Những lợi ích bất ngờ khi vứt bỏ áo ngực

(Dân trí) - Áo lót ngực khiến bạn trông hấp dẫn hơn nhưng khi tháo bỏ nó, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng 8 lợi ích không ngờ cho sức khỏe của mình.

1. Cải thiện hình dạng ngực

Không mặc áo ngực không làm ngực bạn chảy xệ như nhiều người nghĩ. Một nghiên cứu kéo dài nhiều năm của Pháp đã chứng minh rằng hầu hết áo ngực đều có tác dụng ngược lại: theo thời gian, chúng sẽ làm hỏng dáng ngực của bạn. Nghiên cứu này chỉ ra rằng, gọng áo làm yếu các cơ ngực, khiến chúng bị chảy xuống. Để giữ ngực tròn và vun đầy, hãy để chúng tự do làm việc của mình.

Những lợi ích bất ngờ khi vứt bỏ áo ngực - 1

2. Có giấc ngủ tốt hơn

Mặc áo ngực khi ngủ không phải một ý kiến tốt, chưa kể có một số ý kiến rằng nó còn có thể gây ung thư vú mặc dù điều này rất khó xảy ra và chưa được chứng minh. Tuy nhiên, đi ngủ với một chiếc áo ngực khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến giấc ngủ tối.

3. Tăng cường lưu thông máu

Quần áo bó sát có thể có ảnh hưởng đến lưu thông máu. Thường xuyên mặc quần áo chật, đặc biệt là áo lót chật sẽ nén các mạch máu và làm chậm quá trình lưu thông, gây ra các vấn đề đối với hệ tim mạch.

4. Nâng sức khỏe bầu ngực

Nghiên cứu đã chứng minh rằng không mặc áo ngực cải thiện độ vểnh của bầu ngực. Nghiên cứu cũng cho thấy mặc áo ngực cũng không gây hại nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, bỏ áo ngực sẽ cải thiện sức khỏe ngực rõ rệt. Ngoài việc cải thiện lưu lượng máu, ngực bạn sẽ không bị mồ hôi và bụi bẩn do áo ngực giữ lại trên da.

Những lợi ích bất ngờ khi vứt bỏ áo ngực - 2

5. Tiết kiệm tiền

Một chiếc áo ngực đẹp khá đắt tiền. Vì vậy, nếu bỏ áo ngực, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền để chi tiêu cho những thứ quan trọng hơn.

6. Tăng cường sức khỏe ngực

Áo ngực khiến ngực bạn không có khả năng chống lại trọng lực. Khi bỏ áo ngực, tức là ngực phải “chiến đấu” với trọng lực, sẽ làm ngực hoạt động mạnh mẽ hơn và săn chắc hơn và từ đó cải thiện kích cỡ ngực của bạn. Do đó, bỏ áo ngực giúp ngực phát triển hết kích cỡ của nó.

7. Tăng cường sức khỏe mô vú

Là một phần của nghiên cứu kéo dài 15 năm, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc mặc áo ngực có thể cản trở khả năng phát triển mô vú. Một mô vú khỏe mạnh giúp ngăn ngừa các bệnh về vú, hỗ trợ cơ ngực săn chắc hơn, to tròn và đẹp hơn.

8. Thoải mái

Đây chắc chắn là lý do tốt nhất để bỏ áo ngực. Không có cảm giác nào nhẹ nhõm và thoải mái hơn được cởi bỏ chiếc áo ngực sau một ngày làm việc.

H. Nguyên

Theo BM

Đang được quan tâm