Người thu nhận hơn 20 nghìn xác thai nhi bị bỏ rơi nói gì?

(Dân trí) - Ông Tống Phước Phúc đau lòng kể lại thời gian đầu việc thu nhận xác của các thai nhi khá nhọc nhằn bởi các thai nhi bị vứt bỏ khắp nơi như gốc cây, treo ở hàng rào, ngã ba đường...

Người đàn ông bí ẩn đã thực hiện công việc thu nhận thai nhi và chôn cất cho các sinh linh kém may mắn ấy tên là Tống Phước Phúc, là một thợ xây hiện đang sinh sống tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Từ năm 2004 đến nay, ông Phúc đã cưu mang cho 250 người mẹ trẻ đơn thân và chôn cất cho hơn 20.000 thai nhi tại Nha Trang.

Người thu nhận hơn 20 nghìn xác thai nhi bị bỏ rơi nói gì? - 1

Ông Tống Phước Phúc khiến khán giả truyền hình xúc động về câu chuyện thu nhận thai nhi và chôn cất cho các sinh linh kém may mắn.

Nhớ lại lần đầu tiên khi ông Phúc nhìn thấy một xác thai nhi bị vứt bỏ dưới gốc cây đa, chú cho rằng: “Chết chưa phải là hết!”. Hình ảnh đó khiến chú trăn trở suy nghĩ “làm sao để cho các con có một nấm mồ” và không khỏi xót xa khi nhiều người mẹ mong muốn có con lại không có nhưng số khác lại vứt bỏ món quà Thượng đế đã ban tặng.

Ông Phúc xót thương, nâng niu những sinh linh kém may mắn như con của mình và đặt tên cho các con. Ông nghẹn ngào kể lại thời gian đầu việc thu nhận xác của các thai nhi khá nhọc nhằn bởi các thai nhi bị vứt bỏ khắp nơi như gốc cây, treo ở hàng rào, ngã ba đường hay thậm chí là chôn ở biển.

“Không chỉ ở bệnh viện, xác thai nhi còn bị vứt ở gốc cây, hàng rào hay ngã ba đường. Có cô công nhân vệ sinh thấy lại gọi tôi đến lấy. Đó là những ngày đầu, còn sau này nhiều người biết rồi, các bác sĩ và hộ lý hỗ trợ, cứ đến giờ là tôi đến đón về hoặc người nào biết thì sẽ đem đến tận nơi gửi tôi. Tôi tự tay tắm rửa, an táng cho các con, tôi cũng xin được đặt tên vì nghĩ rằng “một mai người mẹ có sám hối thì lên thăm mộ con”, ông Phúc kể.

Người thu nhận hơn 20 nghìn xác thai nhi bị bỏ rơi nói gì? - 2

Nghĩa trang hài nhi Diên Lâm, TP Nha Trang là nơi an nghỉ của hàng chục ngàn hài nhi... (Ảnh cắt từ clip)

Ông Phúc cho biết, có lần một cô sinh viên khóc lóc đến nghĩa trang gặp mình để nhận lại đứa con mà mình đã vứt bỏ. Sự hối hận đã chạm đến trái tim người đàn ông và khiến ông Phúc phải làm gì đó để thay đổi tình trạng này. “Có cô sinh viên, gặp tôi khóc, nhận cái thai nhi hôm qua là của mình. Tôi có nói rằng: “Số bé vắn quá thì thôi, con cứ nghe lời chú về đi học lại. Và nếu gặp phải những chị em nào cũng rơi vào hoàn cảnh giống như con thì khuyên nhủ họ đến với chú””, ông chia sẻ thêm.

Cũng nhờ thế mà đến nay ông Phúc đã chăm sóc hơn 250 người mẹ đơn thân cũng như cứu sống được biết bao sinh linh bé nhỏ. Không những thế, cũng có nhiều trường hợp người cha đến tìm chú để xin nhận lại con nhưng ông chỉ bảo rằng: “Nếu nó thật tình thì về nói với ba mẹ tới nhận lại hai mẹ con thì chú cho”, vậy mà cũng đã có hơn 10 cặp đã làm đám cưới sau đó.

Xuất hiện tại chương trình Người bí ẩn mới phát sóng, ông Phúc cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người, những cơ quan, tổ chức đã hỗ trợ và giúp đỡ cho mình suốt thời gian qua. Và ông không quên nói lời cảm ơn cuộc đời đã cho mình có ở đây để nói lên được tiếng nói, để công việc đang làm được nhân rộng ra, để có nhiều bàn tay yêu thương bảo vệ sự sống cho các cháu và cho các cháu cơ hội để được làm người tốt cho xã hội.

Người thu nhận hơn 20 nghìn xác thai nhi bị bỏ rơi nói gì? - 3

Xuất hiện trong tập 15 "Người bí ẩn", ông Phúc gửi lời cảm ơn tới những cá nhân, tập thể hỗ trợ, giúp đỡ công việc của mình thời gian qua.

Trước những lời chia sẻ và nghĩa cử cao đẹp của ông Phúc, nghệ sĩ Việt Hương, Trấn Thành cùng các nghệ sĩ có mặt tại trường quay đều đã đứng lên để bày tỏ lòng ngưỡng mộ.

MC Trấn Thành đã gửi tặng ông Phúc 5 triệu đồng để cảm ơn người mang sứ mạng đặc biệt để giúp ích cho đời. Riêng nghệ sĩ Việt Hương mong muốn được dùng số tiền viếng của ba mình, với tâm nguyện hồi hướng cho người cha vừa qua đời.

Ngoài ra còn cộng thêm phần riêng của nữ nghệ sĩ để phụ giúp mở rộng mái ấm của ông Phúc hay châm thêm những phần thiếu hụt tại nơi yên nghỉ của hàng ngàn đứa trẻ lỡ duyên với đời và ngôi nhà tràn ngập tiếng trẻ con ở số 56/3 đường Phương Sài, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Nguyễn Hằng

Đang được quan tâm