Thứ tư, 16/10/2019 - 07:01

Nhóc 8 tuổi câu được cá mập "khủng" nặng 314 kg, phá kỷ lục thế giới

Dân trí

Cậu bé Jayden Millauro, 8 tuổi, đã bắt được con cá mập hổ nặng tới 314 kg ngoài khơi bờ biển phía Nam Sydney khi con vật bơi về phía sau tàu chỉ 7,3 mét.

Vào cuối tuần trước, cậu bé 8 tuổi Jayden Millauro đang đi câu cùng với cha của mình là Jonathan và thuyền trưởng Ibby Dardas ngoài khơi bờ biển phía Nam Sydney thì bỗng nhiên bắt được một con cá mập khổng lồ. 

Nhóc 8 tuổi câu được cá mập khủng nặng 314 kg, phá kỷ lục thế giới - 1

Nhóm đi câu đã ném mồi xuống biển và sinh vật khổng lồ bất ngờ đuổi theo, bơi cách đuôi con tàu “The Undertaker” chỉ 7,3 mét. Thấy vậy, Jayden đã cố gắng câu cá mập. 

Chia sẻ với báo Daily Telegraph, Jayden cho biết mình rất “lo lắng” trong quá trình con cá mập bị kéo lên thuyền: 

“Cháu đã hy vọng rằng cả nhóm có thể kéo con cá mập lên thuyền vì cháu không muốn mất nó. Cháu thực sự phấn khích khi mọi người làm được điều đó”.

Khi nhóm đi câu trở lại Sylvania Marina, họ nhận ra con cá mập nặng hơn 2 kg so với kỷ lục câu cá mập khổng lồ trước đây do Ian Hissey nắm giữ. Vào tháng 4/1997, Hissey đã bắt được một con cá mập hổ nặng 312 kg và giữ kỷ lục "câu cá khủng" của Hiệp hội Cá Quốc tế trong suốt 22 năm qua. 

Nhóc 8 tuổi câu được cá mập khủng nặng 314 kg, phá kỷ lục thế giới - 2
Nhóm đi câu chụp ảnh ăn mừng chiến công đi câu vĩ đại

Trả lời phỏng vấn, người cha của cậu bé là Jonathan Millauro không tiết lộ chính xác vị trí đánh bắt. Anh chỉ nói nó ở gần núi Brown, ngoài thềm lục địa. 

“Trời mưa và biển động. Chúng tôi đang đi lênh đênh trên biển và đến khoảng 11 giờ 15 phút thì chúng tôi phát hiện ra con cá mập khi nó đến phía sau đuôi thuyền”, Jonathan kể lại. 

Người cha tự hào nói rằng con cá mập đã bị dụ sau khi họ ném mồi ra khỏi thuyền. Cùng quan điểm với người cha, Jayden, cậu bé có kinh nghiệm câu cá từ khi mới 2 tuổi, nói rằng việc đánh được con cá mập là một thành tựu lớn.  

Trà Xanh

Theo DM

Đáng quan tâm
Mới nhất