Nữ đại gia Hải Phòng suýt mất nhà và siêu xe vì tin lời phi công trẻ

Hồng Anh

(Dân trí) - Khi yêu nhau sâu sắc, chị Diễm không tiếc tiền cung phụng cho tình trẻ, cùng nhau đi ăn, đi chơi, sử dụng nhiều dịch vụ xa xỉ.

Dân gian có câu "tình yêu không phân biệt tuổi tác". Trong cuộc sống, không thể phủ nhận vẫn có những tình cảm chân thành, không vụ lợi xuất phát từ tình yêu của các chàng trai, nam thanh niên trẻ dành cho những người phụ nữ nhiều tuổi hơn mình.

Tuy nhiên, nhìn vào mối quan hệ này, dư luận không tránh khỏi sự nghi ngờ liệu đó có phải là tình cảm chân thành. Đặc biệt, khi người nam trẻ tuổi, có ngoại hình, sức vóc, còn người nữ thì thành đạt nhưng thiếu thốn tình cảm thì càng nhận về nhiều dò xét, hoài nghi.

Luật sư TS Nguyễn Hồng Thái, Công ty luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp - Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho rằng, nhiều vụ việc mà anh tư vấn, giải quyết đã cho thấy sự rắc rối về mối quan hệ của những cặp đôi chênh lệch tuổi tác.

Luật sư Thái kể, vụ việc của một nữ đại gia tên Diễm ở Hải Phòng là một câu chuyện điển hình. Anh cho biết: "Chị Diễm (gần 40 tuổi) kiện tình trẻ tên Vinh (quê Hải Dương), kém chị gần 10 tuổi. Cả hai trước đó cùng làm trong ngành chăm sóc sức khỏe nên đã quen biết nhau".

Nữ đại gia Hải Phòng suýt mất nhà và siêu xe vì tin lời phi công trẻ - 1

Nữ đại gia đã đặt cọc tiền để mua một căn nhà với ý định căn nhà sẽ đứng tên của cả hai. (Ảnh minh họa: H. A).

Theo luật sư này, nữ đại gia tên Diễm có một công ty dược phẩm, chăm sóc sức khỏe nên khá giàu có. Thời điểm bước vào mối quan hệ yêu đương với Vinh, chị này đang độc thân.

Khi yêu nhau sâu sắc, chị không tiếc tiền cung phụng cho tình trẻ, cùng nhau đi ăn, đi chơi, sử dụng nhiều dịch vụ xa xỉ.

Tin tưởng Vinh thật lòng, chị này còn có kế hoạch tiến tới hôn nhân với anh ta. Chị đã đặt cọc tiền để mua một căn nhà với ý định căn nhà sẽ đứng tên của cả hai.

Thậm chí, người phụ nữ này còn đặt mua một chiếc xe nhập khẩu và dự định tặng sẽ "phi công" trẻ. Nữ đại gia khẳng định, khi hai bên yêu nhau, chị còn chuyển cho Vinh khoảng 4 tỷ đồng.

Nữ đại gia Hải Phòng suýt mất nhà và siêu xe vì tin lời phi công trẻ - 2

Luật sư Nguyễn Hồng Thái cho rằng, đứng trước một mối quan hệ tình cảm, mỗi người cần tỉnh táo phán đoán. (Ảnh: H. A).

"Dốc hết tình cảm và vật chất cho Vinh nhưng chị Diễm không ngờ Vinh đã có vợ và con ở quê. Khi mọi chuyện lộ ra, anh ta khẳng định mình không yêu vợ và đang làm thủ tục ly hôn.

Tuy nhiên, chờ mãi không thấy Vinh bỏ vợ, tình cảm đôi bên lại càng nguội lạnh, chị Diễm đã tìm đến luật sư nhờ tư vấn cách đòi lại số tiền trên.

Nữ đại gia cho rằng Vinh là kẻ lừa đảo, cố tình tiếp cận mình để lợi dụng. May mắn là thời điểm đó, nhà cửa định đứng tên hai người mới chỉ đặt cọc tiền, chưa hoàn tất giao dịch. Xe đã đặt cọc tiền nhưng chưa kịp nhập về do ảnh hưởng của dịch bệnh", luật sư Thái kể.

Nghe nữ đại gia tâm sự xong, luật sư Thái bày tỏ nỗi cảm thông nhưng cũng chia sẻ thật với chị Diễm đó là một khoản tiền khó đòi.

Anh Thái phân tích, chị Diễm đúng là đã chuyển tiền cho Vinh nhưng không ghi rõ vào khoản tiền gì. Cậu này thì nói rằng bản thân dùng số tiền đó để cả hai đi chơi, đi ăn cùng nhau và hiện giờ không có khả năng chi trả.

Hiện tại, anh Thái đang tư vấn cho nữ đại gia xử lý vụ việc theo hướng hai bên tự thương thảo với nhau. Thay vì tiền, cậu này có thể trả bằng các tài sản khác mình có như xe hay nhà đất.

"Tuy nhiên, cậu này đang tìm cách lẩn trốn. Tài sản cũng không có nhiều, xe cũng là xe cũ nếu bán cũng không đáng bao nhiêu", luật sư Thái cho hay.

Theo luật sư Thái, qua những vụ việc liên quan đến mối quan hệ tình cảm giữa những người phụ nữ có tuổi và những thanh niên trẻ mà anh tư vấn, anh nhận thấy, hầu hết những thanh niên trẻ luôn được chiều chuộng, "sống kiếp tầm gửi", không có sự nghiệp, công việc ổn định.

Về phía người phụ nữ, họ hầu hết đều là những người thành đạt nhưng bị lợi dụng. Sau khi mối quan hệ đổ bể, người thì đi tìm cách trả thù tình, người thì lại tiếc tiền tìm cách đòi lại.

Chính vì vậy, luật sư Thái cho rằng, đứng trước một mối quan hệ tình cảm, mỗi người cần tỉnh táo phán đoán, nên lắng nghe con tim mình, đề cao sự nghiêm túc, chân thành để tránh những vụ việc rắc rối như trên. 

Đặc biệt với các chàng trai, không nên vì cái lợi trước mắt mà không nghĩ tới những hệ lụy sau những mối quan hệ lệch tuổi. Đó có thể là những tổn thương về tâm lý, những rắc rối liên quan đến tiền bạc, thậm chí là cả sự an nguy của tính mạng. Bởi thực tế đã có không ít vụ việc những người phụ nữ khi phát hiện ra bị lừa dối, bị lợi dụng đã mất bình tĩnh và có những hành động liều lĩnh với tình trẻ.

(Tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi)