Những lưu ý trong thiết kế nhà cho người mang mệnh Hỏa

(Dân trí) - Theo quan niệm về phong thủy, những người sinh vào các năm 1978, 1979, 1986, 1987… đều mang mệnh Hỏa. Vậy việc thiết kế nhà ở đối với gia chủ mang bản mệnh này có những lưu ý gì đặc biệt!

Trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ còn tương khắc là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Vì vậy khi thiết kế nhà nên lựa chọn những yếu tố đại diện cho mệnh Mộc hoặc chính bản mệnh của mình để có thể giúp tăng cường sinh khí, nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp và có sức khỏe dồi dào.

Phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa bao gồm rất nhiều yếu tố từ màu sắc, kiểu dáng, hướng nhà đến nội thất bên trong.

Về hướng nhà, kiểu dáng

Người mệnh Hỏa hợp những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc, còn các hướng khác như Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc thì không được tốt cho lắm.

Những lưu ý trong thiết kế nhà cho người mang mệnh Hỏa - 1

Trong trường hợp nhà bạn không thể quay đúng hướng hợp với mình thì bạn nên mở cửa chính ra hướng đó.

Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

Về màu sắc

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng, tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, qua đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng.

Người mệnh Hỏa nên dùng màu tương sinh, hành Mộc tức là xanh lá cây. Vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Màu xanh lá đem lại vẻ đẹp nhẹ nhàng và vô cùng tươi mát cho ngôi nhà
Màu xanh lá đem lại vẻ đẹp nhẹ nhàng và vô cùng tươi mát cho ngôi nhà

 

Cũng có thể dùng màu mạng Kim như vàng, trắng, đặc biệt những màu Kim rất thích hợp cho những người mệnh Hỏa thường hay bị stress.

Những lưu ý trong thiết kế nhà cho người mang mệnh Hỏa - 3

Và đương nhiên những màu thuộc bản mệnh Hỏa cũng rất tốt như đỏ, hồng, cam nhưng phải cẩn thận, "lưỡng hỏa thành viên" tức là trở thành trọn vẹn, đầy đủ, thành tựu. Nhưng quá nhiều năng lượng thì hóa ra nóng nảy, dễ gây stress…

Những lưu ý trong thiết kế nhà cho người mang mệnh Hỏa - 4

Chọn gam màu cam làm màu chủ đạo sẽ giúp căn phòng của bạn tràn đầy năng lượng, đó còn là màu của danh vọng. Cần đặc biệt lưu ý tránh các màu xanh thẫm, đen ( thuộc hành Thủy- Thủy khắc Hỏa)

Trang trí nội thất

Cung mệnh Hỏa khắc Kim nên bạn không nên chọn đồ nội thất bằng kim loại mà thay vào đó là chất liệu gỗ như: gỗ ép, gỗ sơn phủ mài, gỗ vân… Ánh đèn nên dùng chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm cúng đầy sức sống, hoặc ánh đèn hồng, tím thiên về tình yêu, lãng mạn.

Sử dụng chất liệu gỗ sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng và ấm áp cho ngôi nhà của bạn
Sử dụng chất liệu gỗ sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng và ấm áp cho ngôi nhà của bạn

 

Bài trí cây xanh trong nhà sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Đối với cây xanh, người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Đương nhiên nếu kích hoạt quá tay yếu tố Hỏa thì cũng không tốt cho gia chủ nên cần phải sử dụng một cách hài hòa và ở một mức vừa phải.

Lan hồ điệp là một loại hoa bền, đẹp phù hợp với người mệnh hỏa
Lan hồ điệp là một loại hoa bền, đẹp phù hợp với người mệnh hỏa

 

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa với hỏa khí của căn nhà. Sự cân bằng các yếu tố ngũ hành trong không gian sẽ tạo ra cảm giác thoải mái và giúp gia chủ bình an, khỏe mạnh.

Những lưu ý trong thiết kế nhà cho người mang mệnh Hỏa - 7

Lưu ý, gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an.

Minh Nhật

Tổng hợp