"Người voi" tìm vợ sau ca phẫu thuật đổi đời

(Dân trí) - Một người đàn ông có biệt danh "người voi" vì khối u khổng lồ trên mặt giờ đây đã sẵn sàng tìm vợ sau khi trải qua ca phẫu thuật đổi đời.

Lalit Ram và gương mặt kỳ dị.

Lalit Ram và gương mặt kỳ dị.

Lalit Ram, con của một nông dân sống ở làng Bihar, miền bắc Ấn Độ bị một khối u khổng lồ đeo lủng lẳng nửa bên mặt. Gương mặt kỳ dị của Lalit khiến chàng trai 23 tuổi phải sống ẩn dật tại ngôi làng hẻo lánh.

Khối u - gây ra do bệnh bướu sợi thần kinh di truyền - bắt đầu phát triển trên mặt Lalit khi anh còn nhỏ.

Các bác sĩ phẫu thuật biết rằng việc cắt bỏ khối u có thể là rủi ro lớn sau khi phát hiện khối u chứa đầy các mạch máu nhỏ, vốn có thể khiến Lalit bị cháy máu nhiều nếu đụng chạm dao kéo.

Nhưng Lalit đã quyết định trải qua ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ hồi năm ngoái bất chấp các rủi ro.

Bác sĩ Vivek Kumar, tại bệnh viện Sir Ganga Ram Hospital ở Delhi, cho biết trước ca phẫu thuật: "Tôi chưa từng nhìn thấy khôi u nào to như vậy trong đời".

"Với trường hợp của Lalit, khối u kéo từ trán xuống mặt, tai, sau tai, xuống cổ và thậm chí cả ngực. Nó rất phức tạp", bác sĩ Kumar nói.

Một chương trình truyền hình mới đã tiết lộ ca phẫu thuật tiên phong và theo sát nhóm nhóm bác sĩ, những người đã nỗ lực cứu sống Lalit và thay đổi cuộc đời anh.

Sau ca phẫu thuật, Lalit: "Tôi cảm thấy hạnh phúc vì mọi thứ đã trở nên tốt hơn nhiều. Ca phẫu thuật rất đáng sợ vì tôi không biết mình sẽ sống hay chết".

"Nhưng giờ đây mọi thứ đã tốt hơn rất nhiều. Tôi có thể đi làm và kiếm tiền và có thể tìm vợ", Lalit nói.

Người dân làng Bihar đang lên kế hoạch trợ giúp Lalit bằng cách xây cho anh một ngôi nhà riêng.
 
Xem video:
 
An Bình
Theo Telegraph