Nỗ lực đáng ghi nhận

Công ty CP Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) được thành lập và chuyển đổi mô hình hoạt động từ Công ty TNHH MTV sang Công ty Cổ phần để tiếp nhận, quản lý, vận hành Dự án đầu tư Hệ thống cấp nước chuỗi đô thị “Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai – Miếu Môn – Hà Nội – Hà Đông”.

Ngay từ khi tiếp nhận, quản lý và vận hành, Ban lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo CBCNV rà soát lại toàn bộ quy trình vận hành và tổ chức thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành dây truyền sản xuất của nhà máy theo đúng hướng dẫn, chuyển giao từ Ban quản lý dự án; bổ sung hoàn thiện các nội quy, quy chế quản lý, sử dụng đối với từng trang thiết bị nhất là việc kiểm định đối với trang thiết bị, máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động… do đó, đã không để xảy ra tình trạng mất an toàn, tai nạn lao động và đặc biệt là chất lượng nước sạch phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân luôn được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế.

 
Khu xử lý nước sạch tại công ty trước khi cấp nước cho khách hàng sử dụng

Khu xử lý nước sạch tại công ty trước khi cấp nước cho khách hàng sử dụng

Khu xử lý nước sạch tại công ty trước khi cấp nước cho khách hàng sử dụng

Qua một thời gian đưa vào vận hành, quản lý sản xuất từ tháng 4/2012 đến nay, đã có một số rủi ro, sự cố rò rỉ và bục vỡ trên tuyến ống truyền tải nước sạch làm bằng ống composite cốt sợi thủy tinh, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân cũng như kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty Viwasupco.

Tuy nhiên với tinh thần, trách nhiệm và ý thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo cấp nước phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân nên ngay khi khắc phục xong sự cố vỡ tuyến ống truyền tải nước sạch xảy ra lần đầu tiên vào ngày 02/4/2012 tại Km10+350 trên Đại lộ Thăng Long, Ban Giám đốc Công ty Viwasupco đã đề xuất và Tổng Công ty Vinaconex thành lập Ban chỉ đạo xử lý nhanh các sự cố xảy ra đối với các hạng mục xây dựng của hệ thống cấp nước Sông Đà – Hà Nội.

Trong đó, 1 đồng chí Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty được giao làm Trưởng ban và Giám đốc một số các đơn vị thành viên trong Tổng Công ty có năng lực, thiết bị thi công làm ủy viên.

Đồng thời, Công ty Viwasupco cũng đã thành lập ngay Đội phản ứng nhanh cùng với Quy chế hoạt động rất rõ ràng, cụ thể và bổ sung các máy móc, thiết bị phục vụ xử lý sự cố.

Khu xử lý nước sạch tại công ty trước khi cấp nước cho khách hàng sử dụng


Khu xử lý nước sạch tại công ty trước khi cấp nước cho khách hàng sử dụng

Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã từng đến thăm và làm việc tại nhà máy nước Vinaconex

Bên canh đó, để đảm bảo xử lý khắc phục được nhanh nhất mỗi khi có sự cố xảy ra, Công ty Viwasupco đã ký hợp hợp đồng nguyên tắc, đặt sản xuất trước các đoạn ống với các đơn vị như: Vimeco, Viglafico… và một số đối tác để đảm bảo cung cấp đầy đủ kịp thời vật tư, thiết bị, máy móc và nhân lực ngay khi nhận được thông báo.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực và thiết bị máy móc cũng như sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Tổng công ty, Công ty nên thời gian để khắc phục xử lý mỗi khi có sự cố xảy ra đã được rút ngắn từ 72 giờ/vụ xuống còn 11 giờ/vụ như vừa qua.

Nỗ lực không ngừng của tập thể CBCNV Công ty và các đơn vị bạn trong Tổng công ty Vinaconex, không quản ngày đêm khắc phục ngay mỗi khi có rủi ro trên hệ thống tuyến ống truyền tải nước sạch, đảm bảo việc cấp nước liên tục, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân thủ đô Hà Nội là một lời tri ân, xin lỗi và tinh thần cầu thị, xứng đáng nhận được sự chia sẻ, động viên của nhân dân và các khách hàng của Công ty Viwasupco.

PV