Ông bố Trung Quốc bán con trai lấy tiền đưa vợ mới đi du lịch

(Dân trí) - Cảnh sát tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cáo buộc một người cha đã bán đứa con trai hai tuổi của mình với giá 158.000 nhân dân tệ (khoảng 562 triệu đồng) để lấy tiền đi du lịch.

Ông bố Trung Quốc bán con trai lấy tiền đưa vợ mới đi du lịch - 1

Người cha đã bán con trai và dùng tiền để đi nghỉ mát (ảnh: Bloomberg).

Truyền thông địa phương đưa tin rằng cảnh sát tỉnh Chiết Giang đã bắt giữ một người đàn ông với cáo buộc bán con trai 2 tuổi và sử dụng tiền để đi du lịch trong nước.

Báo Zhejiang Legal Daily đưa tin vào hôm thứ Tư rằng người đàn ông họ Xie đã liên tục cãi vã với người vợ mới và được cho là đã bán cậu con trai có biệt danh Jiajia để giảm bớt gánh nặng chăm sóc con cái.

Xie được trao quyền giám hộ Jiajia sau khi ly hôn với mẹ cậu bé, người được trao quyền nuôi các con gái của họ. Tuy nhiên, vì Xie đi làm việc ở một thành phố khác, anh ta đã để cậu bé lại cho người bác tên Lin và các thành viên khác trong gia đình ở thành phố Hồ Châu chăm sóc.

Báo cáo cho biết, Xie đã đưa Jiajia đi vào tháng trước và nói với gia đình rằng mẹ của cậu bé muốn gặp con trai. Nhiều ngày sau, Lin phát hiện ra cháu trai mình chưa hề được đưa đến gặp mẹ và liên lạc với cảnh sát khi điện thoại của Xie liên tục phản hồi bằng những tin nhắn từ chối trả lời lặp đi lặp lại.

Cảnh sát cho biết họ phát hiện Xie đã bán cậu bé cho một cặp vợ chồng không con ở Thường Thục, một thành phố thuộc tỉnh Giang Tô, với giá 158.000 nhân dân tệ (hơn 562 triệu đồng) và dùng tiền này để đưa người vợ mới của anh ta đi du lịch ở nhiều nơi khác nhau trong nước. Anh ta thậm chí còn đăng các bức ảnh đi du lịch cùng vợ trên mạng xã hội.

Cặp vợ chồng đến từ Giang Tô hiện đang phải đối mặt với các biện pháp cưỡng chế hình sự và Jiajia đã được gửi lại cho bác của mình vào cuối tháng trước.

Đang được quan tâm