Người đàn ông Việt Nam chèo xuồng cao su vượt biển sang Ấn Độ thăm vợ

Huy Hoàng

(Dân trí) - Hải quân Thái Lan cho biết đã cứu một người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam một mình chèo xuồng cao su. Người này cho biết định chèo thuyền sang Ấn Độ thăm vợ.

Ngày 23/3, trang Bangkok Post dẫn thông tin từ người đại diện hạm đội 3 của Hải quân Thái Lan cho biết, họ nhận được tin báo từ một tàu đánh cá địa phương nhìn thấy một người đàn ông trên biển vào 11h50 phút (giờ địa phương).

Cụ thể, Panya Permwongnitikorn, một ngư dân đánh cá trên thuyền Tor Khrong Phet Rung Ruang, thông báo về việc phát hiện thấy chiếc xuồng cao su bơm hơi cỡ nhỏ nằm ở vị trí cách quần đảo Similan khoảng 14 km và cách tỉnh Phangnga khoảng 80 km.

Người đàn ông Việt Nam chèo xuồng cao su vượt biển sang Ấn Độ thăm vợ - 1
Người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam dự kiến chèo xuồng bơm hơi sang Ấn Độ để thăm vợ sau 2 năm chia cắt vì Covid-19 (Ảnh: Bangkok Post).

Khi lực lượng cứu hộ tới nơi, họ thấy chiếc xuồng cao su đã được cột vào tàu đánh cá lúc 12h45. Người đàn ông được xác định danh tính là Ho Hoang Hung, 37 tuổi, mang quốc tịch Việt Nam. Chiếc xuồng dài khoảng 2,5 m, chứa một chai nước uống gần cạn, khoảng 10 gói mì tôm và một chiếc vali. Khi được cứu hộ, xuồng của anh gần như ngập đầy nước.

Người đàn ông cho biết, anh đang chèo thuyền sang Ấn Độ để tìm gặp vợ hiện sinh sống tại thành phố Mumbai. Họ đã kết hôn 2 năm trước, nhưng phải chia cắt khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Cũng theo lời khai, ngày 2/3, anh xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, bay sang sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan. Tại sân bay, anh định lên một chuyến bay khác sang Ấn Độ nhưng không thể xin được thị thực.

Thay vào đó, anh bắt xe bus từ Bangkok tới Phuket và mua chiếc xuồng bơm hơi. Anh xuất phát hôm 5/3 với dự kiến sẽ chèo thuyền khoảng 2.000 km tới thành phố nơi vợ đang sinh sống. Anh đã trải qua 18 ngày đêm lênh đênh trên biển trước khi được Hải quân Thái Lan giải cứu.

Hiện anh được cảnh sát biên phòng Thái Lan đưa tới văn phòng của Vườn quốc gia Mu Ko Similan ở tỉnh Phangnga để sắp xếp hỗ trợ thêm.