Nhện khổng lồ ăn thịt chim sẻ

(Dân trí) - Những bức ảnh chụp một con nhện khổng lồ đang ăn thịt con chim xấu số tại Atheron, gần bang Queensland của nước Úc đã làm kinh ngạc các chuyên gia nghiên cứu động vật hoang dã.

Con nhện khổng lồ thuộc họ nhện có tên là Golden Orb Weaver (Thợ dệt quả cầu vàng). Nhìn vào bức ảnh chúng ta có thể thấy con nhện đang dùng những chiếc chân dài mảnh khảnh màu đen xiết chặt lấy người chú chim đã chết đang bị treo lơ lửng bằng mạng nhện.

Anh Joel Shakespeare - người chăm sóc nhện tại Công viên Bò sát của Úc nhận xét: “Nhện là thợ dệt số 1. Thông thường chúng chỉ săn những con côn trùng lớn, còn việc tiêu diệt chú chim lớn hơn người nó thế này thì quả không bình thường chút nào.”

 

Nhện khổng lồ ăn thịt chim sẻ - 1

 

Bản thân anh Shakepeare đã nhìn thấy những con nhện Golden Orb Weaver lớn bằng bàn tay người nhưng anh cho biết những loài nhện ở các khu vực nhiệt đới phía Bắc nước Úc thậm chí còn lớn hơn.

 

Bảo tàng Queensland đã xác định con chim kém may mắn trong ảnh là một giống chim sẻ thuộc họ chim di.

 

Nhện khổng lồ ăn thịt chim sẻ - 2

 

Anh Shakespeare suy đoán, chú chim chắc đã vô tình bay vào mạng nhện và bị mắc kẹt trong đó nên trở thành miếng mồi ngon cho con nhện, chứ nhện Golden Orb Weaver không ăn thịt toàn bộ con chim to như vậy.

 

Con nhện khôn ngoan này đã chờ đến khi con chim yếu hẳn mới tấn công bằng nọc độc và sau đó ăn thịt con chim dần dần.

 

Nhện khổng lồ ăn thịt chim sẻ - 3

 

Loài nhện khổng lồ thường dệt mạng giàu chất protein nên rất vững chãi, và nhờ những tấm lưới này mà chúng mới bắt được các loài côn trùng để ăn.

 

 

Nhện khổng lồ ăn thịt chim sẻ - 4
  

Ngọc Dung

Theo Telegraph