ đã đóng, để lên dĩa thưởng thức
2. Mì nước xá xíu hải sâm
Nguyên liệu:
- Mì Gochi Hương vị Kimchi: 2 gói
- Xá xíu: 200 gr
- Hải sâm: 100 gr
- Bông cải xanh: 60 gr
- Cà rốt: 40 gr
- Ngò rí: 5 gr
- Hành lá: 10 gr
Cách làm:
B1: Nấu vắt mì chung với gói gia vị trong khoảng 4 phút
B2: Dùng nồi nước mới sôi trụng mềm bông cải xanh, cà rốt, sau đó trụng tiếp hải sâm trong 5 phút
B3: Trang trí vào dĩa súp trũng và thưởng thức
3. Mì Hảo Hảo chua cay trộn gà xé
Nguyên liệu:
- Mì Hảo Hảo Tôm chua cay: 2 gói
- Ức gà phi lê: 250 gr
- Lá quế:10 gr
- Hẹ: 10 gr
- Rau càng cua: 20 gr
Cách làm:
B1: Trụng mì Hảo Hảo Tôm chua cay vừa chín tới
B2: Ức gà phi lê rửa sạch, luộc chín để nguội, xé vừa ăn, ướp với gói dầu và gia vị Hảo Hảo. Sau đó rang trên chảo không dính cho gà khô và săn lại
B3: Rửa sạch lá quế, hẹ, rau càng cua
B4: Trộn mì gói Hảo Hảo với nguyên liệu chính và nguyên liệu phụ đã chế biến, nêm nếm lại vừa ăn
B5: Trang trí ra dĩa trắng và thưởng thức
Hà Thu
(sưu tầm)